17:26 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
23 Tháng Năm 2019 13:11:00 GMT+7
Chỉ còn một tháng nữa, Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu sẽ chính thức diễn ra tại Minsk và Ban tổ chức Đại hội đã chính thức cho ra mắt những mẫu huy chương của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục này. Công bố này được diễn ra tại Cung điện Mir.

Phụ trách điều hành Minsk 2019 Georgiy Katulin cho biết, đây là thời điểm mà những tấm huy chương danh giá sẽ được ra mắt nhằm ghi nhận sự nỗ lực tập luyện chăm chỉ của các VĐV. Việc công bố những tấm huy chương là một trong những khoảnh khắc quan trọng, không chỉ đối với Ban tổ chức mà còn đối với các quốc gia tham dự và đối với bản thân các VĐV.

Những chiếc huy chương được làm từ chất liệu đặc biệt, một hợp kim đồng thau, có chứa 24 ca ra vàng, bạc hoặc đồng. Kim cương nano giúp tăng cường lớp phủ của mỗi tấm huy chương. Những chiếc huy chương này được sản xuất theo một quy trình được cấp bằng sáng chế phát triển bởi các nhà khoa học tại Belarus.

Có tổng cộng 1084 huy chương được chế tạo trong đó có 329 HCV, 329 HCB và 426 HCĐ. Mỗi huy chương cần tối thiểu 20 tiếng để làm ra và có trọng lượng 540 grams. Người đứng đầu công ty Sens-Geraldika chịu trách nhiệm chế tạo huy chương, Kiril Korolevich khẳng định, những huy chương này vô cùng đặc biệt, thậm chí độc nhất vô nhị trên thế giới.

Ban tổ chức đã miêu tả thiết kế, công việc được giao cho Công ty thương hiệu Brama, gồm một vòng tròn cổ điển ở giữa mang ý nghĩa như những tia nắng mặt trời. Mặt khác của tấm huy chương được thiết kế giống với mặt trời vào một ngày hè rực rỡ tượng trưng cho thời điểm thi đấu của Đại hội vào những ngày nóng nhất trong năm ở Belarus khi mặt trời dường như tan trên bầu trời.

Tấm huy chương không có viền sắc nét tượng trưng cho sự mềm mại, thân thiện, chân thành và gần gũi với thiên nhiên, những đặc điểm chính của người Belarus. Các huy chương đi kèm với một vỏ gỗ cứng được chạm nổi với logo của Thế vận hội. Điều này cũng góp phần quảng bá cho ngành thủ công truyền thống của Belarus.

Ngoài ra còn có kỷ niệm chương được trao cho tất cả những người tham dự Đại hội cũng sẽ có cùng thiết kế với các tấm huy chương.

Ủy ban Paralympic châu Á đã chính thức công bố trang website mới  (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Paralympic châu Á công bố trang website mới

Ủy ban Paralympic châu Á đã chính thức công bố trang website mới với mục tiêu tạo nên một bản sắc kỹ thuật số mạnh mẽ, cũng như thông báo cho khán giả toàn cầu về sự phát triển của phong trào Paralympic trong khu vực.

Ủy ban Paralympic châu Á cho biết, Trang website mới, cũng được cải thiện về mặt nội dung, đặc biệt là thông tin về Phong trào Paralympic và các sự kiện được tổ chức trong khu vực. Nội dung của trang website mới cũng gồm phần tóm tắt tiểu sử và thành tích của các VĐV châu Á, chuyên mục "đồng hành cùng VĐV châu Á" sẽ được thêm vào website trước thềm Tokyo 2020.

Trang web này cũng có giao diện nâng cao mới với các tính năng đặc biệt và thân thiện với người dùng, Ủy ban Paralympic châu Á gần đây đã tuyên bố rằng trụ sở thường trú sẽ được đặt ở Dubai nhằm tạo điều kiện kết nối thuận tiện giữa Ủy ban Paralympic châu Á và 43 quốc gia thành viên.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, phong trào Paralympic châu Á đang ở thời điểm phát triển nhanh chóng ở khu vực châu Á. Bởi vậy, trang website mới có nhiều thông tin hơn và giao diện tốt hơn, sẽ giúp kết nối tốt hơn với người hâm mộ về sự phát triển của Phong trào Paralympic ở châu Á. Qua đó góp phần đạt được tầm nhìn biến châu Á trở thành một trong những khu vực hàng đầu trong Phong trào Paralympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Các võ sĩ Mông Cổ sẽ tập huấn tại Olympic 2020
 

opera fix