16:47 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
04 Tháng Sáu 2019 10:29:00 GMT+7
Một Ban tổ chức cho Đại hội thể thao châu Á 2026 tại Nagoya đã được thiết lập nhằm tích cực chuẩn bị cho lần tổ chức thứ 20 của sự kiện thể thao lớn nhất châu lục

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya được biết đến với cái tên AINAGOC đã tổ chức buổi họp Ban điều hành đầu tiên để thành lập các cơ quan liên quan. Ban tổ chức AINAGOC khẳng định sau phiên làm việc đầu tiên sẽ xúc tiến những kế hoạch đầu tiên để chuẩn bị cho Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

Nagoya và Aichi đã được Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2026 tại phiên họp toàn thể ở Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng Chín năm 2016. Nagoya sẽ là thành phố thứ Ba của Nhật Bản đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á sau Tokyo vào năm 1958 và Hiroshima vào năm 1994. Đại hội thể thao châu Á sẽ được tổ chức tại hai thành phố nhằm sử dụng các cơ sở hạ tầng hiện có bao gồm sân vận động Paloma Mizuho cho Lễ khai mạc và bế mạc Đại hội.

Ứng dụng này được đặt tên là SportAR có gắn phiên bản 3D của linh vật Lesik (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 ra mắt ứng dụng di động thực tế

Một ứng dụng di động thực tế đã được ra mắt trước thềm Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra trong tháng này tại Minsk. Ứng dụng này đã được trình bày tại một cuộc họp về công nghệ thông tin tại Đại hội thể thao châu Âu, được tổ chức ở công viên thực tế ảo Teleport VR ở thủ đô Belarus.

Tham gia buổi họp có các thành viên báo chí và đại diện các đối tác công nghệ thông tin của Minsk 2019. Ứng dụng này được đặt tên là SportAR có gắn phiên bản 3D của linh vật Lesik. Oleg Zakharov, Giám đốc điều hành của công ty phát triển phần mềm (Citrea Soft) được sử dụng cho ứng dụng này cho biết, mỗi người đều có thể tải ứng dụng để cập nhật lịch thi đấu, kết quả hay chụp những bức ảnh tuyệt đẹp với linh vật.

Ban tổ chức đã phát triển ứng dụng này để ghi lại không chỉ để cung cấp kịp thời kết quả mà còn đặt mục tiêu thu hút người hâm mộ thể thao chú ý đến Đại hội nhiều hơn thông qua ứng dụng này. Bên cạnh đó, một hệ thống quản lý sẽ được sử dụng trong thời gian diễn ra Đại hội, nhằm hỗ trợ cho công tác vận tải, hậu cần, đăng ký và lưu trú.

Giai đoạn chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành cho Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai, từ ngày 21 đến 30/6.

Hàng triệu bảng sẽ được sử dụng để nâng cấp hệ thống giao thông của Birmingham 2022

Theo đó khoản kinh phí nhiều triệu bảng sẽ được sử dụng cho việc tái phát triển hạ tầng cơ sở cao tốc để hỗ trợ cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 tại Birmingham. Theo Hội đồng thành phố, ý tưởng này cũng sẽ được đem ra lấy ý kiến của cộng đồng dân cư.

Dự án có trị giá 27,4 triệu đô la Mỹ tại Perry Barr bao gồm cả việc di dời cầu vượt A34, giữ lại đường hầm A34 và thay thế đường vòng A34/A4040 bằng nút giao tín hiệu bốn pha. Các tuyến đường đi xe đạp mới, lối đi bộ được cải thiện, cải tạo cảnh quan cũng là một phần của kế hoạch tái phát triển.

Công chúng có thể cung cấp thông tin phản hồi về dự án, được phê duyệt bởi Nội các Hội đồng Thành phố Birmingham vào tháng Hai, từ nay đến ngày 19/7.

Người dân địa phương và một số ủy viên hội đồng cũng bước đầu đưa ra quan ngại về việc nâng cấp sẽ gây cản trở cho hệ thống giao thông trong thành phố.

Samoa 2019 công bố nhà tài trợ là công ty nước ở địa phương trước thềm Đại hội thể thao Thái Bình Dương

Samoa 2019 đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 200.000 đô la Mỹ với một công ty nước đóng chai trước thềm Đại hội thể thao Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào năm nay. Giám đốc phụ trách tài trợ Tagaloa Faafouina Su’a, khẳng định Công ty Nước sạch Samoa sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban tổ chức để trở thành nhà tài trợ bạc của Đại hội hội sẽ diễn ra vào thời gian từ ngày 7 đến 20/7.

Công ty nước sạch Samoa có cơ sở tại thị trấn Vaitele trên bờ biển phía bắc của hòn đảo, sẽ cung cấp nước cho các VĐV và quan chức tại sự kiện thể thao đa môn. Ngoài ra, thỏa thuận ký kết cũng nhằm mục tiêu mà Công ty nước sạch Samoa muốn hướng tới đó là hỗ trợ sáng kiến "Xanh hóa Đại hội" thông qua việc giảm số lượng đồ nhựa sử dụng một lần tại Đại hội.

Giám đốc phụ trách tài trợ Tagaloa bày tỏ lời cảm ơn tới nhà tài trợ Công ty nước sạch Samoa với khoản kinh phí tài trợ lớn cũng như gửi lời cảm ơn tới toàn thể công chúng, chính phủ, các đối tác và các doanh nghiệp đã hỗ trợ cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Chủ tịch Công ty nước sạch Samoa Tusa Victor Vaai cũng bày tỏ sự hài lòng khi được làm việc cùng với Ban tổ chức Đại hội thể thao Thái Bình Dương. Thông qua sự kiện này, Công ty cũng có cơ hội tri ân khách hàng là người dân Samoa cũng như thúc đẩy sản phẩm của mình đến với bạn bè quốc tế tới tham dự Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Minsk 2019 công bố thiết kế huy chương kỷ niệm một tháng tới Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu
 

opera fix