00:16 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
10 Tháng Sáu 2019 15:59:00 GMT+7
Theo đó, hai Bên đã tiến hành thỏa thuận hợp tác trong việc tạo nên những thay đổi tích cực tại xã hội châu Phi thông qua bóng đá.

Thỏa thuận được ký kết bởi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới vừa tái đắc cử Gianni Infantino và Phụ trách điều hành Cơ quan phát triển Pháp Remy Rioux tại Cung điện Élysée. Thỏa thuận tập trung chủ yếu vào việc phát triển bóng đá nữ và chương trình bóng đá trường học tại châu Phi.

Tổng thống Pháo Emmanuel Macron cũng tham gia vào buổi lễ ký kết, cùng với cựu cầu thủ Marcel Desailly, Didier Drogba, Samuel Eto’o, Bernard Lama và Candice Prévost.Chủ tịch Infantino bày tỏ niềm vui khi một liên minh chiến lược đã được tạo ra để giúp sử dụng bóng đá như một nền tảng cho sự thay đổi tích cực trong xã hội.

Thỏa thuận nền tảng giữa Liên đoàn bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp nhằm tạo nên một sự thay đổi lâu dài đối với cộng đồng trên toàn thế giới cũng như đảm bảo rằng bóng đá tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong phát triển bền vững, giáo dục và truyền sức mạnh cho thế hệ tương lai, góp phần xây dựng một xã hội công bằng và hòa bình hơn.

Cơ quan phát triển Pháp sẽ giúp Liên đoàn bóng đá thế giới công bố chiến lược mới về bóng đá nữ, với mục đích sử dụng bóng đá để đấu tranh đòi quyền bình đẳng, truyền sức mạnh cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.

Hai Bên sẽ sử dụng nguồn nhân lực của chính mình cho chương trình bóng đá trường học của Liên đoàn bóng đá thế giới với mục đích đưa bóng đá đến với hơn 700 triệu trẻ em trên toàn thế giới và đầu tư khoảng 120 triệu đô la trong thời gian bốn năm tới

Phụ trách điều hành Cơ quan phát triển Pháp Remy Rioux khẳng định sự tự hào khi Cơ quan phát triển Pháp và Liên đoàn bóng đá thế giới cùng chung tay thúc đẩy bình đẳng giới và bồi dưỡng giáo dục tại châu Phi thông qua bóng đá.

, Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã chi một khoảng tiền trị giá 24.500 đô la Mỹ để mua vé cho giải  Bơi vô địch thế giới năm 2019 .(Ảnh: ocasia)

Hãng thông tấn Yohap của Hàn Quốc đã mua số vé có trị giá tương đương 24.500 đô la Mỹ

Theo đó, để tích cực ủng hộ cho giải Bơi vô địch thế giới năm 2019 sẽ diễn ra ở Gwangju, Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã chi một khoảng tiền trị giá 24.500 đô la Mỹ để mua vé cho giải đấu này. Giải đấu sẽ diễn ra ở Gwangju vào tháng Bảy và Ban tổ chức giải đấu cho biết đã bán được số vé trị giá 3.16 triệu đô la Mỹ, đạt 51% mục tiêu đặt ra là 6.2 triệu đô la Mỹ. Thị trưởng Gwangju Lee Yong-seop đã trao tặng Phụ trách điều hành của Yonhap Cho Sung-boo chứng chỉ bán vé tại Tòa Thị chính Gwangju.

Giải vô địch Bơi thế giới thuộc hệ thống giải của Liên đoàn Bơi thế giới sẽ được tổ chức tại Gwangju (cách thủ đô Seoul 330km về phía Nam) và Yeosu, Tỉnh Nam Jeolla trong thời gian từ 12-28 tháng Bảy. Phụ trách điều hành Cho cho biết Yonhap mua số lượng vé trị giá lớn như vậy là bởi đây không chỉ là một giải đấu được tổ chức tại Gwangju mà đây còn là một sự kiện mang tính toàn cầu.

Hãng Thông tấn Yonhap sẽ tiếp tục quảng bá cho giải vô địch Bơi Gwangju cả ở trong và ngoài nước.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
        Bullet  Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 được thiết lập để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Quỹ Agitos nhằm mục tiêu giúp người tị nạn trước thềm Tokyo 2020
 

opera fix