03:11 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
11 Tháng Sáu 2019 11:25:00 GMT+7
Paris 2024 đã công bố kế hoạch các sự kiện và hoạt động nhằm tổ chức Ngày Olympic và lễ hội thể thao năm nay vào ngày 22 và 23/6.

Điểm nhấn của hoạt động này là vào cuối tuần và cũng là dịp mở cửa Sân vận động thể thao dưới nước Olympic Île-de-France. Chương trình cũng bao gồm giải chạy marathon tại Place de la Concorde ở Paris, đây cũng là chặng đua quyết định vòng loại đầu tiên cho Olympic Paris 2024.

Ngày Olympic và Lễ hội Thể thao sẽ khởi động tại Sân vận động Thể thao dưới nước Olympic Île-de-France ở Vaires-sur-Marne vào ngày 22/6. Sau đó, vào ngày 23/6 tại La Place de la Concorde, nằm ngay trung tâm Paris, công chúng sẽ được tham gia thử sức 30 môn thể thao Olympic.

Bộ thể thao Pháp và Ủy ban Olympic quốc gia Pháp đã quyết định tổ chức một sự kiện chung để nhấn mạnh các giá trị của Thế vận hội và thể thao. Ban tổ chức Paris 2024, chính phủ, thành phố Paris và khu vực le-de-France đã cùng phối hợp để xây dựng và tổ chức chương trình với nhiều hoạt động nổi bật.

Các hoạt động này sẽ góp phần quảng bá các giá trị của thể thao và Thế vận hội cũng như giới thiệu các môn thể thao Olympic và Paralympic đến với đông đảo người tham dự. Ban tổ chức Paris 2024 cũng tuyên bố sẽ có hơn 700 hoạt động diễn ra trên khắp đất nước và cả ở nước ngoài, nhằm quảng bá cho Olympic và Paralympic Paris.

Trong số những điểm đến của chuỗi các hoạt động này có Marseille, Lyon và Bordeaux. Giá trị của các hoạt động này sẽ len lỏi đến những ngôi làng nhỏ nhất của ba thành phố nêu trên nhằm khuyến khích người dân chia sẻ niềm vui mà nó tạo ra. 

Đại diện của 64 Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia vào Hội thảo (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary mong muốn cải thiện thương hiệu quốc gia

Tại Hội thảo tuyên truyền Olympic được tổ chức tại Budapest, Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Kulcsár đã nhấn mạnh về mục tiêu thúc đẩy thương hiệu quốc gia. Hội thảo do Ủy ban Olympic Hungary tổ chức đề cập tới nội dung về thay đổi bản chất công tác tiếp thị giữa Ủy ban Olympic quốc tế và các đối tác quốc tế.

Quản lý tập huấn tiếp thị của Ủy ban Olympic quốc tế Natascha Trittis đã trình bày về vai trò của đội ngũ tiếp thị và ca ngợi về những nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc gia trong liên lạc với các đối tác. Đại diện của 64 Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia vào Hội thảo ba ngày nhằm nâng cao nhận thức về khả năng kỹ thuật số của Ủy ban Olympic quốc tế và tích hợp quảng cáo. Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary bày tỏ lời cảm ơn tới các đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế đã tham dự Hội thảo tại Budapest.

Chủ tịch Kulcsár cho biết, các đại diện Ủy ban Olympic Hungary cũng đã tham gia vào Hội thảo tiếp thị ở Tokyo do nhận thức được tầm quan trọng của công tác này cũng như cần nâng cao kiến thức trong lĩnh vực tiếp thị. Mục tiêu chính mà Ủy ban Olympic Hungary hướng tới đó là xây dựng thương hiệu và phục vụ các nhà tài trợ cũng như đối tác của mình ở mức độ cao nhất. Và việc hợp tác với Kênh Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế là yếu tố để hướng tới thành công.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Hungary Bálint Vékássy và quản lý tiếp thị cấp cao Sophia Báthori đã nhấn mạnh rằng Hungary chưa có biểu tượng Olympic để nhận dạng, khiến việc tiếp thị trở nên khó khăn hơn. Điều này cũng có nghĩa là Hungary cần phải nỗ lực nhiều hơn để đội tuyển Hungary được dễ dàng nhận biết.

Budapest là điểm đến đầu tiên trong ba sự kiện về tiếp thị Olympic sẽ được tổ chức trong năm 2019. Sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức tại Roma từ ngày 3 - 5/9 và sự kiện cuối cùng sẽ được tổ chức tại Paris từ ngày 24 - 26/9.

Nam Phi đặt mục tiêu giành 8 huy chương tại Naples 2019

Chủ tịch Đại học thể thao Nam Phi Ilhaam Groenewald đặt mục tiêu giành 08 huy chương cho các VĐV đại diện quốc gia tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Naples khi gặp mặt các thành viên đoàn thể thao tại Pretoria. Năm 2017, Nam Phi giành 05 HCB và dựa trên thực tế đó, Chủ tịch Groenewald cũng đặt mục tiêu cho các VĐV tham dự Đại hội lần này là giành ít nhất 2 HCV.

Việc đưa ra mục tiêu trên là dựa vào khả năng giành huy chương của cả hai môn Bơi và Điền kinh. Ngoài ra, còn hai môn thể thao mà Chủ tịch Ilhaam Groenewald kỳ vọng giành huy chương đó là bóng đá nam, nữ và rugby bảy người.

Chủ tịch Groenewald cũng động viên các VĐV nỗ lực hết sức để cải thiện thứ hạng tại Đại hội. Ngoài 4 môn thể thao có khả năng giành huy chương, 180 thành viên đại diện cho Đại học thể thao Nam Phi cũng sẽ tham gia thi đấu ở môn Bắn cung và Quần vợt tại Đại hội.

Trưởng đoàn thể thao Nam Phi Mandla Gagayi đã khuyến khích các VĐV kết nối và xây dựng tình hữu nghị và tuân thủ quy định tại Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
        Bullet  Ireland cử 65 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm 2019
 

opera fix