22:59 Thứ Năm, 22/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
29 Tháng Năm 2019 14:13:00 GMT+7
Tổng thống Peru Martin Vizcarra Cornejo đã đăng ký mua chiếc vé đầu tiên của Đại hội thể thao châu Mỹ năm 2019 khi đợt bán vé đầu tiên được công bố tại Lima. Tổng thống Vizcarra cũng khẳng định sự tự tin rằng Peru sẽ đạt được số lượng huy chương kỷ lục.

Tổng thống Vizcarra cũng chỉ ra rằng Peru sẽ có một sự kiện thể thao tuyệt vời với sự tham gia của 41 quốc gia chính vì vậy nước chủ nhà sẽ nỗ lực tuyệt đối để giành chiến thắng thông qua việc thiết lập kỷ lục huy chương mới. Giá vé xem các trận thi đấu vòng loại tại Lima sẽ khởi điểm là 6 đô la Mỹ và đối với các trận chung kết sẽ là 9 đô la Mỹ. Với khán giả dưới 18 tuổi và người già, người khuyết tật sẽ được giảm 50% giá trị của vé.

Phát biểu tại Trung tâm thể thao dưới nước Videna vừa được hoàn thành, Tổng thống Vizcarra cho biết, các địa điểm thi đấu của một số môn thể thao đã gần như sẵn sàng. Sân đua lòng chảo sẽ hoàn thành vào cuối tháng này và các địa điểm thi đấu khác sẽ được đưa vào vận hành vào tháng Bảy. Ban tổ chức cũng ban hành một đạo luật sẽ thưởng cho VĐV Peru giành huy chương một căn hộ miễn phí ở làng Đại hội thể thao châu Mỹ nhằm ghi nhận những nỗ lực của họ.

Trong khi đó, Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cho biết giá vé của Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ được công bố vào ngày 24/6 và sẽ có khởi điểm là 3 đô la Mỹ. Các địa điểm thi đấu của Lima 2019 đều được cải tạo nhằm có sự tiếp cận dễ dàng đối với người sử dụng xe lăn hay có chỗ ngồi phù hợp tương ứng. Lima 2019 cũng đảm bảo hạ tầng cơ sở tiêu chuẩn thế giới đáp ứng sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử của Peru.

Chính vì vậy, chương trình bán vé được thiết kế để tất cả người dân Peru có thể đến xem sự kiện thể thao lớn này. Vé xem các trận thi đấu cũng như Lễ Khai mạc và bế mạc sẽ có tại 10 điểm bán vé được Lima 2019 cấp phép trên khắp thành phố cũng như thông qua website chính thức của Lima 2019, liên kết với Teleticket và Ticketmaster.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates (trái) (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc tế hài lòng với công tác chuẩn bị của Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates đã bày tỏ sự hài lòng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đối với Thế vận hội mùa hè 2020 cả về công tác chuẩn bị tổ chức lẫn sự quan tâm, hậu thuẫn của Chính phủ đối với sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sắp diễn ra.

Kết thúc chuyến thăm ba ngày, Chủ tịch John Coates đã nhấn mạnh sự quan tâm sát sao của Ban tổ chức chủ nhà đối với vấn đề bán vé, công tác quản lý liên quan tới giao thông và điều kiện thời tiết tại Thế vận hội là những vấn đề mà Ủy ban Olympic quốc tế tin tưởng rằng Ban tổ chức sẽ hoàn toàn khắc phục khó khăn trong suốt 14 tháng tới cho tới khi Thế vận hội chính thức diễn ra.

Phát biểu kết luận sau chuyến kiểm tra, thị sát lần thứ Tám tới Tokyo, Chủ John Coates cho biết chỉ còn chưa đầy một năm nữa, Tokyo 2020 sẽ chính thức khởi tranh, tuy nhiên số lượng người đăng ký mua vé xem các trận thi đấu của Thế vận hội đã lên tới hơn năm triệu, đây chính là dấu hiệu ban đầu cho thấy một kỳ Olympic và Paralympic thành công. Chủ tịch Coates cũng chỉ ra những bước tiến ổn định trong quá trình thi công các địa điểm thi đấu như: Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo, Trung tâm Canoe Slalom Kassai và Làng Olympic.

Đoàn cán bộ kiểm tra cũng tới thăm trường bắn Công viên bắn cung Yumenoshima đã được khai trương vào tháng Tư. Đoàn kiểm tra cũng hài lòng khi nghe Ban tổ chức trình bày những giải pháp về quản lý giao thông cũng như những lợi thế trong kế hoạch ứng phó thời tiết. Một trong những điểm đáng lưu ý của chuyến thăm và kiểm tra đó là vấn đề giao thông trong suốt thời gian diễn ra Olympic. Theo đó, lịch hoạt động của các tuyến xe buýt sẽ được đem ra kiểm tra thử nghiệm tại các giải đấu tiền thế vận hội. Hay việc phân bố giao thông theo biển số xe cũng là một trong nhiều phương án được đưa ra để nghiên cứu, triển khai nhằm làm giảm ách tắc giao thông đường bộ.

Sự kiện tiền Thế vận hội đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng Sáu, kết hợp với các sự kiện kinh doanh quốc tế. Trong chuyến thăm và kiểm tra, Tokyo 2020 cũng đưa ra kế hoạch nhằm tổ chức một kỳ Thế vận hội không thể quên, với các khái niệm như đưa thể thao ra khỏi sân vận động, tới các đường phố; chuyển từ trải nghiệm thụ động sang trải nghiệm tích cực tại các đô thị. Các nhà tổ chức cũng đang nghiên cứu kế hoạch xây dựng các trang web trực tiếp tại thời điểm diễn ra Thế vận hội để tiến hành xem chung kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa.

Ủy ban thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Pháp công bố kênh truyền hình trực thuộc

Theo đó, Ủy ban thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Pháp công bố kênh truyền hình trực thuộc tại phiên họp toàn thể diễn ra ở Paris. Kênh này sẽ cho phép người hâm mộ được thưởng thức các môn thể thao không được phát sóng thường xuyên.

Nội dung của kênh sẽ gồm các chương trình truyền hình trực tiếp, những tin tức nổi bật, chương trình bình luận và phỏng vấn. Với hơn 500 giờ phát sóng mỗi năm, kênh truyền hình này cũng đang hướng tới mục tiêu hợp tác với Kênh Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế. Media365 sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất điều hành các chương trình thể thao ở Pháp với kinh phí khoảng 3,3 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Cũng tại phiên họp này, Ban tổ chức Olympic và Paralympic 2024 tại Paris đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Các thành viên dự họp cũng thông qua việc thành lập Liên đoàn Đĩa bay Pháp tại phiên làm việc.

 A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
        Bullet  Hàng Châu 2022 phát hành bộ tem kỷ niệm đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
 

opera fix