22:57 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
31 Tháng Năm 2019 10:04:00 GMT+7
Một thị trấn bị tàn phá bởi các vụ nổ hạt nhân ở tỉnh Fukushima sau trận động đất và sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản sẽ trở thành điểm đến của hành trình rước đuốc Tokyo 2020.

Theo Kyodo News, ngọn đuốc sẽ được rước qua Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở Ōkuma nhằm tích cực quảng bá cho Thế vận hội. Ngoài ra, Tượng đài "Cây thông bất tử" ở Đông Bắc Iwate cũng sẽ là điểm đến của hành trình rước đuốc. Sinh trưởng trên độ cao 27,7 mét, "Cây thông bất tử" có khả chịu được sóng thần năm 2011 trong khi 70.000 loài thực vật của khu rừng bị phá hủy.

"Cây thông bất tử", tiếp tục sống sót sau thảm họa sóng thần và hạt nhân xảy ra ngay sau đó. Tuy nhiên, một thời gian sau cây thông đã chết, nhưng đã được phục chế và được xem là biểu tượng của niềm hy vọng cho khu vực.

Ngọn đuốc của Olympic sẽ đến Nhật Bản vào tháng 3/2020, sau đó sẽ tới thăm Trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia của Nhật Bản tại tỉnh Fukushima vào ngày 26/3 và ghé thăm Công viên tưởng niệm phục hồi sóng thần Ishinomaki Minamihama, Mái vòm bom nguyên tử trong Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima.

Trên tuyến đường của ngọn đuốc còn có các địa điểm nổi tiếng khác như: Đền thờ Iris ở tỉnh Mie và Lâu đài Kumamoto ở tỉnh Kumamoto, nơi chịu thiệt hại trong một loạt các trận động đất mạnh vào năm 2016. Hành trình Rước đuốc kéo dài 121 ngày dự kiến sẽ đi qua 47 quận của Nhật Bản trước khi kết thúc vào ngày 24/7, khi ngọn lửa Olympic xuất hiện tại sân vận động quốc gia mới Tokyo trong Lễ khai mạc.

Olympic Tokyo dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 24/7 đến ngày 9/8 sau đó là Paralympic từ ngày 25/8 đến ngày 6/9.

Chủ tịch Ủy ban Di sản và Văn hóa Olympic Susanna Rahkamo của Ủy ban Olympic châu Âu (trái)  (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic châu Âu công bố dự án lãnh đạo trẻ

Một dự án nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo trẻ trong thể thao đã được Ủy ban Olympic châu Âu công bố Chương trình Đại sứ trẻ châu Âu được xây dựng bởi Ủy ban Olympic châu Âu vào tháng Hai như một phần trong nỗ lực truyền bá các giá trị Olympic trong giới trẻ. Dự án này đã được trình bày tại phiên họp tổng kết của dự án các quán quân văn hóa và giáo dục của Ủy ban Olympic quốc tế được tổ chức tại thành phố Olympic Hy Lạp.

Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu đã xây dựng dự án nhằm tạo nên một mạng lưới 139 quán quân trên khắp các Ủy ban Olympic quốc gia chịu trách nhiệm về văn hóa và giáo dục. Chủ tịch Ủy ban Di sản và Văn hóa Olympic Susanna Rahkamo của Ủy ban Olympic châu Âu cũng đã báo cáo về kết quả công tác của Ủy ban tại phiên họp nêu trên.

Ủy ban Olympic châu Âu đã nỗ lực khuyến khích sự phát triển các hoạt động của Olympic trẻ phù hợp với khuyến nghị thứ 22 của Chương trình nghị sự 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ủy ban Olympic châu Âu cũng hy vọng sẽ quy tụ 50 đại sứ đến từ các Ủy ban Olympic quốc gia của châu Âu, trong độ tuổi từ 18 đến 25. Vai trò của các đại sứ trẻ là giới thiệu các VĐV trẻ cho cộng đồng thể thao quốc tế và khuyến khích các đại sứ trẻ khám phá sức mạnh của Phong trào Olympic. Các đại sứ trẻ sẽ được đào tạo trong mùa hè này, dự kiến diễn ra tại Baku trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 27/7.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
        Bullet  Samsung công bố điện thoại thông minh Galaxy S10+ phiên bản giới hạn dành riêng cho Olympic tại Nhật Bản
 

opera fix