16:11 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
21 Tháng Năm 2019 09:22:00 GMT+7
Công tác chuẩn bị cho Minsk sẽ được hoàn thành trong tháng tới để phục vụ Đại hội thể thao châu Âu. Thông tin này đã được đưa ra tại Hội thảo của Ủy ban Olympic châu Âu lần thứ 40.

Spyros Capralos, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu cho Minsk 2019 cho biết, Minsk đã sẵn sàng đăng cai tổ chức Đại hội và Ủy ban Olympic châu Âu tự tin rằng các VĐV sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời tại Belarus.

Các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng và vận hành nhằm phục vụ những VĐV xuất sắc nhất châu Âu. Làng VĐV cũng rất xuất sắc. Nhiều vấn đề được đưa ra trong chuyến thăm của Ủy ban phối hợp đều đã được khắc phục.Ví dụ như việc tân trang lại hệ thống phòng tắm ở các tòa nhà, trải đệm mới và việc nới rộng giường cũng đã được triển khai nhằm tạo cho các VĐV sự thoải mái nhất có thể.

Ban tổ chức cũng đã tiến hành một sự kiện thi đấu Điền kinh thử nghiệm cách đây 10 ngày và tin chắc rằng môn Điền kinh tại Đại hội sẽ thành công như mong đợi. Sẽ có 24 đội tham gia, với sự đồng ý của Liên đoàn Điền kinh châu Âu. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ mời Chủ tịch các Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu tới tham dự Lễ khánh thành trụ sở mới ở Lausanne vào ngày 23/6.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos cho biết, các sản phẩm truyền hình của Minsk sẽ đảm bảo chất lượng cao. Có tổng cộng 43 quốc gia châu Âu sẽ đưa tin về Đại hội hàng ngày. Bảy nước châu Âu không có bản quyền truyền hình sẽ thực hiện các bản tin nổi bật hàng ngày liên quan tới Đại hội.

Như vậy, toàn châu Âu đều sẽ dõi theo diễn biến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai. Trên toàn thế giới cũng có 83 quốc gia khác bày tỏ sự quan tâm và yêu cầu có bản quyền truyền hình.

Việc cả thế giới dành sự quan tâm cho Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai là điều rất hiển nhiên bởi chỉ năm sau thôi, Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra và công chúng muốn biết rằng các VĐV châu Âu hiện đang ở phong độ thế nào.

Cuối cùng Ủy ban Olympic châu Âu nỗ lực phối hợp cùng kênh Olympic để các vùng lãnh thổ không có được bán bản quyền truyền hình có thể theo dõi thông qua kênh Olympic.

Đại hội thể thao châu Âu là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục chính vì vậy cần phải cố gắng hết sức mang đến sự thành công lớn cho kiện này và đến lần tổ chức thứ Ba, sẽ rút ra được những bài học tốt nhất để tiếp tục tổ chức được những sự kiện tốt hơn nữa trong tương lai.

Siarhei Shinglyka, Phó giám đốc điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu Minsk cho biết 15 địa điểm thi đấu đã hoàn tất. Giai đoạn thi công thứ hai sân bay quốc tế Minsk cũng đã được hoàn thành.

190.000 vé của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai cũng đã được bán ra. Hiện tại Karate, Điền kinh, Bóng đá bãi biển và Thể dục dụng cụ có số vé bán ra lớn nhất.

Ủy ban Olympic quốc gia Nambia sẽ tổ chức Hội thảo nhằm giúp các VĐV nghỉ hưu tìm kiếm sự nghiệp (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Nambia sẽ tổ chức Hội thảo nhằm giúp các VĐV nghỉ hưu tìm kiếm sự nghiệp

Một Hội thảo nhằm giúp các VĐV giải nghệ định hướng các kế hoạch tương lai sẽ được tổ chức tại Ủy ban Olympic quốc gia Namibia vào tháng tới.

Sự kiện sẽ được tổ chức bởi Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Namibia và được tài trợ bởi Ủy ban Olympic quốc tế. Ủy ban Olympic quốc gia Namibia hy vọng Hội thảo này sẽ giúp hướng dẫn các VĐV nghiên cứu về các cơ hội nghề nghiệp khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Sự kiên có tên gọi Hội thảo Hướng nghiệp và Tiếp cận: cơ hội nghề nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 15/6 được tổ chức bởi cựu VĐV Olympic môn bóng rổ Kady Kanoute Tounkoura và cũng là thành viên của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Ủy ban VĐV châu Phi.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia Namibia Gaby Ahrens, HCĐ môn Bắn súng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cho biết có rất nhiều VĐV tập trung và thi đấu nhưng lại bỏ lỡ cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp, như vậy sẽ rất khó khăn để có thể kiếm được một việc làm sau khi giải nghệ.

Hội thảo hướng tới các VĐV ưu tú, cũng như khuyến khích các HLV và nhân viên hỗ trợ khác tới tham dự. Các cựu VDV Olympic ở Namibia cũng được mời tới Hội thảo để chia sẻ những câu chuyện cuộc đời của mình.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Namibia Joan Smit cho biết Hội thảo sẽ sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện được tổ chức tại Namibia trong năm nay.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
        Bullet  Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2025
 

opera fix