18:10 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
22 Tháng Năm 2019 15:37:00 GMT+7
Tokyo 2020 công bố dự án "Vệ tinh G lên vũ trụ" với mục đích quảng bá cho Olympic và Paralympic từ vệ tinh. Dự án nhằm mục đích tạo ra một vệ tinh nhỏ và triển khai vệ tinh này trên quỹ đạo khắp trái đất.

Tokyo 2020 phối hợp với Đại học Tokyo và Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản để triển khai dự án này. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của ba công ty ở Fukui. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic và Paralympic, một vệ tinh được đại diện cho Thế vận hội sẽ quay quanh trái đất một cách độc lập.

Sáng kiến này là một phần của Dự án Một đội Tokyo 2020, được ban tổ chức đưa ra vào tháng 8/2017. Các nhà sáng tạo, đổi mới hàng đầu Nhật Bản đã được mời để bày tỏ ý tưởng về tầm nhìn cho Tokyo 2020 như là một phần của Dự án.

Giáo sư Phòng thí nghiệm Hệ thống Không gian Thông minh thuộc Đại học Tokyo - Shinichi Nakasuka cho biết: đầu tiên, các vệ tinh đã được đưa lên quỹ đạo, tuy nhiên sau đó, một ý tưởng về việc vệ tinh đó có thể làm gì đó trong không gian để giúp quảng bá cho Olympic và Paralympic đã được hình thành.

Tokyo 2020 cũng cho biết vệ tinh sẽ chở Mobile Suite Gundam và Char Hay Zaku, hai nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất Nhật Bản. Các nhân vật này sẽ được thay đổi kích thước để phù hợp với vệ tinh và sẽ được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt và sơn có thể chịu được không gian trong vũ trụ. Cả hai nhân vật sẽ được tiến hành các thử nghiệm khác nhau bao gồm đánh giá độ rung và tác động của chân không. Đôi mắt của nhân vật có thể phản chiếu từng màu trong 5 màu Olympic. Thông tin chi tiết về các nhân vật và vệ tinh dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12

Vệ tinh sẽ quay quanh trái đất trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội và sẽ phát hình ảnh và hiển thị các thông điệp trên bảng thông báo. Vệ tinh dự kiến sẽ được chuyển đến JAXA vào mùa thu này. Sau đó, vệ tinh sẽ được đưa đến Trạm vũ trụ quốc tế trên một tàu chung chuyển vào tháng 3/2020.

Với việc đưa vệ tinh vào hỗ trợ sẽ tạo ra một phong cách mới cho Tokyo 2020, đưa Thế vận hội vượt qua quy mô của sự kiện. Ban tổ chức kỳ vọng Gundam và Zaku sẽ góp phần tích cực cổ vũ và đồng hành cùng các VĐV trong suốt Thế vận hội 2020 từ vũ trụ.

Nguyên Thị trưởng Tashkent, Rustam Shoabdurakhmanov, đã chính thức được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan (Ảnh: ocasia)

Shoabdurakhmanov được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan

Nguyên Thị trưởng Tashkent, Rustam Shoabdurakhmanov đã chính thức được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan. Kết quả này được bầu chọn tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan. Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Uzbekistan, Abdulla Oripov và cố vấn của Tổng thống về thanh niên, khoa học, giáo dục, y tế và thể thao, Abdujabar Abduvakhitov.

Shoabdurakhmanov cũng là Chủ tịch Liên đoàn Đấu kiếm sẽ thay thế người tiền nhiệm Umid Akhmadzhonov, Akhmadzhonov, sau khi thôi chức Chủ tịch vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch thứ Nhất của Hiệp hội bóng đá Uzbekistan và là phó chủ tịch thứ Nhất của Hiệp hội Paralympic quốc gia.

Shoabdurakhmanov từng là Thị trưởng thành phố Tashkent từ năm 2001 đến 2005. Từ tháng 7/2017, ông là Giám đốc của Cơ quan Xây dựng, tái thiết và đại tu các cơ sở có ý nghĩa xã hội, văn hóa và lịch sử đặc biệt quan trọng trong Nội các.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tăng mức nước để đảm bảo yêu cầu tại Tokyo 2020
 

opera fix