09:28 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
05 Tháng Sáu 2019 11:36:00 GMT+7
Trung Quốc đã được khẳng định là quốc gia đăng cai Cúp châu Á 2023 tại Phiên hop bất thường Liên đoàn Bóng đá châu Á tại Paris.

Trung Quốc là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này sau khi Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc rút khỏi cuộc vận động đăng cai để tập trung cho việc giành quyền đăng cai Cúp Bóng đá nữ thế giới cũng diễn ra vào năm 2023.

Trước đó, Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan trước đó cũng tham gia cuộc vận động nhưng đều rút lui. Việc Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc chính thức thông báo về việc rút lui vào tháng trước đã góp phần tạo điều kiện để Trung Quốc được trao quyền đăng cai giải.

Tại Cúp châu Á năm 2004, Trung Quốc đã để thua trên sân nhà trong lần đầu tiên đăng cai giải này trước đối thủ Nhât Bản. Việc đăng cai giải Cúp châu Á lần này cũng giúp tạo nên tiền đề cho Trung Quốc đối với mục tiêu đăng cai Cúp bóng đá thế giới tơ[ng lai.

Phó Chủ tịch cấp cao Liên đoàn Bóng đá thế giới kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết, đây là thời điểm quan trọng đối với bóng đá châu Á và hơn thế nữa.

Bóng đá sẽ giúp chỉ ra những tiềm năng to lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Chủ tịch Al Khalifa cũng chỉ ra những điều kiện thuận lợi để bóng đá phát triển tại Trung Quốc khi có sự chỉ đạo trực tiếp và đầu tư của chính phủ.

Có thể thấy Cúp bóng đá châu Á là cơ hội để phát triển một di sản thực sự cho môn thể thao toàn cầu. Việc đăng cai Cúp châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ mang đến cho Trung Quốc những hạ tầng cơ sở tuyệt vời để tổ chức các giải bóng đá trong tương lai. Thành viên Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới (người Trung Quốc) Du Zhaocai cho biết đây là vinh dự lớn đối với nước chủ nhà.

Nước chủ nhà cho biết các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra ở 12 thành phố, tuy nhiên địa chỉ chính xác của các thành phố này vẫn chưa được chính thức công bố. Hiện, chín sân vận động đang được tiến hành xây dựng.

Cúp châu Á năm này được tổ chức tại Qatar, cũng là quốc gia chủ nhà của Cúp thế giới năm 2022. Bên cạnh đó, Qatar cũng sẽ là điểm đến của Cúp các câu lạc bộ thế giới năm 2019 và năm 2020.

Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc đã được Ủy ban Olympic quốc tế trao quyền phát sóng các sự kiện Olympic giai đoạn 2026 - 2032 ở Hàn Quốc và Triều Tiên (Ảnh: insidethegames)

Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc được trao quyền phát sóng tại Hàn Quốc và Triền Tiên giai đoạn 2026 - 2032

Theo đó, Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc đã được Ủy ban Olympic quốc tế trao quyền phát sóng các sự kiện Olympic giai đoạn 2026 - 2032 ở Hàn Quốc và Triều Tiên.

Hệ thống truyền hình cáp được bảo đảm các quyền theo luật "đấu thầu cạnh tranh" của Ủy ban Olympic quốc tế. Korea Pool, một tập đoàn các đài truyền hình phát sóng miễn phí, trước đâynắm giữ các quyền này, tuy nhiên đã không thành công ở lần này do giá thầu đưa ra.

Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc, kênh truyền hình hàng đầu của Tập đoàn JoongAng, tập đoàn khổng lồ tại Hàn Quốc, đã có bản quyền phát sóng cho các sự kiện gồm Thế vận hội mùa đông năm 2026, Los Angeles năm 2028, Olympic mùa đông 2030 và Thế vận hội mùa hè 2032.

Thỏa thuận cũng bao gồm quyền phát sóng ở tất cả các kỳ Thế vận hội trẻ diễn ra trong giai đoạn 2026 - 2032. Thỏa thuận giữa Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc và Ủy ban Olympic quốc tế đã được ký kết giữa Chủ tịch Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc, Chủ tịch điều hành Hong Jeongdo và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế  Thomas Bach.

Chủ tịch Bach cho biết, tiếp nối thành công của Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang, Ủy ban Olympic quốc tế tiếp tục có được sự quan tâm từ các tổ chức truyền thông của Hàn Quốc.

Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch truyền hình sáng tạo, tỏ rõ sự quan tâm đối với các giá trị Olympic và cam kết thúc đẩy các sự kiện thể thao Olympic trong vấn đề bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, Ủy ban Olympic quốc tế cũng bày tỏ kỳ vọng ở sự hợp tác với Hệ thống mạng truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc.

Chủ tịch điều hành Hong Jeongdo bày tỏ sự tự hào và phấn khích khi được lựa chọn trở thành đối tác dài lâu của Ủy ban Olympic quốc tế tại Hàn Quốc. Mong muốn của Tập đoàn là tăng cường đáng kể nội dung và phạm vi phủ sóng sự kiện Olympic phù hợp với khán giả trẻ ở mọi thời điểm.

Tập đoàn mong muốn có được số lượng người xem nhiều nhất có thể cũng như số lượng các môn thể thao đa dạng để chia sẻ mục tiêu với Ủy ban Olympic quốc tế trong việc xây dựng mối quan hệ trực tiếp và liên tục với người hâm mộ tại thị trường trong nước.

Infantino tiếp kiến Macron trước thềm tái bầu cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino đã có buổi tiếp kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước thềm tái bầu cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới cho nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo.

Chủ tịch Infantino và Tổng thư ký Fatma Samoura đã tới thăm cung điện Élysée để tiếp kiến Tổng thống Macron, một người hâm mộ bóng đá đã thể hiện tình yêu sâu sắc của mình khi cùng chia vui với đội tuyển tại phòng thay đồ khi đội bóng nước này vượt qua Croatia trong trận chung kết Cúp Bóng đá thế giới.

Trước thềm tái bầu cử, Chủ tịch Infantino cũng đã có lịch làm việc dày đặc trong đó có buổi họp với 211 thành viên đã bày tỏ sự ủng hộ việc ông tái nhiệm.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman bày tỏ hy vọng việc Chủ tịch Infantino tái nhiệm sẽ diễn ra suôn sẻ. Chủ tịch Shaikh Salman cũng khẳng định châu Á và Liên đoàn Bóng đá châu Á mong muốn được tiếp tục làm việc với Chủ tịch Infantino.

Các đại biểu thành viên cũng sẽ nghe báo cáo về các sự kiện của Liên đoàn bóng đá thế giới, bao gồm giải cúp các Câu lạc bộ thế giới sẽ diễn ra vào năm 2021.

 A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
        Bullet  Quyền Anh vẫn sẽ có tên trong chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020
 

opera fix