16:39 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
27 Tháng Năm 2019 13:34:00 GMT+7
Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị Quyền Anh sẽ tiếp tục duy trì vị trí của mình tại các kỳ Thế vận hội, trước tiên là tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 với tư cách là môn thể thao giành huy chương.

Tuy nhiên, vai trò điều hành và tổ chức của Hiệp hội Quyền Anh quốc tế sẽ tạm thời bị cấm bởi Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Quyết định này dựa trên những tuyên bố được đưa ra trong một báo cáo của Ủy ban điều tra do thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Nenad Lalovic phụ trách.

Ủy ban này được thành lập vào ngày 30/11/2018 để kiểm tra về các vấn đề có liên quan tới tài chính, công tác quản lý, đạo đức, trọng tài và công tác đánh giá. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, quyết định này được đưa ra vì quyền lợi và vì tình yêu của các VĐV đối với thể thao đặc biệt là môn Quyền Anh.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn đảm bảo rằng các VĐV có thể thực hiện những giấc mơ của mình thông qua việc tham gia vào Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 nhưng vẫn có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm cho Hiệp hội quyền Anh quốc tế theo những khuyến nghị của Ủy ban kiểm tra.

Ngay lúc này, Ủy ban Olympic quốc tế cũng tính tới những phương án dỡ bỏ lệnh cấm tuy nhiên các phương án này chỉ được thực hiện khi Hiệp hội quyền Anh quốc tế có những thay đổi rõ ràng.

Sau khi tiến hành thảo luận, Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã khuyến nghị với Ủy ban Olympic quốc tế rằng quyền Anh vẫn nên được đặt trong chương trình thi đẩu của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và rằng Ủy ban Olympic quốc tế sẽ thực hiện tổ chức và điều hành các trận thi đấu theo đúng quy định của luật và điều lệ.

Nếu những quyết định này được khẳng định tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne vào tháng sau, ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ khẳng định rằng tổng số VĐV của môn quyền Anh sẽ vẫn duy trì con số 286 VĐV với tám sự kiện dành cho nam và năm sự kiện dành cho nữ.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng nhấn mạnh rằng không có hệ thống vòng đấu loại Tokyo 2020 nào được xác nhận trừ thời điểm từ tháng Một đến tháng Năm năm sau.

Qatar sẽ tổ chức FIFA World Cup từ ngày 21 tháng mười Một đến ngày 18 tháng mười Hai năm 2022 (Ảnh: ocasia)

FIFA World Cup 2022 sẽ chỉ có 32 đội bóng tham dự

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá thế giới đã không thông qua kế hoạch mở rộng số lượng đội bóng tham dự World Cup 2022 tại Qatar lên con số 48 quốc gia mà chỉ cho phép số lượng đội bóng tham dự sự kiện thể thao túc cầu lớn nhất thế giới dừng ở con số 32 quốc gia. Một trong những lý do đưa ra của việc không cho phép mở rộng số lượng đội bóng tham dự FIFA World Cup 2022 đó là sự phức tạp về chính trị và hậu cần.

Liên đoàn Bóng đá thế giới cũng tuyên bố sau một quá trình tham vấn toàn diện với sự tham gia của tất cả các bên liên quan, đã đưa ra kết luận rằng trong tình huống hiện tại, một đề xuất như là chưa hợp lý Qatar sẽ tổ chức FIFA World Cup từ ngày 21/11/2019 đến ngày 18/12/2022.

Các VĐV tham gia đi bộ quảng bá cho Tokyo 2020

Theo đó có khoảng 4.600 người trong đó có các VĐV Olympic và Paralympic đã tham gia một cuộc đi bộ ở Tokyo nhằm tích cực quảng bá cho Olympic và Paralympic mùa hè năm tới. Cuộc đi bộ diễn ra quanh Vịnh Tokyo nơi có một số địa điểm thi đấu của Thế vận hội 2020.

Đoàn người đi bộ đã đến Làng VĐV và Đấu trường Ariake đang thi công, nơi sẽ tổ chức thi đấu bóng chuyền Olympic và bóng rổ xe lăn Paralympic. Tham gia sự kiện này, người dân có thể chụp ảnh với các VĐV Olympic và Paralympic cũng như thử chơi môn thể thao Paralympic boccia

Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 24/7 đến 9/8 và Paralympics diễn ra sau ngày 25/8 đến 6/9/2020.

 A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
        Bullet  Minsk đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai
 

opera fix