22:35 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
20 Tháng Năm 2019 15:46:00 GMT+7
Theo đó, Witold Bańka đã giành phiếu bầu với chiến thắng sít sao thay thế Sir Craig Reedie đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới.

Bộ trưởng thể thao trẻ người Ba Lan đã đánh bại đối thủ Marcos Diaz người Cộng hòa Dominican chỉ với 10/ 8 phiếu tại phiên bầu chọn thứ ba với sự tham gia của các đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Tổ chức chống doping thế giới. Số phiếu sít sao cho thấy  Bańka (34 tuổi) sẽ phải rất nỗ lực để có được sự ủng hộ hoàn toàn của các Ban thuộc Tổ chức chống doping thế giới và xa hơn là của cộng đồng chống doping khi tiếp quản vị trí của Chủ tịch Sir Craig vào cuối năm nay.

Sir Craig, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh sẽ từ chức vào tháng 11 tới sau 06 năm đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới. Bańka tuyên bố sẽ thành lập quỹ đoàn kết chống doping, hỗ trợ xây dựng một hệ thống hùng hậu các Tổ chức chống doping quốc gia và hỗ trợ tài chính cho các dự án hợp tác và xây dựng năng lực ở cấp quốc gia.

Bańka cũng kêu gọi các nhà tài trợ và các tổ chức thương mại, phong trào thể thao và Chính phủ tài trợ cho quỹ này. Ngoài ra, Bańka cũng chia sẻ tầm nhìn của mình đối với Tổ chức chống doping thế giới là tăng số lượng phòng thí nghiệm được công nhận để giải quyết những vấn đề được coi là mất cân bằng trong khu vực.

Trong chiến dịch tranh cử của Bańka cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết, hợp tác giữa các nhóm liên quan thuộc  Tổ chức chống doping thế giới.

Ủy ban Olympic Mỹ đang hy vọng cho phép các VĐV chuyển từ thi đấu sang kinh doanh khi kết thúc sự nghiệp nhờ vào một chương trình hợp tác với Trường Thương mại Tuck tại Đại học Dartmouth (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Mỹ phối hợp với Trường thương mại để phục vụ công tác hướng nghiệp VĐV

Ủy ban Olympic Mỹ đang hy vọng cho phép các VĐV chuyển từ thi đấu sang kinh doanh khi kết thúc sự nghiệp nhờ vào một chương trình hợp tác với Trường Thương mại Tuck tại Đại học Dartmouth. Ủy ban Olympic Mỹ cho biết quan hệ đối tác đã bắt đầu vào năm 2017, với chương trình thí điểm về Chuyển đổi nghề nghiệp, kế tiếp thành công của Trường Thương mại Tuck tiến hành cho các cựu quân nhân.

Trường Tuck tin rằng cả VĐV và cựu quân nhân đều có những phẩm chất tương tự và họ phải đối mặt với những thách thức khi sự nghiệp ban đầu của họ kết thúc.

Ủy ban Olympic Mỹ cho biết chương trình đã khởi động phiên đầu tiên vào tháng trước gồm các VĐV đã giành được 19 huy chương Olympic hoặc Paralympic, cũng như thi đấu trong hơn 2.000 sự kiện quốc tế.

Khóa học kéo dài hai tuần bao gồm các khía cạnh của chiến lược kinh doanh, đổi mới, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đàm phán, phân tích tài chính, xây dựng mô hình bảng tính, hiểu báo cáo thu nhập và cho vay kinh doanh.

Các học viên cũng sẽ tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp với các đồng nghiệp. Ủy ban Olympic Mỹ cho biết chương trình cũng bao gồm các sự kiện kết nối với các nhà lãnh đạo của các tập đoàn, các sinh viên kinh doanh ở Đại học và các dự án xây dựng đội ngũ giữa các VĐV và cựu quân nhân.

Naples 2019 tuyên bố 5.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè

Naples 2019 đã công bố số lượng hơn 5.000 người đăng ký tham gia làm tình nguyện viên tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Các tình nguyện viên sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tại địa điểm thi đấu, đón tiếp khách quốc tế, tham gia vào hoạt động vận hành Đại hội và các hoạt động truyền thông và quảng cáo.

Có 439 đơn xin tình nguyện từ nước ngoài gồm 31 quốc gia châu Phi, 135 quốc gia châu Á và châu Đại dương, 35 quốc gia châu Mỹ và 238 quốc gia khu vực châu Âu. Trong suốt thời gian diễn ra những buổi tuyển chọn, các tình nguyện viên sẽ được phân công khu vực chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Sau khi khu vực chức năng đã được chọn, các ứng cử viên sẽ ký một thỏa thuận với Ban tổ chức về việc tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Napoli 2019 một cách hiệu quả.

Việc tuyển chọn sẽ tiếp tục được tiến hành tại các vùng khác của Campania, nơi khan hiếm nguồn nhân lực. Hầu hết các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 14/7, tuy nhiên cũng có một số tình nguyện viên sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình vào giai đoạn trước vào sau Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
        Bullet  Thành Đô 2021 công bố cuộc thi thiết kế linh vật, khẩu hiệu và biểu trưng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè
 

opera fix