22:28 Thứ Năm, 22/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
06 Tháng Sáu 2019 20:22:00 GMT+7
Hơn 50.000 vé của Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ tại Lima đã được bán ra chỉ trong thời gian hai ngày. Đây thực sự là một kết quả đáng khích lệ đối với Ban tổ chức chủ nhà khi báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Đại hội trước Quốc hội Peru.

Ban tổ chức cũng xây dựng nhiều điểm bán vé khác nhau nhằm đáp ứng lượng lớn nhu cầu của công chúng mua vé xem sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục. Theo báo cáo từ Ticketmaster-Teleticket, khoảng 35.000 vé đã được bán thông qua trang web Lima 2019, trong đó15.000 vé được bán tại các địa điểm khác nhau xung quanh thủ đô Peru.

Vé cho mỗi buổi lễ và sự kiện của Đại hội thể thao châu Mỹ có giá khởi điểm là 6 đô la Mỹ và vé cho các trận chung kết sẽ có giá khởi điểm là 9 đô la Mỹ. Giá vé dành cho trẻ em dưới 18 tuổi, người già người khuyết tật sẽ có giả bằng 50% giá trị thực. Vé có thể được mua tại 10 điểm bán hàng được ủy quyền của Lima 2019 trên toàn thành phố và trực tuyến thông qua trang web chính thức. Vé điện tử không cần in ra mà khán giả có thể trình vé điện tử trên điện thoại di động ở lối vào các địa điểm thi đấu.

Ban tổ chức Lima 2019 cũng báo cáo Quốc hội về tiến độ chuẩn bị cho Lima 2019 và hành trình rước đuốc sẽ khởi động vào ngày 2 tháng Bảy tại Mexico và trên khắp Peru kể từ ngày 4 tháng Bảy. Ngoài ra, những nội dung liên quan tới công tác giao thông, vận chuyển cho 10.000 VĐV, quan chức kỹ thuật, công tác an ninh cũng được đưa ra thảo luận.

Các thành viên Quốc hội cũng đã tiến hành thị sát các địa điểm thi đấu của Lima 2019, khởi đầu là khu liên hợp VIDENA là nơi có sân thi đấu điền kinh hiện đại nhất đã từng đăng cai giải vô địch điền kinh Nam Mỹ.

Đoàn cán bộ Quốc hội cũng tới thăm Trung tâm thể thao dưới nước, khu đua xe đạp lòng chảo và Trung tâm thể thao 3. Các đại diện Quốc hội cũng đánh giá cao những nỗ lực của Ban tổ chức Lima 2019, các địa điểm thi đấu mới mà Ban tổ chức Lima 2019 đã tích cực hoàn thành.

Làn đường dành riêng cho các VĐV và quan chức trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Làn đường dành riêng cho VĐV và quan chức Lima 2019 được đưa vào thử nghiệm

Thử nghiệm đầu tiên đối với làn đường dành riêng cho VĐV và quan chức Lima 2019 đã diễn ra thành công. Đây là làn đường dành riêng cho các VĐV và quan chức trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới.

Hoạt động này được Ban tổ chức Lima 2019 phối hợp với Cảnh sát quốc gia Peru nhằm kiểm tra hệ thống các làn đường chuyên dụng (dài 20km) nhằm đảm bảo các cuộc thi và nghi thức của Đại hội diễn ra theo lịch trình đã lên kế hoạch những không tác động đến cuộc sống thường ngày của người dân thủ đô Peru.

Làn đường dành riêng cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ nối từ Làng Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ ở Villa El Salvador, địa điểm lưu trú chính của Lima 2019, đến Làng Thể thao Quốc gia (VIDENA) - địa điểm thi đấu chính của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Tướng Jorge Lam, giám đốc bộ phận quá cảnh của Cảnh sát quốc gia Peru, cho biết đây là một thử nghiệm thiết thực cho Đại hội sẽ chính thức diễn ra vào tháng Bảy. Tướng Jorge Lam cũng cho biết việc tiến hành thử nghiệm Làn đường dành riêng còn góp phần để người dân quan tâm hơn đến Đại hội.

Tuyến đường dành riêng sẽ hoạt động 24 giờ mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Còn đối với những tuyến đường đặc biệt khác cũng sẽ có khung thời gian được áp dụng nghiêm ngặt. Ban tổ chức phối hợp với các đơn vị cảnh sát khác nhau để bảo vệ các đoàn thể thao. Các VĐV cần được đưa tới các địa điểm thi đấu tối thiểu 45 phút.

Tất cả công tác chuẩn bị cần sẵn sàng để cho thấy Peru rất nghiêm túc với sự kiện quan trọng này.

Đại học Peking chào đón các đại biểu của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế

Chủ tịch Đại học Peking Hao Ping đã chào đón các đại diện đến từ Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế để thảo luận về việc thực hiện dự án sức khỏe của tổ chức này. Dự án sức khỏe của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đặt mục tiêu nâng cao sức khỏe cho đối tượng là sinh viên. Đại học Peking và Đại học Lausanne là hai trong bảy trường đại học tiên phong triển khai dự án này.

Mục tiêu chính của FISU là thiết lập một hệ thống dành riêng cho phúc lợi, lối sống lành mạnh và nhận thức của sinh viên. Ý tưởng bao gồm chia sẻ lý thuyết và thực hành hiệu quả giữa các trường bằng các tài liệu tham khảo phổ biến

Ngoài chuyến thăm Trung Quốc, các đại diện của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng có kế hoạch tới thăm các trường Đại học tiên phong trong dự án này gồm: Đại học Western Australia, Đại học Johannesburg, Nam Phi, Đại học Turin của Ý, Đại học hữu nghị nhân dân của Nga ở Moscow và La Matanza, Argentina.

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng lên kế hoạch xây dựng hướng dẫn để thực hiện dự án, bao gồm các tiêu chí để có được danh hiệu do Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế trao tặng nhằm ghi nhận những nỗ lực của các trường đại học trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của sinh viên.

Việc tạo nên một môi trường lành mạnh sẽ tạo cơ hội cho tất cả sinh viên tham gia vào hoạt động thể thao và hoạt động thể chất tại trường. Các trường đại học sẽ được cung cấp các công cụ để thực hiện và quản lý dự án này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
        Bullet  Vé xem Lima 2019 sẽ được bán ra công chúng và Tổng thống Peru là người đăng ký đầu tiên
 

opera fix