01:21 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
03 Tháng Sáu 2019 11:25:00 GMT+7
Theo đó Quỹ Agitos, cánh tay nối dài của Ủy ban Paralympic quốc tế đã cung cấp 725.000 đô la Mỹ cho các dự án thể thao người khuyết tật. Nguồn ngân sách này sẽ được chia thành các khoản tài trợ lên đến 45.000 đô la Mỹ cho các thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế để phát triển các môn thể thao người khuyết tật tại nước sở tại.

Các khoản kinh phí tài trợ có thể đóng góp cho các chiến dịch nâng cao nhận thức, thúc đẩy phụ nữ và VĐV tham gia vào vị trí lãnh đạo, giáo dục, đào tạo và cung cấp trang thiết bị.

Quỹ Agitos sẽ xem xét đặc biệt đối với các dự án tạo cơ hội cho người tị nạn tham gia thể thao người khuyết tật, cũng như các vấn đề bình đẳng giới trước thểm Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Agitos Rita van Driel cho biết, chương trình hỗ trợ là cơ hội lớn đối với các thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế nhằm đảm bảo sự hỗ trợ cần thiết để phát triển phong trào Paralympic.

Quỹ Agitos mong muốn khuyến khích phát triển các Ủy ban Paralympic quốc gia gửi các đề xuất hợp tác đặc biệt là đối với các quốc gia mới nổi, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Chủ tịch Van Driel cũng cho biết thêm chỉ còn chưa đầy một năm tới Tokyo 2020 rồi Bắc Kinh 2022, Paris 2024, Quỹ Agitos mong muốn củng cố cam kết là một tổ chức có thể hỗ trợ cho tất cả các thành viên và dự án này sớm trở thành hiện thực.

Ngoài ra, nguồn ngân sách 4,2 triệu đô la cũng đã được Quỹ Agitos đầu tư thêm nhằm hỗ trợ cho việc phát triển thể thao người khuyết tật kể từ khi triển khai.

Thời gian để các thành viên của Ủy ban Paralympic quốc tế đăng ký nhận tài trợ sẽ từ ngày 1/6 -  25/7. Các dự án được thông qua sẽ được thông báo vào ngày 27/9.

Đoàn cán bộ Hội đồng Đại hội Thể thao Thái Bình Dương đến thủ đô Apia của Samoa để kiểm tra các địa điểm thi đấu nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương.(Ảnh: insidethegames)

Samoa đã sẵn sàng đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương

Chủ tịch Hội đồng Đại hội Thể thao Thái Bình Dương Vidhya Lakhan khẳng định sau chuyến thăm các địa điểm thi đấu rằng Samoa đã sẵn sàng tổ chức sự kiện thể thao này.

Chủ tịch Lakhan đã dẫn đầu một đoàn cán bộ đến thủ đô Apia của Samoa. Tại đây, chủ tịch Lakhan và Giám đốc điều hành Hội đồng Đại hội Thể thao Thái Bình Dương Andrew Minogue đã đến thăm các địa điểm thi đấu và kiểm tra cơ sở hạ tầng Làng VĐV tại Faleula Methodist Compound.

Công tác chuẩn bị của Samoa cho sự kiện dự kiến tổ chức Đại hội từ ngày 7 đến 20 tháng Bảy đã nhận được sự đánh giá cao của Chủ tịch Lakhan.

Chủ tịch Lakhan cũng gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng, Bộ trưởng thể thao và toàn thể người dân Samoa đã hậu thuẫn cho công tác đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019.

Ban tổ chức Đại hội đã làm việc khẩn trương và tích cực để có thể tổ chức một kỳ Đại hội thành công và Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương cũng rất tin tưởng vào Ban tổ chức chủ nhà.

Các địa điểm thi đấu đạt tiêu chuẩn hạng Nhất đối với Đại hội thể thao Thái Bình Dương và Làng VĐV sẽ trở thành một điểm đến thoải mái, thư giãn nhất đối với các VĐV.

Đây là lần thứ Ba Apia đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương, hai lần trước là vào các năm 1983 và 2007.

Những phạm nhân trẻ tuổi sẽ có cơ hội tham gia Lễ khai mạc Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa hè ở Napoli

Một bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Ban tổ chức của Napoli 2019 và Trung tâm Tư pháp vị thành niên Campania nhằm tạo cơ hội cho trẻ vị thành niên tham gia các sự kiện thể thao.
Một nội dung của thỏa thuận cho thấy các trẻ vị thành niên (có người giám sát đi kèm) được phép tham gia Lễ khai mạc tại sân vận động San Paolo vào ngày 3/7. Họ cũng sẽ có cơ hội tham goa xem thi đấu và các buổi tập luyện trong thời gian diễn ra Đại hội.

Ủy viên đặc biệt của Napoli 2019 Gianluca Basile cho biết, việc mang đến cơ hội cho những người phạm tội vị thành niên tham gia vào Đại hội sẽ không chỉ giúp họ hiểu rõ các giá trị của thể thao, văn hóa mà còn giúp thay đổi nhận thức, tư duy.

Ngoài ra, các Đại sứ trẻ của Đại hội Massimiliano Rosolino và Patrizio Oliva cũng sẽ gặp gỡ các trẻ vị thành niên của Viện hình sự vị thành niên Nisida, Naples để chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân.

Giám đốc Trung tâm Tư pháp vị thành niên Campania Juvenile cho biết thỏa thuận được ký kết đã đem đến mộc cột mốc ấn tượng cho chính sách cộng đồng. Những trẻ vị thành niên đang phải chịu cải tạo tại khu vực cũng có cơ hội tham gia vào một sự kiện thể thao quốc tế giống như các bạn đồng trang lứa.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
        Bullet  Kế hoạch giao thông của Tokyo 2020 sẽ được đưa vào kiểm tra tại các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội
 

opera fix