17:33 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
25 Tháng Năm 2019 22:22:00 GMT+7
Theo đó Ban tổ chức Lima 2019 đã triển khai chương trình quan sát viên cho kỳ Đại hội thể thao châu Mỹ sắp diễn ra với mục tiêu là giúp cho các Ban tổ chức những kỳ Đại hội trong tương lai.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 30/7 - 2/8. Trong thời gian bốn ngày, ban tổ chức Lima 2019 hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin cần cần để chuẩn bị tổ chức một kỳ Đại hội thành công, tiết kiệm chi phí và tác động tích cực lâu dài đến cộng đồng nước chủ nhà.

Những đại biểu tham gia chương trình sẽ tìm hiểu về kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quan trọng thông qua các bài thuyết trình, thảo luận nhóm và tham quan địa điểm. Các đại biểu cũng sẽ tham gia vào các sự kiện tương tác, trải nghiệm. Các phiên thảo luận trực tiếp với các Tiểu ban chức năng chính và ban điều hành cũng sẽ được tổ chức, ngoài ra còn có các cuộc thảo luận với các chuyên gia và giám đốc điều hành của Đại hội.

Lima 2019 xác nhận rằng một phái đoàn từ Tokyo 2020 đã bày tỏ sự quan tâm tham gia chương trình, ngoài ra còn có các đại diện của thủ đô Peru chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao châu Mỹ ở Santiago 2023. Santiago 2023 cũng sẽ có một hội thảo dành riêng cho Đại hội thể thao châu Mỹ vào ngày 29/7.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cho biết, việc công bố chương trình quan sát viên chính thức Lima 2019 phản ánh cam kết của Ban tổ chức nước chủ nhà trong việc thiết lập một mô hình mới cho các sự kiện thể thao đa môn ở lục địa và toàn cầu có hiệu quả về chi phí, khiến chúng trở nên hấp dẫn và bền vững hơn cho các chủ nhà trong tương lai.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cũng cho biết thêm thông tin liên quan tới những địa điểm thi đấu mới, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và chuẩn bị vận hành các bảng tính điểm. Lima 2019 thực sự mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và chuyên gia với các thành phố chủ nhà tương lai, với mục tiêu trang bị cho các thành phố này kinh nghiệm tổ chức những Đại hội tuyệt vời và những di sản dài hạn có giá trị cho cộng đồng.

Ban tổ chức cũng tuyên bố chương trình nghị sự bốn ngày khác với các chương trình quan sát truyền thống. Những người tham gia sẽ được cung cấp đặc quyền vào các địa điểm quan trọng như Làng VĐV, Trung tâm chỉ huy phát sóng quốc tế và địa điểm thi đấu. Đại hội thể thao châu Mỹ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8.

Cơ quan quản lý sân bay Samoa đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 (Ảnh: insidethegames)

Sân bay Samoa đồng hành cùng Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019

Theo đó cơ quan quản lý sân bay Samoa đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 với tổng trị giá 197.000 đô la Mỹ. Thông báo này được đưa ra tại buổi lễ có sự tham gia của Phụ trách điều hành văn phòng Đại hội thể thao Thái Bình Dương Hele-Ei Falefata Matatia và đại diên cơ quan quản lý sân bay Samoa Silimanai Ueta Banse junior Solomona.

Phát biểu tại buổi lễ, Falefata đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với cơ quan quản lý sân bay Samoa vì sự hào phóng nêu trên. Thay mặt cho văn phòng Đại hội thể thao Thái Bình Dương, Phụ trách điều hành Falefata gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan quản lý sân bay Samoa.

Phụ trách điều hành Falefata cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sân bay Samoa không chỉ trong lình vực du lịch mà còn đối với Đại hội. Đây sẽ là điểm đến tạo dấu ấn đầu tiên đối với VĐV nước ngoài, các quan chức và khán giả tới Samoa. Chính vì vậy, Ban tổ chức Đại hội đánh giá cao tập thể lãnh đạo, cán bộ cơ quan quản lý Sân bay Samoa cùng với ý tưởng đồng hành, hỗ trợ làm nên những khoảnh khắc đầu tiên khó quên của Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Đại diên cơ quan quản lý sân bay Samoa Silimanai cũng bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến tiến độ chuẩn bị tích cực của Đại hội thể thao Thái Bình Dương và việc đồng hành cùng Ban tổ chức là điều tối thiểu mà cơ quan này có thể làm để góp phần vào công tác chuẩn bị vất vả mà mọi người đang triển khai. Thành công của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 cũng là thành công chung của cơ quan quản lý sân bay Samoa và toàn thể quốc gia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Kejval thay thế Takeda đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban tiếp thị Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix