20:47 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
06 Tháng Sáu 2019 20:13:00 GMT+7
Gianni Infantino đã được tái đắc cử vị trí Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá thế giới thông qua hình thức biểu quyết. Luật sư mang hai dòng máu Ý và Thụy Sĩ (49 tuổi) sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới trong nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo cho tới năm 2023.

Chủ tịch Infantino đã thay thế nguyên Chủ tịch Sepp Blatter kể từ năm 2016. Khi đó Infantino đang đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu. Tại Hội nghị lần này, Chủ tịch Gianni Infantino đã được bầu cử theo hình thức mới vừa được thông qua đó là sử dụng hình thức biểu quyết khi chỉ có một ứng cử viên duy nhất.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị, chủ tịch Infantino nhấn mạnh nhiệm vụ của mình là đưa Liên đoàn bóng đá thế giới trở thành một tổ chức phát triển. Chủ tịch Infantino cũng khẳng định, Liên đoàn bóng đá thế giới đã trải qua thời gian ba năm bốn tháng chưa thực sự hoàn hảo như mong muốn, vẫn còn những sai sót, chính vì vậy trong nhiệm kỳ tới với vai trò là chủ tịch, cá nhân ông sẽ nỗ lực để sẽ không có bất cứ điều tiếng nào về Liên đoàn.

Chủ tịch Infantino nhấn mạnh rằng, sẽ không có ai nói về những sai lầm trong quá khứ, những lùm xùm, tham nhũng mà chỉ đơn thuần bàn luận về bóng đá. Chủ tịch Infantino cũng cho biết, sau nhiệm kỳ của mình, Liên đoàn Bóng đá thế giới đã trở nên minh bạch và liêm chính. Mọi thứ đã trở nên công khai, Liên đoàn Bóng đá thế giới không thực hiện những thanh toán không minh bạch, tạo tiền đề cho tham nhũng phát triển.

Ngân sách tài chính của Liên đoàn bóng đá thế giới đã tăng từ một tỷ đô la Mỹ lên 2,75 tỷ đô la Mỹ. Sau cuộc bầu cử Infantino, đã hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực để Liên đoàn bóng đá thế giới tiếp tục có những bước tiến mới.

Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli đã đánh giá cao những tiến bộ mà Tổ chức chống doping Nga đã đạt được trong thời gian gần đây (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping Nga là tổ chức chống doping xứng đáng

Đó là nhận xét của Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli khi đánh giá về những tiến bộ mà Tổ chức chống doping Nga đã đạt được trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Olivier Niggli cũng cho biết Tổ chức chống doping thế giới sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ Tổ chức chống doping Nga trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Niggli tuyên bố Tổ chức chống doping Nga đã từng bước khôi phục vai trò của một tổ chức doping xứng đáng. Trong chuyến thăm tới Tổ chức chống doping Nga, Tổng Giám đốc Niggli đã có buổi gặp gỡ với Tổng giám đốc Yury Ganus. Tổng giám đốc Yury Ganus cho biết Tổ chức chống doping Nga hiện là một "cơ quan hoàn toàn độc lập" được trang bị tốt để đảm bảo không có sự lặp lại bê bối doping.

Tổng Giám đốc Niggli cho biết, Tổ chức chống doping Nga trong một chừng mực nào đó đã tự phục hồi, tự xây dựng. Giờ đây, Tổ chức chống doping Nga là một cơ quan hoàn toàn độc lập. Đây là một tiến bộ cực kỳ quan trọng.

Tổng Giám đốc Niggli cũng cho biết thêm rằng, Tổng giám đốc Tổ chức chống doping Nga là một nhân vật độc lập, ông xuất thân từ tài chính chính vì vậy sẽ hoàn toàn minh bạch không có bất cứ xung đột lợi ích nào liên quan tới vấn đề chống doping. Đây cũng là một trong nhiều yếu tố tích cực để Tổ chức chống doping Nga đạt được những bước tiến tích cực đến thời điểm này.

Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố việc truy cập vào cơ sở bảo mật dữ liệu và các mẫu được lưu trữ, là một phần của tiêu chí phục hồi phòng thí nghiệm tại Moscow sau khi Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế ra quyết định khôi phục lại Tổ chức chống doping Nga vào tháng Chín năm ngoái.

Tổ chức chống doping thế giới cũng tuyên bố quá trình xác thực dữ liệu của phòng thí nghiệm Moscow đã gần hoàn tất, nhưng phía Nga vẫn được cảnh báo sẽ bị đình chỉ và các VĐV của Nga có thể bỏ lỡ Olympic năm tới tại Tokyo nếu có bất kỳ nghi vấn nào bị phát hiện.

Cập nhật về phân tích dữ liệu và cách thức chuyển tiếp dữ liệu được giám sát bởi Liên đoàn thể thao quốc tế có liên quan đã được đưa ra thảo luận tại cuộc họp mới nhất của Ủy ban đánh giá tuân thủ. Chính phủ Nga cũng phải cho phép phân tích lại các mẫu mà Tổ chức chống doping thế giới yêu cầu trước ngày 30 tháng Sáu hoặc các biện pháp trừng phạt tương tự cũng có thể được áp dụng.

Các VĐV Jiji trải qua đợt kiểm tra y tế cuối cùng trước kỳ Đại hội thể thao Thái Bình Dương Samoa 2019

Khoảng 300 VĐV Fiji và quan chức đã được tiến hành đợt kiểm tra y tế cuối cùng do Ủy ban Y tế của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia phối hợp thực hiện trước thềm Đại hội thể thao Thái Bình Dương tại Samoa sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 20 tháng Bảy.

Bác sĩ, Chủ tịch Ủy ban Jone Nasome cho biết các buổi chiếu cũng là cơ hội cho đội ngũ y tế (các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ) đi cùng đội làm quen với các VĐV. Bác sĩ, Chủ tịch Ủy ban Jone Nasome cũng cho biết, thông qua sự kiện này, các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ có thể xác định được tình hình sức khỏe của các VĐV và các vấn đề họ có thể phải đối mặt trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đợt kiểm tra y tế này cũng giúp các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ đưa ra lời khuyên hữu ích cho các VĐV. Sự an toàn của VDDV và quan chức là tối quan trọng và đó là lý do tại sao Ủy ban Y tế của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức buổi kiểm tra y tế này. Bác sĩ, Chủ tịch Ủy ban Jone Nasome cũng yêu cầu tất cả các thành viên nghiên cứu Danh sách chất cấm của Tổ chức chống doping thế giới, được cập nhật hàng năm.

Trưởng đoàn thể thao Patrick Bower cho biết ông rất hài lòng với cam kết của đội ngũ y tế của đoàn thể thao Fiji. Đội ngũ y tế đã làm hết sức mình để đảm bảo rằng các VĐV và quan chức của Fiji có sức khỏe tốt để sẵn sàng tham gia Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
        Bullet  Ký kết thỏa thuận phát triển Sambo tại Hàn Quốc
 

opera fix