03:07 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
08 Tháng Năm 2019 14:44:00 GMT+7
Dựa trên công bố Bảng Tổng sắp huy chương ảo cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, Nhật Bản dự báo mục tiêu trở giành ngôi vị Á quân tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm tới của Trung Quốc là một thách thức khổng lồ đối với nước này.

Theo đó, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ giành hầu hết huy chương tại Tokyo 2020 (dự kiến là 123 huy chương trong đó có 47 HCV, 32 HCB và 44 HCĐ) trong khi Nhật Bản được kỳ vọng sẽ nâng cao thành tích huy chương, ước tính tăng 54% so với thành tích đạt được tại Rio 2016, trở thành một thách thức khổng lồ đối với Trung Quốc đối với vị trí Á quân.

Tại Rio 2016, Nhật Bản giành tổng cộng 41 huy chương  trong đó có 12 HCV. Con số này dự kiến sẽ tăng mạnh vào năm 2020 là 31 HCV trong tổng số 63 huy chương giành được. Trung Quốc dự kiến sẽ giành 35 HCV, tuy nhiên sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn từ Nhật Bản để có thể giành được số lượng huy chương mong muốn ở các môn thể thao thế mạnh như judo, vật và những môn thể thao mới trở lại như bóng chày, bóng mềm.

Trung Quốc đứng ở vị trí thứ Ba tại Rio sau khi bị Vương Quốc Anh đánh bại với tổng cộng 70 huy chương, số lượng huy chương mà quốc gia này dự kiến đạt được vào năm 2020 là 76 huy chương. Thời điểm này, quốc gia đăng cai Nhật Bản trở thành một thách thức lớn đối với Trung Quốc cho vị trí Á quân trên bảng dự báo trong đó số lượng huy chương giành được từ 18 môn thể thao khác nhau.

Số lượng huy chương ước tính mà Hợp chủng quốc Hoa Kỳ giành được là 47 HCV trong tổng số 123 huy chương, nhiều hơn hai HCV so với 121 huy chương giành được năm 2016, từ 28 môn thể thao khác nhau. Tại Rio 2016, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ giành 46 HCV. Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ là những quốc gia châu Á đứng trong tốp 10 quốc gia hàng đầu. Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng tổng sắp huy chương ảo.

Marisol Casado, Morinari Watanabe và Ingmar De Vos đã được bầu chọn vào Hội đồng Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè (Ảnh: insidethegames)

Casado, Watanabe và De Vos được bầu vào Hội đồng Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè

Marisol Casado, Morinari Watanabe và Ingmar De Vos đã được bầu chọn vào Hội đồng Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè. Bảy ứng cử viên dự kiến trong danh sách thường trực bầu chọn tại phiên họp toàn thể Hội đồng Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè. Các ứng cử viên phải đạt số phiếu yêu cầu là 15 phiếu để bầu chọn vào Hội đồng với sự tín nhiệm của đại diện 28 Liên đoàn quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn Ba môn phối hợp quốc tế Casado đã đạt được 19 phiếu bầu để tiếp tục nhiệm kỳ thứ Hai của mình tại Hội đồng. Watanabe của Liên đoàn thể dục quốc tế và De Vos, Presidents của Liên đoàn đua ngựa quốc tế cũng đạt được số phiếu yêu cầu ngay từ vòng đầu tiên của đợt bỏ phiếu.

Số phiếu họ đạt được lần lượt là 18 phiếu bầu cho Watanabe và 15 phiếu bầu cho De Vos. Cả ba ứng cử viên đều được lựa chọn cho nhiệm kỳ bốn năm tại Hội đồng cho tới năm 2023.

Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền buồm thế giới Kim Anderson, Chủ tịch Liên đoàn chèo thuyền thế giới Jean-Christophe Rolland và Chủ tịch Liên đoàn bắn súng thể thao quốc tế Vladimir Lisin đã lỡ hẹn với vai trò thành viên của Hội đồng. Theo đó, Anderson chỉ nhận được 14 phiếu bầu, Rolland nhận được 13 phiếu bầu, trong khi Lisin chỉ có năm phiếu.

Chủ tịch Liên đoàn Canoe quốc tế  José Perurena ban đầu cũng có tên trong danh sách bầu cử và là ứng cử viên sáng giá tiếp tục được tín nhiệm cho nhiệm kỳ thứ Hai liên tục, tuy nhiên Chủ tịch José Perurena không tham gia bầu cử. Hội đồng Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè gồm một Chủ tịch và sáu thành viên, là đại diện của các Liên đoàn quốc tế khác nhau được tiến hành bầu chọn theo nhiệm kỳ bốn năm.

Hội đồng có trách nhiệm chuẩn bị và tiến hành phiên họp toàn thể cũng như thực hiện các quyết định được đưa ra. Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè là tổ chức đại diện cho các lợi ích chung của các Liên đoàn Olympic quốc tế mùa hè bao gồm cả những vấn đề liên quan tới Olympic mùa hè và Phong trào Olympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập quan hệ đối tác với Quỹ Agitos và Ủy ban Paralympic quốc tế
 

opera fix