23:53 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
08 Tháng Sáu 2019 14:59:00 GMT+7
Các học sinh trung học tại Tokyo sẽ tham gia vào các CLB chế tác đồ gỗ để sử dụng cho Paralympic sẽ diễn ra vào năm sau.

Theo đó, Học sinh trung học tại trường Trung học Kogei tại thủ đô Tokyo, một trường về công nghệ dạy nghề thủ công và thiết kế sẽ thành lập nên khoảng 20 CLB chế tác đồ gỗ. Các CLB này sẽ chịu trách nhiệm chế tác nên những quả bóng gỗ được phục vụ cho những người bị yếu chi trên, những VĐV thi đấu bằng tay trên xe lăn.

Hiện không có bất cứ CLB loại hình như trên hoạt động tại Nhật Bản, chính vì vậy Ban tổ chức đã nghĩ ra ý tưởng trao cho các học sinh nhiệm vụ tham gia vào công tác chuẩn bị cho Paralympic và đây cũng là chương trình quảng bá về Paralympic.

Tokyo 2020 cho biết, các CLB này sẽ đi vào hoạt động từ tháng Chín và sản phẩm làm ra sẽ được đưa vào sử dụng tại sự kiện tiền Paralympic diễn ra vào tháng Năm năm sau.

Ủy ban Olympic Kosovo đã kỷ niệm Ngày thể thao và môi trường thế giới cùng với các hoạt động nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thể thao (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Kosovo kỷ niệm Ngày thể thao và môi trường thế giới

Ủy ban Olympic Kosovo đã kỷ niệm Ngày thể thao và môi trường thế giới cùng với các hoạt động nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thể thao. Các nhà vô địch thể thao Kosovo cũng có mặt tại quảng trường Zahir Pajaziti ở thủ đô Prishtina là nơi tập trung các cơ quan quản lý hàng đầu về chính trị và quản trị thể thao.

Tổng thống Cộng hòa Kosovo, Hashim Thaci đã có phát biểu khuyến khích phụ nữ tham gia thể thao cũng như trở thành các nhà vô địch của Kosovo. Tổng thống Kosovo cho biết đã luôn khuyến khích tất cả phụ nữ Kosovo noi gương nhà vô địch Olympic môn Judo Majlinda Kelmendi và nhiều VĐV khác vinh dự cầm cờ Kosovo trên bục vinh quang ở khắp đấu trường thể thao thế giới.

Trong suốt 11 năm kể từ khi Kosovo giành được độc lập, phụ nữ đã mang lại thành công lớn cho Kosovo. Tại buổi lễ kỷ niệm, các VĐV nữ đã tham gia vào các hoạt động thể thao khác nhau như: bóng đá, bóng ném, bóng chuyền,quyền Anh, Karate, Quần vợt, bóng bàn, cầu lông.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Kosovo, Besim Hasani cho biết mục tiêu của Ngày môi trường và thể thao thế giới là ngày của các hoạt động thể thao được tổ chức trong một môi trường trong sạch và để nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thể thao. Các hoạt động thể thao cộng đồng cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào môi trường thể thao.

Cũng tại buổi lễ, các nhà lãnh đạo Ủy ban Olympic Kosovo đã tham gia trồng cây Olympic 2019 và các CLB thê thao cũng tham gia hưởng ứng hoạt động này.

Chủ tịch Taekwondo thế giới nhận giả thưởng danh dự tại Ý

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won đã được vinh danh tại Ý vì những nỗ lực thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao. Chủ tịch Choue đã vinh dự nhận giải thưởng từ Thị trưởng thành phố Ý Raffaello De Ruggieri.

Chủ tịch Choue cũng là Chủ tịch Quỹ nhân quyền Taekwondo và là thành viên Quỹ người tị nạn Olympic Ủy ban Olympic quốc tế, và là người tiên phong trong các hoạt động về sử dụng thể thao để thay đổi và hành động vì hòa bình.

Chủ tịch Choue cũng được trao tặng Giải thưởng Vùng Puglia của Chủ tịch khu vực, Michele Emiliano và Tham tán Văn hóa và Du lịch Loredana Capone vì những đóng góp sự phát triển xã hội và nhân đạo thông qua Quỹ nhân quyền Taekwondo. Đây cũng là sự ghi nhận vì sự đóng góp của Chủ Choue cho tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc ký kết thỏa thuận hợp tác

Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị về Bóng đá nữ tại diễn ra ở Paris. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới mới Gianni Infantino và Giám đốc điều hành Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc Phumzile Mlambo‑Ngcuka đại diện hai tổ chức ký kết thỏa thuận này.

Cả hai tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các cơ quan tư nhân, tổ chức truyền thông và thể thao để biến bóng đá trở nên dễ tiếp cận hơn với phụ nữ và trẻ em gái. Chủ tịch Gianni Infantino cho biết thỏa thuận được ký kết sẽ góp phần kết nối các tổ chức với Cơ quan phụ nữ liên hiệp quốc để đạt được bình đẳng giới cả trong và ngoài sân đấu.

Giám đốc điều hành Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc Phumzile Mlambo‑Ngcuka khẳng định sự tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo ra sự khác biệt trong thế giới trong xã hội, rằng lợi ích là dành cho tất cả mọi người.

Hội nghị về Bóng đá nữ đã thu hút sự tham gia của ​​các nhà lãnh đạo thể thao thế giới để thảo luận về các vấn đề chính liên quan đến sự phát triển của bóng đá nữ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
        Bullet  Khu liên hợp hạt nhân Fukushima - điểm đến trong hành trình rước đuốc của Tokyo 2020
        Bullet  Hungary sẽ giúp Ủy ban Olympic Ghana trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra
 

opera fix