01:42 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
30 Tháng Năm 2019 23:03:00 GMT+7
Theo đó, Hungary đã đồng ý trở thành đối tác của Ghana để giúp quốc gia này tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Phi 2023 ở Accra.

Theo thông tấn Ghana, quan hệ đối tác sẽ góp phần tăng cường các lĩnh vực thực hành, kỹ thuật và hợp tác quản lý. Quan hệ hợp tác được thiết lập sau phiên làm việc giữa đoàn đại biểu Ghana do Curtis Perry Kwabla Okudzeto - Thứ trưởng thanh niên thể thao dẫn đầu với Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Krisztián Kulcsár và Tổng Thư ký Bálint Vékássy.

Cuộc họp diễn ra tại trụ sở của Ủy ban Olympic Hungary ở Budapest với nội dung tập trung vào các mối quan hệ ngoại giao thể thao giữa Hungary và Ghana. Thứ trưởng Okudzeto cho biết Bộ thanh niên và thể thao mong muốn hợp tác với Hungary để thực hiện các nội dung đã được đưa ra thảo luận.

Cả hai quốc gia có thể cùng phối hợp trong việc trao đổi kiến thức và hỗ trợ các Tiểu ban trong quá trình chuẩn bị tổ chức cho Đại hội thể thao châu Phi 2023. Đây sẽ là lần đầu tiên đất nước này tổ chức sự kiện thể thao đa môn. Chủ tịch Ủy ban Olympic Ghana Ben Nunoo Mensah cho biết tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023, ngoài Ghana còn có Ai Cập, Nigeria và Burkina Faso.

Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez đã chính thức được bổ nhiệm giữ vai trò là Trưởng đoàn thể thao Philippines tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019 (Ảnh: news.abs-cbn.com)

Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines được bầu làm Trưởng đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 2019

Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez đã chính thức được bổ nhiệm giữ vai trò là Trưởng đoàn thể thao Philippines tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019.

Chủ tịch Ramirez, trước đó đã từ chối lời đề nghị này, đã chính thức tuyên bố sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn sau khi nhận được cuộc gọi từ Ủy ban Olympic Philippines. Chủ tịch Ramirez cho biết lý do từ chối ban đầu là do muốn tập trung hỗ trợ cho công tác chuẩn bị của Philippines cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 với vai trò là người đứng đầu của Ủy ban thể thao. Tuy nhiên, Chủ tịch Ramirez đã thay đổi quyết định sau khi có đề nghị từ Phủ Tổng Thống.

Cũng theo Chủ tịch Ramirez, lời đề nghị nhấn mạnh tới việc đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn Thể thao Philippines là vì lợi ích quốc gia, đó là quan tâm hàng đầu của chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas là người đã đề xuất vị trí này cho Ramirez, ứng cử viên được coi là có trình độ phù hợp nhất để đảm nhiệm vai trò này. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas cũng khẳng định về năng lực của Chủ tịch Ramirez, và cảm ơn khi Chủ tịch Ramirez chấp nhận đảm nhiệm vai trò này.

Philippines sẽ tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á với 56 môn thể thao và 528 nội dung thi đấu với sự tham gia của hơn 10.000 VĐV và quan chức đến từ 11 Ủy ban Olympic quốc gia. Đại hội có sự tham gia của hơn 1.000 đại diện truyền thông quốc tế, khu vực và trong nước.

Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12, năm nay tại nhiều địa điểm khác nhau ở Philippines như: Luzon-San Juan (La Union), Clark, Subic, Metro Manila và Tagaytay City.

Tokyo 2020 đóng hệ thống bán vé sau khi đạt mức 7,5 triệu lượt người đăng ký

Tokyo 2020 đã chính thức đóng cửa hệ thống bán vé cho người dân Nhật Bản sau khi đạt được số lượng người đăng ký mua vé kỷ lục. Ban tổ chức đã phải gia hạn bán vé thêm 12 tiếng đồng hồ vì hệ thống bán vé trực tuyến liên tục tắc nghẽn.

Có tổng cộng 7,508,868 lượt đăng ký mua vé nhưng có tới 24,250,000 lượt truy cập vào trang bán vé. Danh sách mua vé thành công sẽ được công bố vào ngày 20/6. Người phát ngôn của Tokyo 2020 Masa Takaya bày tỏ sự vui mừng với kết quả này, kết quả ghi nhận việc kết thúc thành công cột mốc quan trọng của giai đoạn bán vé đầu tiên.

Con số kỷ lục này cũng cho thấy sự quan tâm của số lượng lớn người dân Nhật Bản đối với Thế vận hội Tokyo 2020. Các trang bán vé đã thực sự gạp ngay từ thời điểm những đăng ký trực tuyến đầu tiên được thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates cho biết mặc dù còn hơn một nam nữa tới Thế vận hội nhưng sự phấn khích này thực sự hiếm có. Đợt bán vé cuối cùng dự kiến sẽ khởi động vào mùa xuân năm 2020. Người nước ngoài có thể mau vé thông qua các đại lý được ủy quyền tại nước sở tại.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Lima 2019 công bố thiết bị chống doping cho Đại hội
 

opera fix