01:18 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
14 Tháng Năm 2019 10:21:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Philippiens đã tăng cường hợp tác với đối tác là Tập đoàn Max nhằm mục đích giúp cho quốc gia có thể hiện thực hóa mục tiêu giành HCV Olympic tại Tokyo 2020.

Tập đoàn này cũng cam kết nguồn tài chính 200.000 đô la Mỹ với Ủy ban Olympic Philippines. Tập đoàn Sở hữu chuỗi nhà hàng Max’s Fried Chicken và Pancake House đã ký kết thỏa thuận với Ủy ban Olympic Philippines tại một trong những nhà hàng của mình ở Taguig. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas cùng với Chủ tịch MGI, phụ trách điều hành Robert Trota đã tham gia lễ ký kết.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas cho biết, các VĐV Philippines đã thể hiện động lực và quyết tâm rõ ràng. Và với sự hỗ trợ của đối tác MGI, sẽ tạo nên những đột biến về thành tích của các VĐV Philippines trên đấu trường Olympic.

Thỏa thuận cũng bao gồm sự đầu tư của MGI cho hơn 1.000 VĐV, HLV và cán bộ. Sự hỗ trợ cũng bao gồm cả chi phí cho công tác vận hành tổ chức các sự kiện thể thao của Ủy ban Olympic Philippines. Một giải thưởng tiền mặt trị giá 57.000 đô la Mỹ cũng sẽ được MGI trao cho bất cứ VĐV Philippines nào giành được chiếc HCV tại Tokyo 2020. MGI cũng sẽ cung cấp cơ hội tham gia Olympic cho ba khách hàng của mình thông qua những đợt quay xổ số mà tập đoàn tổ chức.

MGI là nhà tài trợ trong nước đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Philippines hướng tới Tokyo 2020. Philippines giành 10 huy chương tại các kỳ Thế vận hội nhưng vẫn chưa giành được bất cứ một HCV nào.

Công tác kiểm tra các thiết bị báo khói và báo cháy có được lắp đặt và vận hành hay không đang được tiến hành. (Ảnh: insidetheganes)

Samoa 2019 khẳng định Làng VĐV sẽ đảm bảo tiến độ yêu cầu

Samoa 2019 cho biết, Làng VĐV đang theo kịp tiến độ để hoàn thành trước khi Đại hội thể thao Thái Bình Dương diễn ra vào năm nay. Địa điểm Faleula Methodist Compound sẽ là nơi đặt Làng VĐV của sự kiện. Nỗ lực cải tạo và thi công đang được đẩy nhanh trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội, sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 3.500 VĐV và quan chức. Giám đốc chương trình lưu trú của Samoa 2019 Reverend Amosa Tapuai chịu trách nhiệm giám sát quá trình thi công này.

Giám đốc Tapuai cho biết công tác chuẩn bị đang vượt tiến độ, Ban tổ chức hy vọng sẽ hoàn thành mọi hạng mục thi công và cải tạo vào cuối tháng Năm. Ngay thời điểm này, giường, gối, ga trải giường và những vật dụng liên quan đều đã sẵn sàng. Khu vực sảnh ăn cũng đang được tiến hành cải tạo trở thành địa điểm có sức chứa 1.500 người cùng lúc. Samoa 2019 nhấn mạnh rằng bữa sáng sẽ bắt đầu vào lúc 5:30 sáng để các VĐV có thời gian thoải mái di chuyển tới địa điểm thi đấu.

Tập đoàn điện lực, nhà tài trợ của Đại hội đang tiến hành nâng cấp hệ thống cung cấp điện cho Làng VĐV. Samoa 2019 cũng cho biết công tác kiểm tra các thiết bị báo khói và báo cháy có được lắp đặt và vận hành hay không đang được tiến hành.

Lực lượng cảnh sát sẽ thường xuyên túc trực tại Đại hội, với ba ca gồm 50 sĩ quan mỗi ca. Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 20/7 tại Apia.

Nepal sẽ cử 625 VĐV đến Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 

Theo Bộ thanh niên và thể thao, quốc gia đăng cai Nepal sẽ thành lập một đội tuyển gồm 625 thành viên tham dự Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Kathmandu và Pokhara từ ngày 1 đến 9 tháng mười Hai.

Bộ trưởng Bộ thanh niên và thể thao Nepal Jagat Bahadur Sunar cho biết 625 VĐV của 29 môn thể thao và Hội đồng thể thao quốc gia sẽ chịu trách nhiệm cho đội tuyển.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Jeevan Ram Shrestha cho biết linh vật và biểu tượng được đề xuất Ủy ban Olympic Nepal cũng đã được thông qua tại cuộc họp có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Jeevan Ram Shrestha, thành viên Hội đồng thể thao quốc gia Ganga Bahadur Thapa, Cơ quan thể thao thuộc Viện quốc gia Rim Ranabhat và nguyên giám đốc Parth Sarathi Sen Gupta.

Buổi họp cũng đưa ra quyết định về việc gửi thư mời tới tất cả các quốc gia tham dự gồm: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, the Maldives, Pakistan, Sri Lanka thông qua Bộ Ngoại giao. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc khởi động Lễ rước đuốc cho Đại hội thể thao toàn quốc mùa đông
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chuyến thăm các quốc gia thái bình dương
 

opera fix