22:37 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
10 Tháng Năm 2019 11:55:00 GMT+7
Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông. Những thước phim này nhằm mục đích chia sẻ về các môn thể thao trên băng và trên tuyết, về lịch sử hình thành và phát triển, địa điểm thi đấu, trang thiết bị, luật thi đấu và những lưu ý liên quan.

Phụ trách về vấn đề nguồn ngân lực Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Yan Cheng cho biết: những sản phẩm truyền hình này cũng sẽ được phát sóng trên kênh thể thao số 5 Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Đài truyền hình Bắc Kinh và Đài truyền hình Hà Bắc. Đây là những sản phẩm truyền hình giáo dục đầu tiên có bản quyền sở hữu trí tuệ của Trung Quốc.

Hoạt động này nhằm mục đích hâm nóng tinh thần Olympic, nhân rộng người dân hậm mộ và thúc đẩy các môn thể thao mùa đông ở Trung Quốc. Mỗi sản phẩm truyền hình là một bộ phim tài liệu dài 4 phút có sự tham gia của các chuyên gia, nhà tổ chức và nhà sản xuất.

Theo Phụ trách Yan, bất cứ cá nhân, tổ chức và cơ quan nào cũng có thể sử dụng các sản phẩm này dưới hình thức phi lợi nhuận. Mọi hình thức kinh doanh đều bị cấm đối với những sản phẩm truyền hình nêu trên.

Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn Judo quốc tế hợp tác để triển khai dự án VĐV nhập cư (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn Judo quốc tế hợp tác để triển khai dự án VĐV nhập cư

Một dự án VĐV nhập cư nhằm mục đích tạo điều kiện hơn nữa khả năng tiếp cận và tham gia đối với các VĐV thành tích cao đã được chính thức công bố bởi Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn Judo quốc tế. Liên đoàn Judo quốc tế tuyên bố điều luật này nhằm mục đích cho phép các VĐV judo trẻ và thiếu niên nước ngoài đang sinh sống ở quốc gia đăng cai có thể tham gia vào các giải vô địch quốc gia của nước này.

Luật này cho phép các VĐV đủ điều kiện tham gia vào các giải đấu châu lục trẻ, giải đấu theo lứa tuổi và giải đấu của Liên đoàn judo trẻ. Các VĐV có thể đăng ký thông qua Liên đoàn quốc gia của quốc gia đăng cai nếu đáp ứng những yêu cầu đưa ra như: chứng minh cư trú tại nước sở tại trong ít nhất một năm, bằng chứng về nhập cư của cha mẹ và đang theo học hệ thống trường học hoặc trường đại học của nước sở tại, bằng chứng tham gia một câu lạc bộ judo của nước chủ nhà trực thuộc Liên đoàn quốc gia.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh SportAccord rằng Ủy ban Olympic quốc tế đã có cuộc hội đàm với Liên đoàn Judo quốc tê về dự án này.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết triển khai sáng kiến này với hy vọng triển khai cho các Liên đoàn quốc tế khác. Một loạt hướng dẫn cũng sẽ được xây dựng để triển khai dự án này. Theo đó, các VĐV đã thay đổi quốc gia lưu trú và có chứng minh hợp pháp về việc di chuyển sẽ phải có một số giấy tờ như giấy phép lao động, giấy phép lưu trú.

Dự án này của Liên đoàn Judo thế giới còn có giá trị hơn khi đưa ra một phương thức kết nối giữa các VĐV nêu trên và gia đình của họ với các chương trình thể thao quốc gia hoặc địa phương nước sở tại.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn làm việc với các Ủy ban Olympic quốc gia và các Liên đoàn Judo quốc gia để phát triển các hướng dẫn để hỗ trợ.

Dự án này tập trung vào các VĐV có quyền cư trú hợp pháp tại các quốc gia mà họ không có quốc tịch, chính vì vậy các hướng dẫn triển khai dự án sẽ được xây dựng để giúp các VĐV và gia đình họ hiểu được hình thức mà mình được hỗ trợ.

Kazakhstan cử đội VĐV Bơi tới Mỹ tập huấn cấp cao nhằm chuẩn bị cho Tokyo 2020

Theo Ủy ban Olympic Kazakhstan, các VĐV Bơi của Kazakhstan gồm Dmitry Balandin, Adilbek Musin và Adil Kaskabay sẽ tập huấn tại Mỹ dưới sự hướng dẫn của HLV Mỹ nổi tiếng thế giới là Dave Salo.

Salo là huyền thoại bơi đã từng huấn luyện một số lượng lớn các VĐV giành huy chương Olympic. Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan, Timur Kulibayev, ba VĐV nổi tiếng nhất của quốc gia trong đó Dmitry Balandin đã từng giành HCV 200 bơi bướm tại Rio 2016.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan Saken Musaybekov cho biết việc thảo luận liên quan tới công tác tập huấn nhóm VĐV Bơi đã được tiến hành với các chuyên gia Mỹ từ năm ngoái. Các cuộc đàm phán đã được tổ chức cho đến gần đây để đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho nhóm VĐV này. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát động cuộc thi thiết kế linh vật cho Đại hội thể thao châu Á
 

opera fix