15:58 Thứ Hai, 16/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
21 Tháng Năm 2019 09:36:00 GMT+7
Các quan chức Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Olympic và Paralympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Chia sẻ với Tân Hoa Xã, các quan chức Trung Quốc cho biết, các cục khí tượng trong nước sẽ sử dụng các hệ thống phân tích dữ liệu và quan sát 3D tại thời điểm diễn ra Thế vận hội. Các cục khí tượng cũng xây dựng các mô hình khí tượng 3D chính xác cho các môn thể thao được tổ chức ở vùng núi, chẳng hạn như trượt tuyết Alps.

Viện Khí tượng Đô thị Bắc Kinh sẽ đảm nhiệm vai trò dự báo tiên phong tại Bắc Kinh 2022 và sẽ được hỗ trợ bởi Cục Khí tượng tỉnh Hà Bắc, Trung tâm Khí tượng Quốc gia, Dịch vụ Khí tượng Bắc Kinh và Trung tâm Dịch vụ Khí tượng Công cộng của Cục Khí tượng.

Tân Hoa Xã cho biết, Ban tổ chức sẽ phát triển các bản cập nhật nhanh cho dự báo thời tiết và điều kiện thời tiết tại các địa điểm.

Thời tiết đặc biệt quan trọng đối với các môn thể thao trong chương trình thi đấu của Olympic và Paralympic mùa đông, đặc biệt là những môn diễn ra ở vùng núi.

Một số sự kiện đã bị trì hoãn hoặc hoãn lại tại Thế vận hội ở Pyeongchang, bao gồm cả các môn trượt tuyết và trượt tuyết trên núi Alps, do gió lớn trong khu vực.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tổ chức hội thảo dành cho cán bộ của Liên đoàn thể thao Đại học châu lục nhằm tạo nên sự phối hợp chặt chẽ hơn (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tổ chức hội thảo

Theo đó, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tổ chức hội thảo dành cho cán bộ của Liên đoàn thể thao Đại học châu lục nhằm tạo nên sự phối hợp chặt chẽ hơn. Hội thảo do Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tổ chức đã thu hút sự tham gia của các Hiệp hội thành viên năm châu lục, qua đó thống nhất cùng phối hợp ở các sự kiện tiếp thị và thể thao.

Hội thảo tổ chức ở Lausanne cho thấy các đại diện thống nhất sẽ đảm bảo để Liên đoàn thể thao Đại học quốc gia tham gia nhiều hơn vào các sự kiện với vai trò quan sát viên và nhằm hướng tới một cộng đồng lớn mạnh hơn.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng cho thấy vai trò chính nhằm đảm bảo để các Liên đoàn thể thao Đại học châu lục có kết nối chặt chẽ với Liên đoàn thể thao Đại học quốc gia và các trường đại học, góp phần đảm bảo chiến lược toàn cầu của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Leonz Eder bày tỏ mong muốn thiết lập sự hợp tác chặt chẽ hơn với Liên đoàn thể thao Đại học châu lục, Liên đoàn thể thao Đại học quốc gia để hiểu hơn về các quy trình và phương thức tiếp cận, giải quyết công việc của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

Tại Hội thảo Liên đoàn thể thao đại học châu Đại Dương nhấn mạnh tầm quan trọng của các hội thảo được sử dụng để phát triển các quốc gia thành viên. Liên đoàn thể thao đại học châu Á đã trình bày về việc tái phát triển chương trình thể thao năm 2017. Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi nhấn mạnh thương hiệu và thông điệp tại Đại hội năm 2018. Liên đoàn thể thao đại học châu Mỹ nêu ra vấn đề về ngân sách và nguồn nhân lực ở ba hiệp  hội châu lục là Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Trung Mỹ. Trong khi đó, Liên đoàn thể thao đại học châu Âu nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thúc đẩy và tạo ra các hoạt động số có giá trị.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh công bố 15 thước phim ngắn giới thiệu về các môn thể thao mùa đông
        Bullet  Tokyo 2020 công bố đợt bán vé cho người dân Nhật Bản
 

opera fix