09:45 Thứ Bảy, 24/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
10 Tháng Sáu 2019 15:44:00 GMT+7
Mười thành viên của đội tuyển quốc gia Philippines đã tới Phúc Kiến, Trung Quốc để khởi động cho đợt tập huấn năm tháng trước kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

10 VĐV của nội dung biểu diễn trong đó có HCV Đại hội thể thao châu Á 2018 Agatha Wong sẽ được tập huấn tại những địa điểm nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc cổ đại dưới sự dẫn dắt của Võ sư nổi tiếng Trung Quốc Li Qiang. Daniel Parantac, VĐV đã từng giành HCB Đại hội thể thao châu Á ở Incheon 2014, HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á cũng có mặt trong đợt tập huấn này. Các thành viên của đội đối kháng sẽ tập huấn sau.

Wushu là môn võ gồm các nội dung biểu diễn và đối kháng. Trong đó, nội dung biểu diễn bao gồm các động tác võ thuật cổ truyền, VĐV sẽ được tính điểm thông qua các động tác nhào lộn và kỹ thuật. Còn đối kháng là nội dung mà các VDDV phải sử dụng các động tác được biết đến như kick-boxing Trung Quốc, tiếp xúc toàn diện với cự ly gần và sử dụng những cú đấm và đá liên tiếp nhanh chóng.

Các VĐV đội tuyển biểu diễn và đối kháng đều sẽ tập huấn năm tháng và tham gia thi đấu tại giải vô địch wushu thế giới lần thứ 15 tại Thượng Hải vào tháng Mười.

Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 30/11 đến 10/12 với hơn 10.000 VĐV và quan chức của 11 Ủy ban Olympic quốc gia Olympic với 56 môn thể thao vào 528 nội dung thi đấu.

VĐV Cử tạ Diaz của Philippines (Ảnh:ocasia)

VĐV Cử tạ Diaz của Philippines mong muốn được hỗ trợ thêm về tài chính

Theo đó, VĐV Cử tạ Diaz của Philippines mong muốn được hỗ trợ thêm về tài chính trong quá trình phấn đấu giành chiếc HCV Olympic Tokyo 2020. Hidilyn Diaz đã từng giành chiếc HCB môn này tại Olympic Rio, chính vì vậy Diaz mong muốn được hỗ trợ thêm về tài chính để có thể giành được chiếc HCV đầu tiên về cho cử tại Philippines tại Tokyo 2020.

Diaz hiện đang tập huấn cho giải vô địch cử tạ thế giới sẽ diễn ra tại Pattaya, Thái Lan từ ngày 18 - 27/9, đây là giải đấu loại cho Tokyo 2020. Ủy ban Thể thao Philippines cũng đã tài trợ về tài chính cho Diaz, Chủ tịch Butch Ramirez cũng khẳng định rằng chính phủ rất hậu thuẫn VĐV này.

Ủy ban cho biết, năm nay, đã đầu tư khoảng 87.000 đô la Mỹ cho đợt tập huấn của Diaz tại Hải Nam và Quảng Tây, Trung Quốc. Ngoài ra, Ủy ban cũng chi trả cho việc thuê HLV người nước ngoài Julius Kaiwen Gao gồm tiền công và tiền ăn. Các đề xuất về tài chính khi thi đấu của nữ VĐV này đều được đáp ứng hay một nhà tập luyện cử tạ mới cũng đã được xây dựng sau khi VĐV này có ý kiến về địa điểm tập luyện trước đây đã cũ.

Diaz còn nhận được khoản tiền thưởng trị giá 58.000 đô la Mỹ của chính phủ nhằm ghi nhận những đóng góp đối với thể thao nước nhà khi giành HCV và HCB Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á và HCV Đại hội thể thao châu Á 2018.

Bãi biển được dọn sạch để phục vụ cho giải lướt sóng Olympic

Để làm sạch bãi biển phục vụ cho giải lướt sóng tiền Olympic, những người yêu thích môn thể thao này và các sinh viên tình nguyện đã tham gia nhặt rác tại bãi biển bãi biển Tsurigasaki ở tỉnh Chiba, gần Tokyo. Động thái này cũng nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm tác thải nhựa trên biển trong quá trình chuẩn bị hướng tới Tokyo 2020. Trong một giờ đồng hồ, 150 người chia ra thành 36 đội, mỗi đội năm người đã nhặt được 45kg rác bao gồm những mảnh nhựa và tàn thuốc lá.

Đây cũng là chương trình được tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới. Ngoài ra, để kỷ niệm Ngảy Môi trường, Ban tổ chức Tokyo còn kêu gọi việc dọn dẹp tại địa điểm chèo thuyền ở Enoshima, tỉnh Kanagawa.

Cuộc thi lướt sóng Olympic sẽ được tổ chức từ ngày 26 - 29/7 năm tới, tuy nhiên lịch thi đấu có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện của sóng.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
        Bullet  Tokyo 2020 công bố hành trình rước đuốc sẽ được khởi động tại Fukushima
 

opera fix