02:51 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
20 Tháng Năm 2019 15:32:00 GMT+7
Theo đó Jiří Kejval (người Cộng hòa Séc) đã được bổ nhiệm thay thế Tsunekazu Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế.

Ngoài Jiří Kejval còn có Robin Mitchell (người Fiji) được bổ nhiệm thay thế Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế. Kejval đảm nhiệm vị trí của Takeda bị bỏ trống sau khi ông Takeda từ chức thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng 3 sau khi có những các cáo buộc liên quan tới việc trúng thầu Olympic và Paralympic năm 2020.

Kejval (51 tuổi) nguyên là VĐV đua thuyền quốc tế và là Chủ tịch của Ủy ban Olympic Cộng hòa Séc, sau đó trở thành thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Hai năm ngoái.

Ứng cử viên Mitchell (71 tuổi) thay thế Sheikh Ahmad, là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia châu Đại Dương, và nắm vị trí Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia vào năm ngoái.

Robin Mitchell hiện là Tân Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Olympic, là tổ chức đảm nhiệm vai trò phân bổ ngân sách cho các Ủy ban Olympic quốc gia, nhận được nhiều phản hồi tích cực sau khi được bổ nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Jiří Kejval và Robin Mitchell là 2 trong 6 Tân Chủ tịch Ủy ban thuộc Ủy ban Olympic quốc tế được công bố. Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Nicole Hoevertsz được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban đánh giá Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 thay thế Chủ tịch quá cố Patrick Baumann, qua đời vào tháng Mười năm ngoái.

Hoevertsz - từng lãnh đạo nhóm ba người được giao nhiệm vụ hoàn thiện các quy tắc và quy định tham gia đối với các VĐV Nga tại Pyeongchang 2018 - cũng đã được chọn làm Phó Chủ tịch Ủy ban điều phối Paris 2024.

Richard Carrion, ứng cử viên nặng ký cho chức danh Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2013 và hiện là chủ tịch điều hành của Popular, Inc., công ty mẹ của Banco Popular de Puerto Rico và Ngân hàng Popular, đã được bổ nhiệm phụ trách Kênh Olympic.

Carrion, thành viên của Ủy ban điều tra Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện cuộc điều tra Hiệp hội Quyền Anh quốc tế, thay thế Larry Probst (người Mỹ).

Mikaela Cojuangco Jaworski người Philippines, là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2013, thay thế Barry Maister (người New Zealand) đảm nhiệm vai trò Chủ tich Ủy ban giáo dục Ủy ban Olympic.

Sari Essayah (của Phần Lan) tiếp quản vị trí của Sam Ramsamy với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Hoạt động xã hội và Thể thao sau khi thành viên người Nam Phi kết thúc nhiệm kỳ làm thành viên Ủy ban Olympic quốc tế vào cuối năm 2018.

Luis Alberto Moreno đã được lựa chọn để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban Quan hệ công chúng và Phát triển xã hội thông qua thể thao. Thành viên người Colombia đảm nhận vị trí bị bỏ trống sau khi Mario Pescante (người Ý), đến tuổi nghỉ hưu vào năm 2018.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Olympic quốc tế cho biết 45,4 phần trăm các vị trí của 27 Ủy ban đều do các thành viên nữ nữ đảm nhiệm

Con số này cho thấy sự gia tăng hơn nữa về số lượng thành viên nữ nắm vai trò lãnh đạo. Vấn đề bình đẳng giới là một trong những lĩnh vực trọng tâm, không chỉ trong thi đấu của Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết tại Hội thảo Ủy Olympic châu Âu lần thứ 40 rằng có hơn hai triệu người dân Nhật đã đăng ký mua vé Thế vận hội (Ảnh: )

Hơn hai triệu người trong nước đăng ký mua vé Tokyo 2020

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết tại Hội thảo Ủy Olympic châu Âu lần thứ 40 rằng có hơn hai triệu người dân Nhật đã đăng ký mua vé Thế vận hội kể từ khi thông báo cho phiên bán vé đầu tiên được đưa ra vào ngày 9 tháng Năm .

Cập nhật về tiến độ chuẩn bị, Toru Kobayashi - phụ trách dịch vụ Thế vận hội Ủy ban Olympic và Paralympic quốc  gia cho biết, số lượng người đăng ký thông tin và thẻ tín dụng trong nước đã đạt tới con số hai triệu người.

Theo Kyodo News, con số chính xác là 2,85 triệu, nhiều hơn 1 triệu người so với thời điểm bán vé đầu tiên của Luân Đôn 2012. Giai đoạn bán vé đầu tiên sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng Năm và kết quả sẽ được công bố vào ngày 20 tháng Sáu, một tuần sau khi luật mới về vấn đề bán vé có hiệu lực.

Toru Kobayashi cũng cho biết luật mới được áp dụng được coi là một nỗ lực tuân thủ chương trình nghị sự Olympic 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
        Bullet  Nhật Bản dự báo thách thức vị trí Á quân của Trung Quốc tại Tokyo 2020
 

opera fix