00:30 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
13 Tháng Sáu 2019 20:48:00 GMT+7
Theo đó, các bục trao huy chương của Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ được làm từ rác thải tái chế. Đây được coi là một phần của sáng kiến bền vững được thực hiện bởi Ban tổ chức Tokyo 2020.

Tokyo 2020 vừa công bố 45 tấn rác thải nhựa sẽ góp phần tạo nên 100 bục trao huy chương cho Thế vận hội. Đây là lần đầu tiên các bục trao huy chương của Olympic được làm từ các nguyên liệu tái chế. Ban tổ chức cũng kêu gọi người dân Nhật Bản quyên góp rác thải sinh hoạt bằng nhựa tại các hộp thu gom được đặt tại hơn 2.000 điểm của chuỗi bán lẻ AEON.

Rác thải nhựa này sẽ được gửi tới Procter and Gamble, đối tác của Tokyo 2020, để tái chế thành bục trao huy chương. Ngoài ra, rác thải nhựa trên biển cũng sẽ được thu thập cho mục tiêu nêu trên. Tiêu thụ nhựa bình quân đầu người ở Nhật Bản cao thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết, gửi thông điệp này đến cả Nhật Bản và phần còn lại của thế giới với hy vọng dự án này sẽ có ý nghĩa lớn. Tokyo 2020 sẽ công bố bục trao huy chương vào tháng Sáu năm 2020. Sau khi Thế vận hội kết thúc, các bục này sẽ được sử dụng như một "tài liệu giáo dục để thúc đẩy các phong trào Olympic và Paralympic".

Tokyo 2020 cũng đang tạo ra các huy chương Olympic và Paralympic từ rác thải điện tử tái chế. 

Thiết kế huy chương của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 tại Samoa sẽ được chính thức công bố (Ảnh: insidethegames)

Samoa 2019 công bố thiết kế huy chương

Thiết kế huy chương của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 tại Samoa sẽ được chính thức công bố. Mỗi huy chương Vàng, Bạc, Đồng đều có họa tiết hình hoa, kết hợp những hình ảnh cách điệu của một giống chim bản địa - và cá được gọi là tava’esina.

Biểu tượng của Đại hội thể thao Thái Bình Dương ở mặt trước của tấm huy chương và biểu tượng của chính phủ Samoa ở mặt sau.

Các huy chương có cùng thiết kế được nhìn thấy trên Tháp đồng hồ ở thủ đô của Samoa, Apia cũng như trên các biểu ngữ đường phố trên khắp Upolu, tại sảnh đến sân bay và trên phà Savai'i.

Tất cả các huy chương khi trao thưởng sẽ được bày trên những khay gỗ được chạm khắc bằng tay do các nghệ nhân địa phương thực hiện.

Các huy chương với thiết kế Samoa truyền thống sẽ được sử dụng trên các hình ảnh và thương hiệu của Đại hội. Các VĐV xuất sắc sẽ mang những tấm huy chương đậm nét văn hóa Samoa, niềm tự hào của nước chủ nhà về đất nước mình.

Kỷ niệm chương cũng được công bố và được trao cho tất cả các đại biểu tham dự Đại hội gồm: VĐV, quan chức, tình nguyện viên để ghi dấu kỷ niệm về sự kiện này.

Môn Bơi sẽ là môn mở màn huy chương Đại hội vào ngày 8 tháng Bảy và ngày cuối cùng của Đại hội 20 tháng Bảy sẽ chứng kiến bảy trận chung kết của Đại hội gồm: Điền kinh, bóng rổ 3x3, bóng đá, netball, touch, ba môn phối hợp và bóng chuyền. Đại hội sẽ chào đón 5.000 VĐV của 24 quốc gia tham gia thi đấu 27 môn thể thao ở Apia.

Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức Hội thảo nhằm chuẩn bị cho Paralympic 2028

Nhằm khởi động công tác chuẩn bị cho Paralympic Los Angeles 2028, Ủy ban Paralympic quốc tế đã tổ chức Hội thảo có sự tham gia của Ban tổ chức và các cơ quan liên quan tại hai thành phố  Los Angeles và New York.

Hội thảo được tổ chức tại Los Angeles và New York còn có sự tham gia của Ủy ban Olympic Mỹ, hãng truyền hình NBC và các đối tác liên quan.

Hội thảo cũng được tổ chức nhằm xây dựng chiến lược tạo sự hiểu biết rộng rãi hơn khái niệm về Ủy ban Paralympic, những việc mà Ủy ban Paralympic quốc tế thực hiện tại Mỹ, cũng như những tác động mà Paralympic Los Angeles mang đến cho nước Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết Hội thảo đã diễn ra thành công góp phần kết nối các nhà lãnh đạo đến từ các tổ chức nòng cốt để thảo luận về cách mà Paralympic có thể tác động đến xã hội từ nay đến năm 2028.

Paralympic đã phát triển và được ghi nhận trong những năm gần đây tuy nhiên vẫn chưa được thực sự biết đến nhiều tại Mỹ. Chính vì vậy, Paralympic Los Angeles 2028 là cơ hội để tạo nên bước đột phát tại Mỹ.

Tokyo 2020 và Paris 2024 sẽ đưa Paralympic lên một tầm cao mới thế nhưng Los Angeles 2028 mới là nền tảng để Paralympic tiến xa hơn thông qua việc thay đổi nhận thức của một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman cho biết Paralympic là sự kiện thể hiện những khả năng bất tận của con người cũng như là sự kiện mang tính chất nhân văn. Los Angeles tự hào được trở thành một điểm nhấn của phong trào và khởi động cho nhiệm vụ đó ngay từ thời điểm này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
        Bullet  Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới
        Bullet  Trung Quốc được khẳng định đăng cai Cúp Châu Á 2023
 

opera fix