18:09 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
25 Tháng Năm 2019 22:26:00 GMT+7
Theo đó, các giải pháp nhằm giảm ách tắc giao thông và đối phó nắng nóng đã được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế tại Tokyo 2020. Ban tổ chức nước chủ nhà Tokyo 2020 đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế về những giải pháp đưa ra.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates cho biết đã có hơn năm triệu người đăng ký mua vé xem Tokyo 2020 tính đến thời điểm Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế chính thức tiến hành phiên kiểm tra thứ Tám của mình tại Tokyo. Việc kiểm tra chủ yếu tập trung vào các nhóm làm việc, các vấn đề ảnh hưởng đến VĐV và những vấn đề Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế quan tâm. Cũng theo Chủ tịch John Coates, công chúng Nhật Bản tỏ rõ sự quan tâm tới Thế vận hội mùa hè sắp tới thông qua số lượng đăng ký mua vé tiếp tục tăng.

Chủ tịch John Coates cũng nhấn mạnh các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội sắp diễn ra sẽ là những bước quan trọng tiếp theo đối với Ban tổ chức Tokyo 2020 khi thời gian tổ chức Thế vận hội ngày càng tiến gần hơn. Nền tảng để tổ chức Olympic và Paralympic thành công đã được thiết lập. Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã tận mắt chứng kiến tiến độ ổn định trong công tác thi công tại một số địa điểm, bao gồm Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo, Trung tâm Slalom Kasai Canoe và Làng Olympic.

Các thành viên của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã đến thăm Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, được khai trương vào tháng Tư. Bên cạnh đó, Chủ tịch John Coates cũng bày tỏ sự vui mừng khi nghe Ban tổ chức Tokyo trình bày về các biện pháp cụ thể để quản lý giao thông, cũng như những kế hoạch ứng phó với thời tiết bất lợi.

Các giải đấu tiền Thế vận hội là thời điểm để Ban tổ chức Tokyo 2020 thử nghiệm các kế hoạch hoạt động này, và cũng để tạo ra bầu không khí hứng khởi nhất có thể cho các VĐV và khán giả. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, Tokyo 2020 sẽ làm nên một kỳ Thế vận hội thực sự đặc biệt.

Các kế hoạch giao thông dự kiến sẽ được đánh giá trong các giải thi đấu tiền Thế vận hội vào mùa hè năm nay, với mục đích giảm tắc nghẽn nhưng không ảnh hưởng tới việc đi lại tại thủ đô của Nhật Bản. Hy vọng các giải pháp này sẽ giúp công chúng và doanh nghiệp thích nghi dần dần cho tới khi Thế vận hội chính thức diễn ra.

Các giải pháp thay đổi giờ giao hàng để tránh các giai đoạn cao điểm hay tăng phí đường cao tốc Tokyo con đường dự kiến sẽ là con đường huyết mạch để vận chuyển các VĐV và quan chức được coi là biện pháp đối phó hữu hiệu.

Chủ tịch Coates cho biết thông qua việc ứng dụng các giải pháp này tại các giải đấu tiền Thế vận hội, Tokyo 2020 có thể đưa ra quyết định rằng họ sẽ phải làm gì cho phù hợp và hiệu quả.

Bên cạnh đó, các biện pháp đối phó với nắng nóng cũng được Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đem ra thảo luận. Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori cho biết đã tổ chức một số cuộc đàm phán với Ủy ban Paralympic quốc tế liên quan đến thời gian của một số môn thi đấu.

Cho tới thời điểm này, thời gian diễn ra các cuộc đua marathon tại Paralympic dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h sáng giờ địa phương. Một đội đặc biệt đã được thành lập để xác định xem cuộc đua marathon có thể bắt đầu sớm hơn hay không và một động thái tương tự đã được thực hiện cho Olympic.

Trưởng Ban tổ chức Mori cho biết thêm về kế hoạch dự phòng nhằm đối phó với trường hợp nhiệt độ quá cao hoặc bão. Chỉ còn hơn một năm nữa là đến Khai mạc Thế vận hội, chính vì vậy các nội dung được đưa ra thảo luận ngày càng trở nên cụ thể hơn, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới công tác quản lý thi đấu, giải quyết nắng nóng, điều kiện khắc nghiệt. Nhật Bản thậm chí còn tiến hành các đợt diễn tập tình huống đối với trường hợp lịch thi đấu thay đổi do nắng nóng quá mức hoặc ảnh hưởng của bão.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tiến hành ký cam kết thực hiện các nguyên tắc của Thể thao Liên hợp quốc về Tuyên bố hành động khí hậu. (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue cùng Chủ tịch Bach ký kết cam kết môi trường

Theo đó, Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tiến hành ký cam kết thực hiện các nguyên tắc của Thể thao Liên hợp quốc về Tuyên bố hành động khí hậu. Cam kết về môi trường được coi là một phần của chiến lược bền vững của Taekwondo thế giới.

Các nguyên tắc của Thể thao Liên hợp quốc về Tuyên bố hành động khí hậu có sự ủng hộ của Ủy ban Olympic Trung Quốc và kêu gọi thể thao gắn công việc với các sáng kiến ​​xanh như giảm phát thải khí nhà kính và đảo ngược tác động của biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won hoan nghênh sự phát triển của các nguyên tắc này đồng thời khẳng định Taekwondo thế giới là một tổ chức toàn cầu với hơn 200 Liên đoàn quốc gia thành viên trên toàn thế giới luôn coi biến đổi khí hậu là một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả nhân loại và cần có trách nhiệm hành động nhằm giảm biến đổi khí hậu.

Đó cũng là lý do Taekwondo thế giới cam kết thực hiện các nguyên tắc của Thể thao Liên hợp quốc về Tuyên bố hành động khí hậu phù hợp với các chiến lược bền vững của mình. Taekwondo thế giới mong muốn đảm bảo rằng tính bền vững được ghi nhận trong mọi việc, từ giảm thiểu tác động đến môi trường cho đến khi thực hiện các chính sách bền vững trong cách quản lý và điều hành liên đoàn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
        Bullet  Banka giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
 

opera fix