23:22 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
08 Tháng Sáu 2019 15:53:00 GMT+7
Các ứng cử viên cho Olympic và Paralympic mùa đông 2026 đã thống nhất tuân thủ các cải cách của Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Báo cáo này được đưa ra dựa trên sự tiếp cận và kiểm tra trực tiếp tại hai thành phố Stockholm-Åre và Milan-Cortina của Ủy ban đánh giá (Ảnh:olympic.org)

Ủy ban Olympic quốc tế đã công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá 2026 nhằm đưa ra cái nhìn tổng thể trước khi tiến hành bầu chọn thành phố chủ nhà chính thức. Báo cáo này được đưa ra dựa trên sự tiếp cận và kiểm tra trực tiếp tại hai thành phố Stockholm-Åre và Milan-Cortina của Ủy ban đánh giá.

Báo cáo này cũng nhằm cung cấp hướng dẫn cho các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế trước khi tiến hành bỏ phiếu chính thức vào ngày 24/6 tại phiên họp toàn thể lần thứ 134 của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne.

Chủ tịch Ủy ban đánh giá, Octavian Morariu cho biết, cả hai thành phố ứng cử viên đều ưu tiên di sản và sự bền vững cho giai đoạn vận động đầu tiên. Ngoài ra các nội dung khác như xây dựng các địa điểm thi đấu, thu hút sự quan tâm của công chúng, tuyển dụng tình nguyện viên hay coi VĐV là trung tâm đều tuân thủ theo Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Cũng theo Octavian Morariu, hai thành phố ứng cử viên đã dùng cách liên kết các khái niệm đưa ra với các mục tiêu dài hạn tại nơi đăng cai tổ chức. Tất cả đều hướng tới mục tiêu cắt giảm ngân sách tổ chức, và tạo ra những di sản bền vững từ những sự kiện đăng cai.

Các ứng viên 2026 có kế hoạch sử dụng trung bình hơn 80%  các địa điểm thi đấu hiện hành, tăng hơn 20% so với mục tiêu 60 % mà các ứng cử viên của các sự kiện năm 2018 và 2022 đưa ra. Nhờ vậy, ngân sách hoạt động được đề xuất của các thành phố ứng viên này trung bình thấp hơn 20% so với ngân sách của các yhành phố ứng cử viên Olympic 2018 và 2022. Tiêu chuẩn ứng viên 2026 cũng đòi hỏi sự hợp tác, linh hoạt và chia sẻ kiến ​​thức lớn hơn.

Là một phần của chương trình nghị sự 2020, hơn 20 chuyên gia Olympic sẽ được hỗ trợ cho các thành phố ứng viên trong quá trình chuẩn bị, thông qua hình thức tư vấn tại chỗ hay hình thức hội thảo. Động thái này giúp giảm chi phí đáng kể trong ngân sách ứng cử, dự kiến ​​thấp hơn 75% so với ngân sách trung bình của các ứng cử viên 2018 và 2022.

Ứng cử viên 2026 đánh giá cao những cải cách mới và khẳng định những cải cách này đã hỗ trợ rất nhiều trong việc đưa ra quyết định đăng cai. Các thành phố ứng viên có trách nhiệm báo cáo để các Ủy ban đánh giá có thể chia sẻ thông tin với các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế trước thềm bầu cử.

Vào ngày 24 l/6, các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế sẽ nghe các thành phố ứng cử viên và các ủy ban báo cáo, bào gồm cả phần hỏi đáp trong phiên họp kỹ thuật. Các thành phố ứng cử viên sẽ có phần trình bày quan trọng tại phiên họp toàn thể lần thứ 134 của Ủy ban Olympic quốc tế trước khi tiến hành bỏ phiếu và đưa ra quyết định cuối cùng về thành phố đăng cai.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
 

opera fix