23:41 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
09 Tháng Năm 2019 11:13:00 GMT+7
Theo đó, Thành Đô đã được công bố chính thức là thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao thế giới năm 2025. Thành phố của Trung Quốc cũng là ứng cử viên duy nhất cho sự kiện này đã được Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thao thế giới xác nhận thông qua.

Đại hội thể thao thế giới là sự kiện thể thao đa môn thứ hai mà Thành Đô được trao quyền đăng cai trong thời gian gần đây. Trước đó, thành phố này của Trung Quốc đã được trao quyề đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2021.Đây cũng là lần thứ Hai một kỳ Đại hội thể thao thế giới được tổ chức tại châu Á, trước đó là tại Đài Loan vào năm 2009. Quyết đinh trao quyền đăng cai cho Thành Đô được đưa ra tại phiên họp của Ban điều hành Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới và được phê chuẩn tại phiên họp toàn thể.

Thành Đô dự kiến tổ chức sự kiện này từ ngày 7 - 17/8/2025. Phó Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới Max Bishop cho biết Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới đã tổ chức các cuộc thảo luận với các thành phố ứng viên tiềm năng ở sáu quốc gia, nhưng không có thành phố nào nộp hồ sơ dự thầu trước hạn chót vào ngày 31/7 năm ngoái.

Các quan chức của Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới đã có đánh giá rất cao về những địa điểm thi đấu tại Thành Đô, về đội ngũ nhân sự có kỹ thuật và về địa điểm lưu trú. Thành Đô cũng khẳng định bảo đảm các yêu cầu đối với chương trình thi đấu thể thao, phân bổ địa điểm.

Chương trình thi đấu thể thao dự kiến sẽ được khẳng định sau Đại hội thể thao thế giới 2021 ở Birmingham. Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới Jose Perurena cho biết: Thành Đô là một trong những thành phố năng động và có triển vọng nhất ở Trung Quốc, Đại hội thể thao thế giới được tổ chức tại đây sẽ thu hút được sự chú ý đông đảo của công chúng.

Sau sự kiện năm 2021 được tổ chức tại một quốc gia lớn là Hoa Kỳ, Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới rất vui mừng khi Đại hội lại được tiếp tục được tổ chức tại quốc gia đối tác Trung Quốc vào năm 2025.

Ban tổ chức Thành Đô, thành phố với 10 triệu dân là thủ phủ của Tỉnh Tứ Xuyên cũng đã công bố biểu tượng của mình được in chữ C, chữ cái đầu tiên trong cái tên Thành Đô (Chengdu) cùng đôi tai gấu trúc, loài động vật làm nên tiếng tăm của thành phố này.

Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới nhấn mạnh rằng Thành Đô có kinh nghiệm tổ chức một số sự kiện thể thao đa môn môn Đại hội thể thao cảnh sát thế giới và Đại hội thể thao cứu hỏa.

Thị trưởng Thành Đô, Luo Qiang, cho biết Thành Đô đánh giá cao những tiêu chí của Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới cũng như tin tưởng rằng các tiêu chí đó cũng phù hợp với triết lý phát triển của Thành Đô. Với sự hướng dẫn của Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thế giới và sự hậu thuẫn của Ủy ban Olympic Trung Quốc và chính quyền các cấp, Thành Đô tự tin có thể mang đến cho thế giới một kỳ Đại hội thể thao thế giới thành công, tuyệt vời góp phần để lại một di sản cho Thành Đô, cho Đại hội thể thao thế giới và cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè trong thời gian tới.

Chủ tịch Perurena khẳng định đã có buổi gặp mặt với Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế nhằm thảo luận về quá trình hợp tác nhằm tổ chức thành công các sự kiện thể thao lớn tại Thành Đô. Sự phối hợp này sẽ góp phần làm nên một di sản cho thành phố, Chủ tịch Perurena nhấn mạnh.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: ocasia)

Tổng thống Philippines yêu cầu công bố ngân sách tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á

Theo Business Mirror Manila., Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu công bố ngân sách đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 vào cuối năm nay. Phát ngôn viên và Trưởng cố vấn pháp lý của Tổng thống Salvador S. Panelo cho biết yêu cầu này đã được Tổng thống đưa ra trong cuộc họp nội cáccó sự tham dự của Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Philippines Alan Peter Cayetano.

Mặc dù chưa rõ khẳng định con số chính xác nhưng Trưởng Ban tổ chức Cayetano sau khi được yêu cầu cho biết ngân sách được thông qua từ Cục quản lý ngân sách là 100 triệu đô la Mỹ. Ngân sách dự kiến mà Ban tổ chức đề xuất là 150 triệu đô la Mỹ. Vì khoản ngân sách được thông qua thấp hơn rất nhiều so với ngân sách dự kiến nên Ban tổ chức đã đề xuất để Cục quản lý ngân sách hỗ trợ thêm 10 triệu đô la Mỹ.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Cayetano, Bộ Công trình Công cộng và Đường cao tốc cũng đã cam kết hỗ trợ 6 triệu đô la Mỹ. Ban tổ chức cũng cho biết các công trình liên quan tới Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Tám.

Philippines sẽ đăng cai tổ chức 56 môn thể thao và 528 nội dung thi đấu cho hơn 10.000 VĐV và quan chức của 11 Ủy ban Olympic quốc gia, hơn 1.000 đại diện truyền thông trong và ngoài nước sẽ tới tham dự sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12.

Đại hội sẽ diễn ra ở các cụm điểm thi đấu ở Luzon—San Juan (La Union), Clark, Subic, Metro Manila và Tagaytay City.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Croatia và Iran ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Các đề cử cho vị trí thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á chính thức được kêu gọi
 

opera fix