03:09 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
13 Tháng Sáu 2019 20:37:00 GMT+7
Nhằm tích cực chuẩn bị cho Paralympic Tokyo 2020, Ủy ban Paralympic Canada đã công bố khoản tiền trị giá 150.000 đô la Mỹ sẽ được trao cho 25 chương trình và tổ chức thể thao trên toàn đất nước.

Khoản kinh phí tài trợ này sẽ được phân phối thông qua Quỹ phát triển thể thao Paralympic giai đoạn 2019 - 2020, một chương trình tài trợ hàng năm góp phần phát triển VĐV và HLV Paralympic. Các chương trình và tổ chức đã được trao khoảng 11.000 đô la cho các hoạt động huấn luyện, mua sắm thiết bị, phát triển CLB và tập huấn.

25 tổ chức được nhận tài trợ gồm: boccia, trượt tuyết Alps và Nordic, điền kinh, cầu lông, canoe, xe đạp, cưỡi ngựa, khúc côn cầu trên băng, chèo thuyền, trượt tuyết, bơi, bóng rổ xe lăn, rugby xe lăn, curling và quần vợt. Giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic Canada Karen O’Neill đã chúc mừng các tổ chức thể thao được nhận tài trợ vì những nỗ lực tuyệt vời nhằm phát triển các môn thể thao này trong cộng đồng. Các tổ chức được hỗ trợ kinh phí là một phần quan trọng trong hệ thống thể thao của Canada và nguồn kinh phí hỗ trợ sẽ giúp tăng cường các chương trình của họ.

Trung tâm thể thao dưới nước sẽ là nơi diễn ra thi đấu các môn bơi, nhảy cầu và bơi nghệ thuật (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm thể thao dưới nước của Lima 2019 đã chính thức hoàn thành

Hai địa điểm thi đấu chính thức của Đại hội thể thao châu Mỹ 2019 tại Lima đã chính thức hoàn thành. Đó là Trung tâm thể thao dưới nước ở VIDENA và Trung tâm thể thao đa năng ở Villa El Salvador đã hoàn tất để sẵn sàng tổ chức Đại hội.

Trung tâm thể thao dưới nước sẽ là nơi diễn ra thi đấu các môn bơi, nhảy cầu và bơi nghệ thuật. Trung tâm thể thao dưới nước có bể bơi tiêu chuẩn Olympic. Trung tâm đa môn thể thao là nơi đăng cai tổ chức môn thể dục và Karate, có sức chứa 5.000 chỗ ngồi. Tất cả các địa điểm thi đấu này đã được khánh thành với sự tham dự của Chủ tịch Tổ chức thể thao châu Mỹ  Neven Ilic.

Chủ tịch Neven Ilic cho biết đây là hai công trình thể thao vô cùng giá trị. Chỉ một năm trước thôi, mọi việc thực sự vô cùng khó khăn và Ban tổ chức đã hoàn thành xứ mệnh của mình. Trung tâm thể thao dưới nước thực sự là một điều kỳ diệu. Tổ chức thể thao châu Mỹ tin tưởng rằng Đại hội sẽ được tổ chức ở mức độ cao nhất.

Chủ tịch Neven Ilic gửi lời cảm ơn tới quốc gia chủ nhà vì sự nỗ lực và chuyên nghiệp của mình. Thực sự tuyệt vời khi nhìn thấy các công trình này.

Chủ tịch Neven Ilic cũng cho biết đã từng đến nhiều Đại hội tuy nhiên những điều mà Ban tổ chức Lima làm được thực sự khó tin. Các thành viên Ban tổ chức có sự phối hợp chặt chẽ và đó chính là mấu chốt của thành công.

Lima 2019 vẫn đang tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục tại các địa điểm, bao gồm cả cảnh quan bên ngoài tại Làng VĐV, trước thềm Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 26 tháng Bảy.

Triển lãm "Nghệ thuật thể thao thành tích cao" khai mạc trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2019

Triển lãm "Nghệ thuật thể thao thành tích cao" đã khai mạc như một phần của chương trình văn hóa của Đại hội thể thao châu Âu 2019 tại Minsk. Triển lãm gồm15 phòng trưng bày, với hơn 500 mặt hàng, bao gồm hình ảnh và phim của các VĐV Liên Xô khi tham gia các cuộc thi, các buổi tập huấn và diễu hành.

Ngoài các tác phẩm lưu trữ phim, ảnh và âm thanh của Nhà nước Belarus, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ từ Azerbaijan, Armenia, Belarus, Anh, Đức, Georgia, Tây Ban Nha, Litva, Ba Lan, Nga và Slovakia.

Các bức ảnh màu dưới nước của Rita Stankevičiūtė-Kazakevičienė chụp các nhà vô địch bơi lội Litva cũng có mặt tại Triển lãm. Nhiếp ảnh gia người Belarus, Vadim Kachan's Entire Country đóng góp 65 bức ảnh về thể thao trong những năm 1980. Quỹ Heydar Aliyev đến từ Azerbaijan đã mang 21 tác phẩm điêu khắc được trưng bày trong Đại hội thể thao châu Âu năm 2015 đến triển lãm.

Triển lãm là một phần của dự án quy mô lớn mang tên "Đại hội thể thao châu Âu - Nghệ thuật châu Âu". Khán giả có thể xem triển lãm tại Minsk trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu, và sẽ được mở cho đến ngày 4 tháng Tám.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
        Bullet  Ủy ban Paralympic Úc công bố khóa học trực tuyến chống cố ý xuyên tạc
 

opera fix