21:50 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
13 Tháng Năm 2019 14:15:00 GMT+7
Theo đó, một số VĐV xuất sắc nhất của Timor-Leste sẽ trở thành gương mặt của chương trình mục tiêu phát triển bền vững thuộc chương trình phát triển của quốc gia.

Tổ chức Liên hiệp quốc tại Timor-Leste và Ủy ban Olympic quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm giúp cho nhiều người trẻ tuổi hiểu hơn về sự phát triển bền vững và nắm bắt vai trò lãnh đạo trong cộng đồng. Các VĐV sẽ được biết thêm nhiều về chương trình Đại sứ thể thao của chương trình phát triển bền vững. Điều phối viên thường trú của Liên hiệp quốc tại Timor-Leste, Roy Trivedy, cho biết thể thao là một yếu tố quan trọng của phát triển bền vững.

Liên hiệp quốc rất vui mừng được hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia tại Timor-Leste cũng như ghi nhận sự đóng góp ngày càng tăng của thể thao trong hiện thực hóa sự phát triển và hòa bình trên toàn thế giới. Thể thao thúc đẩy sự khoan dung và tôn trọng, thể thúc đẩy kỷ luật và thúc đẩy làm việc nhóm. Thể thao cũng có thể góp phần trao quyền cho phụ nữ và thanh niên, cá nhân và cộng đồng cũng như tăng cường các mục tiêu về sức khỏe, giáo dục và hòa nhập xã hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste có triết lý truyền cảm hứng và đoàn kết người thân thông qua thể thao xuất sắc và thành công.

Phó chủ tịch thứ Nhất Ủy ban Olympic quốc  gia, ông Mateus du Cruz de Carvalho, cho biết, Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste đã tìm cách thúc đẩy các VĐV Timor-Leste không chỉ thể hiện tốt nhất trong lĩnh vực thể thao mà còn trở thành hình mẫu trong xã hội thông qua các hoạt động cộng đồng hàng đầu.

Ủy ban Olympic quốc gia hướng tới mục tiêu khuyến khích sự tham gia vào thể thao như một phương tiện xây dựng tính cách, giữ gìn sức khỏe, giữ gìn môi trường và tăng cường sự hài hòa và tương tác xã hội.

Mười bảy mục tiêu phát triển bền vững được các nhà lãnh đạo toàn cầu thông qua, khuyến khích các nước hành động để chấm dứt mọi hình thức nghèo đói, chống lại sự bất bình đẳng và giải quyết biến đổi khí hậu.

Đoàn đại biểu gồm năm thành viên đến từ Ban thể thao Sabah có chuyến thăm xã giao Hội đồng Olympic Malaysia (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia chào đón đoàn đại biểu Sabah

Đoàn đại biểu gồm năm thành viên đến từ Ban thể thao Sabah do Chủ tịch Tiến sĩ Tan Kah Hock làm trường đoàn đã có chuyến thăm xã giao Hội đồng Olympic Malaysia. Các thành viên khác của đoàn gồm: ông Tan Jwee Peng (thành viên), ông Aliudin Jumaat (thành viên), ông Terrance Edward Pudin (Tổng Giám đốc) và ông Alfried Bily (Quản lý phát triển thể thao).

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria và Phó Chủ tịch Mahinda Vallipuram đã đích thân đón tiếp đoàn cán bộ Ban thể thao Sabah.

Hội đồng Olympic Malaysia đã chúc mừng Tiến sĩ Tan tái đắc cử vị trí Chủ tịch Ban thể thao Sabah. Trong bài phát biểu mình, Tiến sĩ Tan cho biết vai trò chính của Ban thể thao Sabah là dảm bảo hệ thống cơ sở vật chất thể thao cho các VĐV và công chúng nhằm tạo nên một xã hội tích cực và mạnh khỏe cũng như góp phần tạo nên một đội ngũ VĐV quốc gia xuất sắc.

Ban thể thao Sabah đang chịu trách nhiệm 16 khu liên hợp thể thao trên khắp Bang Sabah (một trong hai Bang của Malaysia). Ban thể thao Sabah cũng mong muốn tìm kiếm các đối tác khác trong lĩnh vực thể thao để tạo thêm nhiều hoạt động thể thao cho người dân Sabah.

Hội đồng Olympic Malaysia mong muốn Ban Thể thao Sabah tham gia hỗ trợ và hợp tác để thúc đẩy Phong trào Olympic ở Sabah. Hội đồng Olympic Malaysia sẽ hợp tác với Ban thể thao Sabah để thực hiện Khóa học quản lý thể thao trong chương trình của Quỹ đoàn kết Olympic cho các quan chức thể thao ở Sabah trong thời gian tới.

Để tăng cường Phong trào Olympic ở Sabah, Hội đồng Olympic Malaysia cũng sẽ xem xét việc tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Olympic ở Sabah vào tháng 6 năm 2020. Sự kiện này năm nay sẽ được tổ chức tại Penang.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
        Bullet  Tổ chức Thế vận hội người khuyết tât mùa đông và bình đẳng giới là những nội dung chính của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Âu
 

opera fix