00:25 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
17 Tháng Sáu 2019 15:24:00 GMT+7
Olympic House cũng là trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc tế đã được nhận ba chứng chỉ bền vững và qua đó được công nhận là một trong ba công trình bền vững nhất thê giới.

Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới (Ảnh:olympic.org)

Một trong ba chứng chỉ là chứng chỉ bạch kim của LEED, chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng nhà Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ. Đây là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

Để nhận được chứng nhận LEED, các công trình xây dựng cần tuân thủ các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường xanh như tăng hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải, nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng của công trình với sự thay đổi của môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo một cách tối ưu. Ngoài ra, để đạt được chứng chỉ với các cấp độ khác nhau như chứng chỉ Bạc, Vàng hay Bạch Kim, các dự án công trình cần tích lũy thêm nhiều điểm tương ứng với các tiêu chí của hệ thống đánh giá LEED mà các đơn vị đã chọn cho công trình của mình.

Olympic House đã nhận được nhiều điểm nhất (93 điểm) so với bất kỳ dự án xây dựng mới nào được nhận chứng nhận LEED cho đến nay.

Với hơn 98.000 dự án được đăng ký và chứng nhận trên 175 quốc gia và vùng lãnh thổ, LEED là chương trình xây dựng xanh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và là biểu tượng quốc tế về sự bền vững. Công trình giành chứng chỉ của LEED phải đảm bảo tiêu chí giảm lượng khí thải carbon và bảo tồn tài nguyên, ưu tiên thực hành bền vững và tạo ra một môi trường lành mạnh hơn. LEED bạch kim là cấp độ chứng nhận cao nhất.

Ngoài việc nhận được chứng nhận LEED bạch kim, Olympic House là trụ sở quốc tế đầu tiên và là tòa nhà thứ hai đạt mức cao nhất (Bạch kim) của Tiêu chuẩn xây dựng bền vững Thụy Sĩ (SNBS) - tiêu chuẩn Thụy Sĩ cho các tòa nhà tiết kiệm năng lượng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, Olympic House đã nhận được các chứng nhận uy tín của Thụy Sĩ và quốc tế, công nhận cam kết mạnh mẽ của Ủy ban Olympic quốc tế đối với sự bền vững, là một trong ba trụ cột của Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Ngay từ khi bắt đầu cuộc thi kiến ​​trúc ban đầu cho đến xây dựng, quản lý năng lượng và trang trí nội thất, Ủy ban Olympic quốc tế đã tập trung rất nhiều vào các giải pháp bền vững.

Hoàng tử Albert II của Monaco, Chủ tịch Ủy ban Di sản và Bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết, Olympic House kết hợp tính biểu tượng, chức năng và tính bền vững cho thấy Ủy ban Olympic quốc tế  đang biến các cam kết bền vững của mình thành hành động như thế nào.

Olympic House sẽ là ngôi nhà chung của tất cả nhân viên Ủy ban Olympic quốc tế. Tòa nhà mới sẽ là nơi gặp gỡ của Phong trào Olympic toàn cầu.

Với hình dạng được lấy cảm hứng từ sự chuyển động của một VDDV, Olympic House kết hợp các tiêu chuẩn cao nhất trong thiết kế kiến ​​trúc với một cách tiếp cận toàn diện để bền vững. Olympic House là sự tổng hòa các tiêu chí khắt khe về hiệu quả của năng lượng và nước để phục vụ tối đa sức khỏe và lợi ích của người dùng với vật liệu xây dựng và đồ nội thất, tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt.
Ông Mahesh Ramanujam, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hội đồng Xây dựng nhà Xanh Mỹ cho biết, hệ thống LEED v4 được thiết kế để trở thành hệ thống xếp hạng công trình xanh nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Từ cải thiện hiệu suất năng lượng đến nhấn mạnh sức khỏe con người và thiết kế tòa nhà tích hợp. Olympic House nhận chứng chỉ bạch kim LEED chứng tỏ khả năng lãnh đạo công trình xanh và điều này cũng góp phần khiến Ủy ban Olympic quốc tế trở thành một nhà lãnh đạo bền vững trong thế giới thể thao quốc tế.

Các tấm pin mặt trời và bơm nhiệt sử dụng nước từ hồ Geneva gần đó cung cấp năng lượng tái tạo cho tòa nhà, dự kiến ​​sẽ sử dụng năng lượng ít hơn 35% và nước đô thị ít hơn 60% so với công trình mới thông thường.

Dự án có sự hợp tác chưa từng có giữa chính quyền địa phương, nhà cung cấp, học giả và các đối tác thương mại của Ủy ban Olympic quốc tế. Đối tác Olympic toàn cầu, Dow đã cung cấp các giải pháp để nâng cao kiến ​​trúc xây dựng và hiệu suất môi trường. Với tư cách là Đối tác Carbon chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế, Dow cũng đã cung cấp một chương trình giảm thiểu carbon toàn cầu, đã bù đắp lượng khí thải carbon liên quan đến việc xây dựng tòa nhà và hoạt động của nó cho đến năm 2020.

Đối tác toàn cầu của Ủy ban Olympic quốc tế Toyota đã cung cấp ô tô hydro không phát thải, trong khi một Đối tác Toàn cầu khác của IOC là Panasonic đã cung cấp các thiết bị nghe nhìn cần thiết để hỗ trợ các cuộc họp từ xa và tại chỗ.
Tính bền vững là một trong ba trụ cột của Chương trình nghị sự Olympic - lộ trình chiến lược cho tương lai của Phong trào Olympic.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
        Bullet  Ban tổ chức Lima 2019 báo cáo tiến độ bán vé trước Quốc hội Peru
 

opera fix