22:23 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
14 Tháng Năm 2019 09:32:00 GMT+7
Theo đó, các quan chức tại Tokyo đang xây dựng kế hoạch để tăng mức nước tại các hồ chứa nhằm đáp ứng yêu cầu số lượng người tăng đột biến vào thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Theo Kyodo News, Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch đã nghiên cứu các biện pháp có thể để chuẩn bị cho nhu cầu tăng đột biến khách du lịch vào năm sau. Một quan chức chính phủ cho biết, các giải pháp có thể để đảm bảo tổ chức thành công Olympic đều đã được chuẩn bị, theo đó, cuộc sống hàng ngày của người dân sẽ không bị ảnh hưởng bởi Olympic.

Khoảng 10 triệu người sẽ tới thành phố thủ đô Nhật Bản vào năm tới. Các kế hoạch được đưa ra nhằm đảm bảo cho Tokyo tránh được việc cạn kiện nguồn nước tại những địa điểm lưu trú, địa điểm thi đấu cũng như đảm bảo để người dân Nhật Bản không bị ảnh hưởng.

Kyodo cũng nhấn mạnh rằng chính phủ và bảy thành phố khác sẽ tiến hành đánh giá vào mù hè này để thấy được việc tăng lượng nước tại bảy hồ chưa có đủ để đảm bảo nhu cầu nước trong thời điểm diễn ra Tokyo 2020 hay không. Tuy nhiên, các nhà điều hành đập cũng sẽ xem xét việc có thể tăng mức nước hay không nhằm đảm bảo tránh những rủi ro liên quan đến lũ lụt.

Thế vận hội năm tới sẽ là lần thứ hai mà thành phố Tokyo của Nhật Bản đăng cai, sau Olympic năm 1964. Thời điểm đó, Ban tổ chức chủ nhà cũng phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện. Sự khan hiếm nước này cũng một phần là kết quả của sự phát triển kinh thế Nhật Bản trong suốt thập kỳ qua cũng như việc lượng mưa giảm xuống trong năm.

Các quan chức Nhật Bản cho biết lược nước cung cấp thêm đã nhiều gấp sáu lần tuy nhiên các biện pháp đối phó vẫn cần được chuẩn bị khi nhiệt độ thời tiết quá cao. Năm ngoái, Nhật Bản đã phải đối mặt với đợt nắng nóng đỉnh điểm lên đến 41,1 độ C. Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/7 đến 6/8.

Hoàng tử Feisal bin Al Hussein đã kêu gọi sự cần thiết đảm bảo một môi trường an toàn cho các VĐV (Ảnh: insidethegames)

Hoàng tử Jordan nhấn nhấn mạnh sự cần thiết một môi trường an toàn cho các VĐV

Hoàng tử Feisal bin Al Hussein với tư cách là Chủ tịch Ủy ban về phòng chống lạm dụng và quấy rối tình dục trong thể thao Ủy ban Olympic quốc tế đã kêu gọi sự cần thiết đảm bảo một môi trường an toàn cho các VĐV cũng như bảo vệ quyền của các VĐV trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị thể thao tổ chức ở Gold Coast, Úc.

Trong những năm gần đây, quấy rối và lạm dụng tình dục đã trở thành vấn đề thảo luận chính của xã hội giao thoa. Phong trào "Tôi cũng vậy" đã mang đến tiếng nói và sức mạnh cho hàng triệu người nhằm chống lại vấn nạn này. Ủy ban Olympic quốc tế nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này thông qua những bằng chứng và lời khai liên quan tới những bê bối về lạm dụng và quấy rối tình dục trong thời gian gần đây.

Hoàng tử Feisal cũng chỉ ra rằng đây không chỉ là vấn đề riêng của thể thao mà còn của cả xã hội. Một trong những nguyên tắc cơ bản là việc luyện tập thể thao an toàn là quyền của con người, Ủy ban Olympic quốc tế có thể đảm bảo đây là ưu tiên hàng đầu trong Phong trào Olympic.

Hoàng tử Feisal cho biết, sự tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong lĩnh vực này trong những năm gần đây, đáng chú ý là việc xây dựng bộ công cụ của Ủy ban Olympic quốc tế đối với Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc chào mừng Trung tâm thi đấu cấp cao môn Vật ra mắt tại Bắc Kinh
 

opera fix