17:54 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
23 Tháng Năm 2019 13:07:00 GMT+7
Các quan chức chính phủ Nhật Bản hy vọng các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội tại Tokyo sẽ là cơ hội hữu ích để tiến hành kiểm tra những kế hoạch liên quan tới giao thông tại Olympic và Paralympic.

Giao thông là vấn đề được Ban tổ chức quan tâm thường xuyên trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới là được xem là thách thức mà Ban tổ chức phải đối mặt.

Phó Thị trưởng Tokyo Junko Inokuma cho biết các chương trình và kế hoạch giao thông đã được chính quyền thành phố Tokyo xây dựng để sẵn sàng triển khai. Chính vì vậy, các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội sẽ đóng vai trò quan trọng để xác định tính hiệu quả của các kế hoạch này. Thông qua đó, cũng giúp công chúng và doanh nghiệp thích nghi với điều kiện giao thông trước thềm Thế vận hội.

Các kế hoạch giao thông cũng bao gồm việc khuyến khích các doanh nghiệp thay đổi giờ vận chuyển hàng hóa, tránh thời gian cao điểm, giúp tránh tắc nghẽn. Tập trung nhiều hơn cho công tác vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, tần xuất vận chuyển ít hơn nhưng tải trọng lớn hơn, là những phương án tiềm năng được đưa ra.

Cũng theo Phó Thị trưởng Inokuma Chính quyền thành phố Tokyo đang kêu gọi ý tưởng từ các doanh nghiệp liên quan tới giảm tắc nghẽn trong thành phố. Các kế hoạch giao thông thử nghiệm sẽ được triển khai vào tháng Bảy và tháng Tám, sau đó sẽ điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản, việc tăng phí đường cao tốc Tokyo được cho là một trong những biện pháp đối phó, giúp làm giảm số lượng người sử dụng đường cao tốc, tuyến đường vận chuyển các VĐV và quan chức.

Địa điểm thi đấu môn Bắn cung Công viên Yumenoshima đã nhận được sự đánh giá cao từ Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Địa điểm thi đấu bắn cung của Tokyo 2020 đạt tiêu chuẩn của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế

Địa điểm thi đấu môn Bắn cung Công viên Yumenoshima đã nhận được sự đánh giá cao từ Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế. Đây là một trong ba địa điểm mà đoàn cán bộ kiểm tra Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế trong suốt chuyến thăm ba ngày tới thành phố thủ đô Nhật Bản. Tiến độ tại Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo và Trung tâm Canoe Slalom Kasai cũng được tiến hành kiểm tra đánh giá trong đợt này.

Cơ sở vật chất tại Trường bắn cung Công viên Yumenoshima cũng đã được thông qua sau khi công bố vào tháng trước. Chủ tịch Bắn cung thế giới Uğur Erdener, Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Bắn cung Nhật Bản Hoàng Tử Tsuguko và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cũng tham gia vào buổi lễ ra mắt Trường bắn cung Công viên Yumenoshima.

Đây là địa điểm thi đấu thứ hai được hoàn thành trước thềm Thế vận hội sau Musashino Forest Sport Plaz vào năm 2017, sẽ là địa điểm thi đấu của môn bắn cung, mười môn thể thao phối hợp, bóng rổ xe lăn tại Paralympic. Khu thi đấu mông Bắn cung Công viên Yumenoshima được xem như là địa điểm thi đấu đầu tiên, minh chứng trực tiếp cho công tác chuẩn bị của Đại hội đã hoàn tất. Địa điểm này sẽ là nơi thi đấu vòng loại của môn bắn cung và là địa điểm thi đấu chính của môn thể thao này khi Thế vận hội diễn ra.

Có khoảng 20 sự kiện thi đấu thể thao cả quốc gia và khu vực được tiến hành tổ chức thường niên nhằm nâng cao chất lượng thi đấu của môn thể thao mà nước chủ nhà chưa từng giành được bất cứ HCV nào. Địa điểm thi đấu môn Bắn cung liền kề với Trung tâm văn hóa thể thao Tokyo và gần với Nhà kính Nhiệt đới có mài vòm Yumenoshima. Sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội môn Bắn cung sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 18/7.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic Philippines tăng cường hợp tác trước thềm Tokyo 2020
 

opera fix