16:45 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
04 Tháng Sáu 2019 10:42:00 GMT+7
Đội tuyển Ireland bao gồm 65 VĐV sẽ tham gia các môn bắn cung, điền kinh, cầu lông, quyền Anh, Canoeing, xe đạp, thể dục, judo và bắn súng.

Trong đó Quyền Anh là môn thể thao có nhiều kỳ vọng sẽ giành số lượng huy chương nhiều hơn các môn thể thao khác của Ireland. Trong số 13 đại diện môn Quyền Anh của Ireland tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019 có nhà vô địch thế giới nữ Kellie Harrington cùng với bốn VĐV nữ khác gồm: Aoife O’Rourke, Grainne Walsh and Michaela Walsh.

Các đại diện VĐV nam của môn Quyền Anh gồm: Anthony Browne, Regan Daly, Dean Gardiner, Brendan Irvine, James McGivern, Kieran Molloy, Michael Nevin, Kurt Walker, Joseph Ward của nam và Alice Sharpe của nữ.

Nội dung xe đạp lòng chảo của nam có sự tham gia của các gương mặt Downey, Felix English, JB Murphy, Marc Potts và Fintan Ryan. Các cua rơ nữ Lydia Boylan, Mia Griffin, Lydia Gurley, Shannon McCurley, Orla Walsh và Robyn Stewart xe tham gia thi đấu ở các nội dung xe đạp lòng chảo của nữ.

Thể thao Ireland cũng sẽ cử 15 đại diện tham gia thi đấu ở môn Điền kinh. Ở nội dung thi đấu nhảy cao có Nelvin Appiah-Konadu, chạy (Stephen Gaffney), vượt rào (Gerard O’Donnell), ném lao (Grace Casey), rào nữ (Sarah Lavin), nhảy xa (Sophie Meredith) và chạy (Niamh Whelan).

Brandon Arrey, Andrew Mellon, Ciara Deely và Sinead Denny là các thành viên của đội tuyển 4x400m và Conall Kirk, Paul White, Victoria Harris và Amy O’Donoghue thi đấu ở nội dung chạy chặng dài. Đối với môn Cầu lông, Rachael Darragh sẽ tham gia thi đấu nội dung đơn nữ và Nhat Nguyen sẽ tham gia thi đấu nội dung đơn nam. Chloe Magee và Samuel Magee tham gia thi đấu nội dung đôi nam nữ còn Joshua Magee và Paul Reynolds thi đấu ở nội dung đôi nam.

Ba VĐV  Nathon Burns, Ben Fletcher và Megan Fletcher sẽ tham gia thi đấu môn judo. Jenny Egan, Ronan Hughes tham gia thi đấu môn Canoe còn Emma Slevin và Adam Steele sẽ tham gia thi đấu thể dục toàn năng. Maeve Reidy sẽ đại diện cho Ireland tham gia thi đấu môn Bắn cung còn Aoife Gormally tham gia thi đấu môn bắn đĩa bay.

Trưởng đoàn thể thao Ireland Tricia Heberle cho biết, Minsk sẽ tận dụng cơ hội tuyệt vời này để cùng nhau tỏa sáng trong môi trường thể thao đa môn và vượt qua những tài năng thể thao sáng chói tại châu Âu, qua đó góp phần đánh giá năng lực của thể thao Ireland. Cơ hội để thi đấu tại một sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục không nhiều và các VĐV sẽ có thể học hỏi kinh nghiệm nhằm tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra tại Minsk với sự tham gia của 4.000 VĐV đến từ 50 quốc gia. Các VĐV sẽ tranh tài trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 30/6 ở 15 môn thể thao. Quan trọng hơn nữa đó là có đến tám môn thể thao là giải đấu vòng loại của Tokyo 2020.

Đại học Turin nơi ngọn đuốc khởi động hành trình của mình (Ảnh: insidethegames)

Hành trình rước đuốc của Naples 2019 sẽ khởi động tại Turin

Hành trình rước đuốc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Naples 2019 sẽ chính thức khởi động hành trình một tháng cho tới khi Đại hội chính thức khởi tranh.

Hai lần vô địch Olympic môn chèo thuyền của Ý và cũng là người chịu trách nhiệm quản lý vận hành mảng thể thao của Naples 2019 Davide Tizzano sẽ là người rước đuốc đầu tiên. Davide Tizzano giành chiếc HCV Olympic đầu tiên vào năm 1988 tại Seoul và lần thứ hai tại Atlanta 1996, sẽ chính thức nhận ngọn đuốc thiêng của Đại hội tại Đại học Turin.

Sẽ có 16 người cùng tham gia rước ngọn đuốc của Đại hội tại Turin trong đó có nhà vô địch Olympic môn đua thuyền Walter Bottega và nhà vô địch môn bắn đĩa bay Jessica Rossi tại Luân Đôn 2012. Mỗi người rước đuốc đều sẽ tham gia chạy quãng đường dài 4km và kết thúc tại Lâu đài Valentino.

Ngọn đuốc thiêng sau đó sẽ tiếp tục được đưa đến Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Lausanne trước khi quay trở lại Ý để đến với Sân vận động San Paolo tại Naples vào ngày 2/7 để có mặt tại Lễ Khai mạc vào một ngày sau đó. Turin sẽ là điểm khởi đầu của hành trình rước đuốc, thành phố đăng cai của kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vào năm 1959. Một buổi lễ kỷ niệm tại Đại học Turin để đánh dấu sự khởi đầu của Hành trình rước đuốc cũng được tổ chức.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ diễn ra từ ngày 3-14/7. Thành phố của Ý sẽ chào đón hơn 9.000 VĐV tham gia tranh tài ởi 18 môn thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
        Bullet  Giải pháp giao thông và đối phó nắng nóng được đưa ra thảo luận trong chuyến kiểm tra của Ủy ban phối hợp tại Tokyo 2020
        Bullet  Lima 2019 triển khai chương trình quan sát viên cho Đại hội thể thao châu Mỹ
 

opera fix