00:47 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
18 Tháng Sáu 2019 16:11:00 GMT+7
Các học sinh trường học ở những khu vực sẽ tham gia đăng cai tổ chức Olympic và Paralypic Tokyo 2020 sẽ tham gia vào một dự án trồng hoa. Số hoa này sẽ được đặt tại khu vực an ninh thuộc các địa điểm thi đấu trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Ước tính học sinh trường học sẽ trồng 40.000 chậu hoa được sử dụng để tạo nên sự tươi mới trong các khu vực an ninh của khán giả. Những thông điệp cá nhân cũng sẽ được treo trên mỗi chậu hoa, mà khán giả có thể đọc khi chờ để được vào khu vực xem thi đấu. Các tình nguyện viên sẽ chăm sóc cho những chậu hoa này trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Các chậu hoa này sẽ được trả lại trường học hoặc tặng cho các tình nguyện viên, quan chức khi Thế vận hội kết thúc.

Tsuyoshi Iwashita, giám đốc phụ trách an ninh Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, khi bàn về an nình, người ta thường nghĩ tới hình ảnh khá nghiêm ngặt, hoàn toàn trái ngược với "lòng hiếu khách", và vì vậy với sáng kiến này, Ban tổ chức dự định sẽ thể hiện lòng hiếu khách xuất phát từ trái tim của trẻ em.

Ban tổ chức cũng tham khảo ý kiến của các học sinh tiểu học vào thời điểm tổ chức Tokyo 1964 và nhận được phản hồi sống động về ý tưởng nêu trên. Ban tổ chức cũng mong muốn những học sinh tham gia trồng cây, khi lớn lên sẽ nhớ về những chậu hoa mình trồng với niềm tự hào.

Chi tiết của dự án được tiết lộ khi ba trường học ở Fujisawa gieo hạt hạt giống hoa Bìm Bìm của Nhật Bản. Công ty Earth Corporation sẽ tài trợ cho sáng kiến nà thông qua việc dạy cho trẻ em trồng hoa. Dự án sẽ được thử nghiệm tại hai sự kiện tiền Thế vận hội diễn ra vào mùa hè này gồm bóng chuyền bãi biển tại Công viên Shiokaze từ ngày 24 - 28/7 và giải Đua thuyền tại Cảng Du thuyền Enoshima từ ngày 17 - 22/8.

Thế vận hội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 9/8 năm sau, với Paralympics dự kiến diễn ra từ ngày 25/8 đến ngày 6/9.

Các VĐV, thông qua những màn trình diễn của mình đã trở thành các anh hùng của quốc gia, trở thành hình mẫu của thế hệ trẻ chứ không chỉ riêng đối với những người khuyết tật (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á đánh giá cao sự thay đổi thái độ với phong trào Paralympic

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed đã đánh giá cao sự thay đổi thái độ đối với phong tròa Paralympic trên khắp châu lục tại Hội nghị các quốc gia về Công ước về quyền của Người khuyết tật lần thứ 12 tại trụ sở của Liên hiệp quốc tại Thành phố New York.

Chủ tịch Rashed nhấn mạnh về cách thức mà Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 tại Jakarta và Paralympic mùa đông 2018 ở Pyeongchang đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về sự phát triển của phong trào Paralympic ở các quốc gia của họ.

Với tư cách là Chủ tịch của Ủy ban Paralympic châu Á, Majid Rashed tận mắt chứng kiến sức mạnh của thể thao có thể làm thay đổi cuộc sống của những người khuyết tật. Đối với mỗi cá nhân, ngoài lợi ích nâng cao sức khở, thể thao còn mang đến sự tự tin để trở thành một cá nhân có sự đóng góp và liên quan nhiều hơn với xã hội. Hiểu một cách rộng hơn, thể thao có thể thay đổi nhận thức của cộng đồng về năng lực của người khuyết tật một cách rộng rãi hơn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Jang Hang-Sook cho biết các VĐV, thông qua những màn trình diễn của mình đã trở thành các anh hùng của quốc gia, trở thành hình mẫu của thế hệ trẻ chứ không chỉ riêng đối với những người khuyết tật.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
        Bullet  Học sinh trung học Tokyo tham gia các CLB chế tác đồ gỗ để phục vụ Paralympic 2020
 

opera fix