22:34 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
09 Tháng Năm 2019 11:10:00 GMT+7
Theo đó, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đã công bố cuộc thi để lựa chọn ra thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất dành cho sinh viên.

Cuộc thi được công bố rộng rãi trong cộng đồng có sự tham gia của cá nhân và tổ chức tại Trung Quốc và nước ngoài. Các đối tượng đa dạng được kêu gọi đưa ra những đề xuất trên trang website chính thức của Thành Đô 2021.

Ban tổ chức cũng tuyên bố rằng biểu tượng, khẩu hiệu và linh vật sẽ hiển thị những giá trị của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 là xanh, thông minh, sức sống và chia sẻ. Mọi thông tin yêu cầu và thông số đều được đăng tải trên website của Ban tổ chức. Hạn cuối cùng nộp bài thi cho khẩu hiệu sẽ là 19/5 và 13/6 đối với linh vật và biểu trưng.

Những bài thi được lựa chọn sẽ được công bố vào tháng 8/2019. Tác phẩm đoạt giải sẽ nhận khoản tiền thưởng là 1.500 đô la Mỹ đối với khẩu hiệu, 15.000 đô la Mỹ đối với biểu trưng và linh vật.

Lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội sẽ được tổ chức ở Nhà thi đấu thể thao Trung tâm Hồ Dong'an hay còn gọi là  Trung tâm Dong'an. Trung tâm Dong'an thuộc Quận Longquanyi gồm một sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và bốn địa điểm thi đấu đa năng với sức chứa 18.000 chỗ ngồi.

Có tổng cộng 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thành Đô 2021 trong đó có 15 môn thể thao bắt buộc gồm: bắn cũng, điền kinh, cầu lông, bóng rỏ, nhảy cầu, thể dục, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, judo, bơi, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng chuyền, bóng nước.

Ban môn thể thao không bắt buộc gồm canoeing, bắn súng và wushu. Việc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đã được trao cho Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên và là thành phố nổi tiếng với loài gấu trúc Panda.

Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến sẽ là từ ngày 8 - 19/8. Công trình Làng VĐV của Đại hội sẽ được đặt tại trường Đại học Thành Đô.

Birmingham 2022 khởi động công trình làng VĐV (Ảnh: insidethegames)

Những đổi mới của thành phố chủ nhà Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 được ca ngợi

Theo đó, lãnh đạo Hội đồng thành phố Birmingham Ian Ward đã ca ngơi phương thức đổi mới của thành phố trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm 2022 với sự khởi đầu là Làng VĐV.

Birmingham được trao quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vương chung vào tháng 12/2017 sau khi Durban và Nam Phi rút lui. Ông Ward đã có mặt khi hạng mục thi công địa điểm Làng vận động viên bắt đầu để có thể đưa ra một cách chính xác nhất về công trình này.

Ông ca ngợi khả năng của Birmingham đó là có thể  thực hiện công việc ba năm chỉ trong 12 tháng. Mọi công việc liên quan tới hoạt động thi công Làng VĐV đều được đẩy nhanh hơn so với kế hoạch, cho dù ở Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung hay Olympic, đây sẽ là quá trình ba năm

Xác định rõ công trình Làng VĐV là một tài sản thực sự của thành phố, góp phần làm thay đổi bộ mặt của thành phố đăng cai khi tạo nên những ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham dự trong thời gian lưu trú tại đây.

Làng VĐV được đặt tại khu ký túc xá cũ Đại học thành phố Birmingham, dự kiến sẽ là địa điểm lưu trú cho khoảng 6500 VĐV và quan chức trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Sau khi Đại hội kết thúc, công trình sẽ trở thành nơi ở của hơn 1.400 hộ dân. Công trình Làng VĐV đã góp phần tạo nên cơ hội việc làm cho hơn 400 người. Dự án này cũng góp phần tạo nên sự thúc đẩy lớn cho nền kinh tế địa phương, mở ra một loạt các cơ hội nghề nghiệp và đào tạo trong vài năm tới.

Làng VĐV sẽ mở cửa vào đầu năm 2022, để chuẩn bị cho Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21/7đến 7/8.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
        Bullet  Sách giáo khoa Toán của Tokyo 2020 khuyến khích học sinh học toán qua thể thao
 

opera fix