16:09 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
21 Tháng Năm 2019 15:12:00 GMT+7
Ban tổ chức Lima 2019 đã công bố thiết bị chống doping sẽ được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

Quản lý về chống doping 2019 Víctor Carpio đã tham gia vào buổi thuyết trình tại trung tâm chống doping mới ở Khu liên hợp thể thao Videna. Theo một tuyên bố của Lima 2019, Lima 2019 sẽ cung cấp 32 địa điểm chống doping đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Tổ chức chống doping thế giới tại Đại hội.

Các địa điểm chống doping sẽ được bố trí bên trong Khu liên hợp thể thao Videna, Trung tâm thể thao Callao, Miguel Grau Coliseum, Trung tâm thể thao Villa El Salvador và Sân bóng đá Đại học Las Palmas Polygon và San Marcos

Lima 2019 cũng công bố ba bộ công cụ chống doping cho các mẫu nước tiểu, máu và mẫu từng phần. Tính đến nay, Lima 2019 đã mua được 2.200 bộ dụng cụ nước tiểu, 370 bộ dụng cụ máu và 1.000 bộ dụng cụ mẫu từng phần cũng như 600 cốc đựng mẫu thử.

Mẫu nước tiểu sẽ được bảo quản trong các cốc nhựa, đựng trong những hộp bảo quản đặc biệt dành riêng cho chống doping. Mẫu máu sẽ được vận chuyển đến phòng thí nghiệm với một con chip để theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Các địa điểm kiểm tra doping sẽ là một phần của di sản mà Lima 2019 để lại cho đất nước và thể thao nói chung. Đây là lần đầu tiên một sự kiện tầm cỡ như vậy được tổ chức và Ban tổ chức đã triển khai rất nhiều biện pháp kiểm soát và bảo vệ mới. Ban tổ chức nhấn mạnh tầm quan trọng của các thủ tục chống doping cũng như những nỗ lực của Ban tổ chức trong lĩnh vực y học thể thao. Toàn bộ cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm và đào tạo nhân sự cũng sẽ là một phần di sản

Lima 2019 cũng cho biết về quy trình ba phần để lựa chọn VĐV kiểm soát doping gồm Lựa chọn ngẫu nhiên sẽ được áp dụng trong các môn thể thao đồng đội. Một loại lựa chọn khác được xác định bởi kết quả. Trung tâm chứa bộ sưu tập mẫu Lima 2019 sẽ được đặt tại Khu Liên hợp thể thao Videna.

Các mẫu từ tất cả các địa điểm thi đấu sẽ được lưu trữ và tất cả các tài liệu liên quan sẽ được chuẩn bị trước khi được chuyển đến phòng thí nghiệm được Tổ chức chống doping thế giới công nhận tại Montreal, Canada, nơi các mẫu sẽ được phân tích trong tối đa 72 giờ.

Lima 2019 là sự kiện lớn nhất trong lịch sử Peru và sẽ quy tụ 6.680 VĐVđến từ 41 quốc gia châu Mỹ. Các VĐV sẽ tranh tài ở 39 môn thể thao và 62 môn trong đó có 23 môn sẽ là vòng loại cho Olympic Tokyo 2020.

VĐV Bắn cung Iliana Deineko cũng sẽ đại diện cho Thụy Sĩ tham dự Giải (Ảnh: insidethegames)

78 VĐV đã được lựa chọn đại diện cho Thụy Sĩ để tham gia vào Minsk 2019

Olympic Thụy Sĩ đã lựa chọn ra 79 VĐV của 14 môn thể thao để tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai sẽ diễn ra ở Minsk. Trong số đó có 23 VĐV đã qua vòng loại, hơn 55 VĐV đang trong giai đoạn tham gia đợt thi đấu vòng loại thứ Hai.

Các VĐV này đại diện cho Điền kinh, Bóng rổ 3x3, Bóng đã bãi biển, Canoeing, Xe đạp, Vật và Bắn cung. Bóng đá bãi biển Thụy Sĩ đã giành quyền tham gia Đại hội sau khi vượt qua Đức và Bồ Đào Nha tại vòng loại châu Âu ở Salou.

11 VĐV Xe đạp trong đó có cua rơ nổi tiếng Théry Schir, từng tham gia thi đấu tại Olympic Rio 2016 cũng có mặt trong số các VĐV nêu trên. Thụy Sĩ không cử đội tuyển mạnh nhất ở các môn Điền kinh hay bóng rổ 3x3 vì lý do các giải đấu khác cũng diễn ra vào cùng thời điểm.

Đại hội thể thao châu Âu là cơ hội để các VĐV tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật thi đấu ở mức độ quốc tế. VĐV Bắn cung Iliana Deineko cũng được lựa chọn tham gia đoàn thể thao tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai.

Đoàn thể thao Thụy Sĩ sẽ gặp mặt tại trụ sở của Olympic Thụy Sĩ ở Ittigen vào 12 tháng Sáu trước thềm Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai. Trưởng đoàn thể thao Ralph Stöckli cho biết không xác định chắc chắn được số lượng huy chương mà đoàn sẽ giành được.

Tuy nhiên, có một điều có thể chắc chắn đó là đội tuyển Thụy Sĩ tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai sẽ là đội tuyển năng động, nhiều tiềm năng, thể hiện được sự đa dạng của thể thao Thụy Sĩ. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp quốc
        Bullet  Ánh sáng, hoạt động và âm nhạc tràn ngập trong sự kiện kỷ niệm 1.000 ngày đếm ngược tới Bắc Kinh 2022
 

opera fix