22:48 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
13 Tháng Năm 2019 14:13:00 GMT+7
Trung Quốc đã tổ chức sự kiện đếm ngược 1.000 ngày tới Thế vận hội mùa đông 2022 bằng một lễ kỷ niệm xa hoa tại Bắc Kinh, thành phố chủ nhà của cả hai kỳ Thế vận hội mùa hè và mùa đông.

Diễn viên nổi tiếng Jackie Chan đã tham gia vào nhiều hoạt động của buổi lễ với vai trò là quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế.

Phó Thị trưởng thành phố Bắc Kinh Chen Jining cho biết buổi lễ đếm ngược sẽ trở thành một mốc mới trong công tác chuẩn bị cho Thế vận họi mùa đông.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chỉ thị của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trung Quốc đã đứng đầu bảng tổng sắp Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 nhưng lại chỉ dành được duy nhất một HCV tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang năm 2018.

Bắc Kinh dự kiến sẽ nâng cao số lượng người tham gia vào các môn thể thao mùa đông lên đến 300 triệu dân, chiến 22% dân số cả nước vào thời điểm Thế vận hội mùa đông chính thức diễn ra. Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra ở ba cụm thi đấu gồm: Bắc Kinh, Yến Thành và Trương Gia Khẩu. Một số địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa hè 2008 sẽ được tái sử dụng tại Thế vận hội mùa đông.

Như "khối nước" nơi diễn ra các môn thể thao dưới nước của Bắc Kinh 2008 sẽ trở thành "khối băng" của Bắc Kinh 2022. Việc thi công các công trình của Olympic đang theo đúng tiến độ trong đó Khu liên hợp trượt tuyết Alpine và khu trượt băng tốc độ quốc gia hình Oval sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Hệ thống đường sắt cao tốc Yến Thanh - Sùng Lễ, nối Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu cũng sẽ hoàn thành vào năm nay.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng Hai và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13 tháng Ba.

Hashil Attinaiji đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Y tế

Ông Hashil Attinaiji đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Ngoài ra còn có ba vị trí khác cũng được công bố, nâng tổ số thành viên của Ủy ban lên bảy thành viên. Tân Chủ tịch Attinaiji đã khai mạc phiên họp đầu tiên với cương vị mới tại trụ sở của Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tại Dubai.

Tân Chủ tịch Attinaiji đã bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum vì sự ủng hộ đối với phong trào Olympic và lĩnh vực thể thao.

Các đại biểu dự họp đã thảo luận các phương thức nhằm thúc đẩy dịch vụ y tế đối với các VĐV trong quá trình phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan sức khỏe khác.

Phiên họp cũng đề cập tới các phương thúc cải thiện hiệu quả nhân lực trong lĩnh vực y học thể thao thông qua hội thảo, hội nghị, bài giảng và ấn phẩm dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Tân Chủ tịch Attinaiji cho biết Ủy ban Y tế thể thao thuộc Ủy ban Olympic quốc  gia hiện đang hướng tới mục tiêu nâng cấp điều kiện y tế cho các VĐV tại các sự kiện thể thao, đặc biệt khi đại diện cho quốc gia tại các sự kiện tầm cỡ thế giới.

Vai trò của Ủy ban là cung cấp các điều kiện y tế và sức khỏe cũng như giúp các VĐV biểu hiện năng lực một cách tốt nhất khi đảm nhiệm vai trò đại diện cho quốc gia. Ủy ban Y tế thể thao cũng mong muốn đạt được tầm nhìn xứng đáng với vai trò của một ủy ban lãnh đạo trong y học và khoa học thể thao nhằm xây dựng một môi trường thể thao lành mạnh

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
        Bullet  Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Fiji
 

opera fix