16:21 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
02 Tháng Sáu 2019 17:37:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố hành trình rước đuốc Olympic, sẽ bao gồm nhiều địa danh lịch sử tại Nhật Bản. Ngọn đuốc thiêng của Thế vận hội sẽ có hành trinh dài 121 ngày trên khắp đất nước Nhật Bản.

Ngọn đuốc sẽ khởi động hành trình cuối cùng của mình tại Trung tâm huấn luyện quốc gia J-Village - Trung tâm huấn luyện bóng đá Nhật Bản vào ngày 26/3/2020 tại Fukushima. Ngọn đuốc sẽ đi qua 47 địa điểm tại Nhật Bản trong đó có những Di sản thế giới nhu Núi Phú Sĩ và Đền Itsukushima cũng như các địa danh bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần

Fukushima được chọn là điểm khởi đầu cho hành trình rước đuốc bởi nơi đây có khu vực Tohoku chịu ảnh hưởng nặng nề bởi động đất và sóng thần vào năm 2011, sau đó nơi này lại tiếp tục hứng chịu những tác động của thảm họa rò rỉ hạt nhân từ Nhà máy điện Hạt nhân Fukushima Daiichi.

Cùng với việc công bố hành trình rước đuốc, Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng công bố đồng phục rước đuốc và cách thức để công chúng có thể thao gia vào hành trình này. Đồng phục có biểu tượng ngọn đuốc ở mặt trước và biểu tượng Olympic ở mặt sau. Điểm thiết kế đáng chú ý nhất là một dải màu đỏ chéo, đại diện cho chiếc khăn Tasuki của giải chạy nổi tiếng Ekiden ở Nhật Bản.

Thay vì trao gậy như chạy tiếp sức thông thường, người chạy sẽ trao chiếc khăn Tasuki thấm đẫm mồ hôi của các thành viên tham gia. Chiếc khăn Tasuki tượng trưng cho sức mạnh của cả tập thể. Đó chính là tinh thần của Ekiden.

Nhà thiết kế đồng phục Daisuke Obana cho biết việc sử dụng dải chéo màu đỏ như là hình ảnh chiếc khăn Tasuki để gợi lên những hồi ức của người dân Nhật Bản về lịch sử của Thế vận hội. Hành trình rước đuốc Olympic là sự kiện kết nối Người cầm đuốc và chính những suy nghĩ của họ. Nói một cách khác, hành trình rước đuốc sẽ có nhiệm vụ kết nối những những suy nghĩ của người tham gia rước đuốc

Tại Nhật Bản, Thế vận hội còn được gọi là sụ kiện phục hồi, và vì vậy Ngọn lửa Olympic sẽ bắt đầu hành trình từ một khu vực bị ảnh hưởng rất nặng bởi thiên tai. Nhà thiết kế đồng phục Daisuke Obana hy vọng rằng Ngọn lửa Olympic sẽ mang sự khích lệ và suy nghĩ tích cực của người dân từ khắp nơi trên thế giới đến với Nhật Bản.

Ban tổ chức cho biết Hành trình rước đuốc sẽ có khoảng 10.000 người tham gia gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em thuộc nhiều quốc tịch và lứa tuổi.

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới được khuyến khích nộp đơn tham dự và những người được chọn sẽ là những người thực sự ấn tượng trong các hoạt động hỗ trợ các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp hàng ngày hoặc đã thể hiện khả năng vượt qua nghịch cảnh lớn, hoặc là những người luôn chấp nhận và khoan dung với mọi người từ các nền tảng khác nhau hay có nhũng sáng kiến ​​để chào đón những người mới đến với cộng đồng địa phương; những người có ý thức tốt về sự gắn kết trong cộng đồng địa phương mình sinh sống

Chủ tịch Andrew Parsons (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn thể thao quốc tế 

Bài phát biểu của Chủ tịch Andrew Parsons sẽ là phần mở đầu trong số những bài phát biểu chính của Hội nghị thượng đỉnh thể thao quốc tế đầu tiên dự kiễn diễn ra tại Brisbane trước thềm Đại hội thể thao toàn cầu dành cho VĐV thiểu năng trí tuệ.

Hội nghị thượng đỉnh thể thao quốc tế dự kiến được tổ chức trong ngày 10 và 11/10, tại Sân vận động Suncorp, Lang Park, Brisbane và Đại hội sẽ diễn ra ngay sau đó vào ngày 12/10 trong thời gian một tuần.

Liên đoàn thể thao quốc tế Đại hội thể thao toàn cầu dành cho VĐV thiểu năng trí tuệ tuyên bố Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề "Những vấn đề trong tương lai" sẽ tập trung thảo luận về cách thức để các VĐV thiểu năng trí tuệ có thể tiếp cận tốt hơn tới thể thao ở cả cấp độ chuyên nghiệp và không chuyên.

Chủ tịch Parsons cho biêt rất vui mừng khi Hội nghị thượng định được tổ chức và kích hoạt ngay trước thềm Đại hội. Cũng theo Chủ tịch Parsons, việc tham dự Hội nghị thượng đỉnh sẽ là cơ hội để bản thân nhìn nhận một cách rõ ràng những công việc mà Ủy ban Paralympic quốc tế đang thực hiện nhằm thúc đẩy hòa nhập xã hội thông qua thể thao người khuyết tật và kế hoạch chiến lược mới sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Đây cũng là cơ hội để đánh giá những công việc của Liên đoàn thể thao quốc tế Đại hội thể thao toàn cầu dành cho VĐV thiểu năng trí tuệ và chứng kiến những khoảnh khắc xuất chúng của khoảng 1.000 VĐV tranh tài ở 10 môn thể thao khi Đại hội khởi tranh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tokyo 2020 sẽ gửi vệ tinh lên quỹ đạo trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic
 

opera fix