01:35 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
29 Tháng Năm 2019 11:44:00 GMT+7
Theo đó, một thảo thuận hợp tác đã được ký kết tại Đại học Yong In giữa Đại học Yong In, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Cộng hòa Hàn Quốc và Liên đoàn Sambo Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết có sự tham gia của Chủ tịch Park Sun-kyong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Andrey Kulik tại Cộng hòa Hàn Quốc và Chủ tịch Liên đoàn Sambo Hàn Quốc Moon Chong-keum.

Ba Bên đã thông qua một kế hoạch tổng thể về hợp tác trong việc tổ chức các giải vô địch thế giới năm 2019, cũng như tương lai xa hơn cho sambo tại Hàn Quốc. Đại học Yong In sẽ hỗ trợ tập huấn cho đội tuyển Hàn Quốc cũng như công tác tổ chức, quảng bá và các vấn đề liên quan tới công nghệ tại giải vô địch thế giới.

Thỏa thuận cũng là nền tảng để Đại sứ quan Liên bang Nga tại Cộng hòa Hàn Quốc và Liên đoàn Sambo Hàn Quốc có được sự hậu thuẫn lẫn nhau tối đa trong công tác tổ chức sự kiện và hợp tác hơn nữa trong việc thúc đẩy môn Sambo.

Tại lễ ký kết, Đại sứ Kulik bày tỏ lời cảm ơn Đại học Yong In cũng như vui mừng vì quan hệ hợp tác với Đại học Yong In, đồng thời nhấn mạnh rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần củng cố cộng đồng Sambo. Chủ tịch Liên đoàn Sambo Hàn Quốc Moon Chong-keum bày tỏ sự tin tưởng rằng quan hệ hợp tác ba Bên sẽ củng cố nền tảng Sambo ở Hàn Quốc và góp phần củng cố sự phát triển của môn thể thao này trong tương lai.

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế Olle Dahlin đã bày tỏ quyết tâm thúc đẩy bình đằng giới trong cơ quan quản lý của tổ chức này (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế hứa hẹn thúc đẩy sự cân bằng giới sau Hội thảo tổ chức tại Warsaw

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế Olle Dahlin đã bày tỏ quyết tâm thúc đẩy bình đẳng giới trong cơ quan quản lý của tổ chức này sau khi Ban tổ chức tiến hành hội thảo liên quan tới vấn đề này. Hơn 40 đại biểu đến từ 34 quốc gia tham gia Hội thảo cho biết cần đưa ra một chính sách cụ thể để đảm bảo rằng Liên đoàn ba môn phối hợp có thể thúc đẩy bình đẳng giới trong hàng ngũ lãnh đạo.

Số lượng các đại biểu nữ sẽ được tăng thêm, bên cạnh đó là việc một đơn vị truyền thông cũng sẽ được thành lập để theo dõi tiến trình thực hiện nội dung này. Động thái này được thực hiện sau khi có những ý kiến liên quan tới sự mất cân bằng giới trong đội ngũ các VĐV của Liên đoàn tham gia thi đấu tại các sự kiện thể thao quốc tế cũng như sự không đồng đều trong hàng ngũ lãnh đạo của Liên đoàn này.

Theo khảo sát chỉ 15% Chủ tịch các liên đoàn quốc gia là nữ và 22% đại diện Ban điều hành trong các liên đoàn quốc gia thành viên là nữ. 21% nhân viên huấn luyện trong các liên đoàn quốc gia là nữ. Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế Olle Dahlin cho biết cần phải làm nhiều hơn để thúc đẩy bình đẳng giới trong các bộ phận quản lý, trong công tác huấn luyện, nhân viên kỹ thuật….

Liên đoàn ba môn phối hợp cam kết tao nên sự gắn kết tương đồng giữa quy định và kế hoạch chiến lược mới của Liên đoàn.

Hạn chế xe tải và xe bán tải tại trung tâm thành phố Minsk trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu

Việc hạn chế giao thông đối với các xe tải, xe bán tải và các xe chở hàng trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu đã được các quan chức tại Minsk chính thức công bố. Tòa thị chính Minsk đã tuyên bố hạn chế vận chuyển hàng hóa nặng vào trung tâm thủ đô Belarus nhằm cố gắng giảm bớt tắc nghẽn trong khi Đại hội diễn ra từ ngày 21 đến 30/6.

Theo hãng tin BelTA của Belarus, người phụ trách bộ phận cảnh sát đường bộ tại Tòa thị chính Minsk, ông Vadim Garkun, cho biết hoạt động giao hàng sẽ chỉ được phép diễn ra vào sáng sớm, tối muộn hoặc đêm. Ông Vadim Garkun cho biết cảnh sát sẽ theo dõi chặt chẽ các phương tiện và sẽ kiểm soát mọi vi phạm trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai.

Lệ phí đường bộ khu vực thành phố Minsk cũng sẽ được tăng lên nhằm giảm thiểu lượng xe cộ và giảm bớt tắc nghẽn trong thời gian 10 ngày Đại hội diễn ra. Hơn 4.000 VĐV từ 50 quốc gia châu Âu sẽ tham gia tranh tài ở 15 môn thể thao tại Minsk 2019.

Lausanne 2020 tuyển 3.000 tình nguyện viên có kinh nghiệm 

Theo đó, Lausanne 2020 đã công bố chương trình tình nguyện viên cho kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ diễn ra vào năm tới Tổng cộng 3.000 người sẽ có cơ hội trở thành tình nguyện viên của Đại hội (sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 22/1/2020). Các tình nguyện viên sẽ là gương mặt của Đại hội, là sư phản chiếu hình ảnh của đất nước chủ nhà.

Sự gần gũi của các tình nguyện viên với các VĐV tạo điều kiện chia sẻ những khoảnh khắc cảm xúc và cùng nhau ăn mừng chiến thắng cũng như thất bại. Tháng Một tới, các tình nguyện viên sẽ được tuyển chọn sẽ chào đón 1.880 VĐV của hơn 70 quốc gia cũng như gia đình của họ, HLV, cán bộ đoàn….

Các khóa tập huấn cho tình nguyện viên sẽ được tổ chức vào mùa thu này. Các tình nguyện viên cho Lausanne 2020 sẽ có cơ hội có một không hai để trở thành một phần của sự kiện thể thao để đời. Các tình nguyện viên cũng sẽ được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời, được gặp gỡ những ngôi sao thể thao quốc tế, những VĐV trẻ tuổi tài năng trên thế giới. Để quảng báo cho Đại hội trên các mạng xã hội, các chiến dịch cũng sẽ được tiến hành kèm theo hướng dẫn, thẻ dữ liệu…

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Trung Quốc tuyên bố cải thiện tính chính xác của dự báo thời tiết tại Bắc Kinh 2022
 

opera fix