00:03 Thứ Sáu, 23/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
18 Tháng Sáu 2019 16:13:00 GMT+7
Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác truyền hình với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian ba năm.

Theo Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, thỏa thuận hợp tác sẽ đảm bảo cho các hoạt động thể thao đại học đạt được hàng triệu lượt xem trong khu vực. Công tác truyền hình cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm nay tại Naples trong khoảng thời gian từ ngày 3 - 14/7 sẽ là một phần của thỏa thuận hợp tác.

Ngoài ra các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè và mùa đông năm 2021 lần lượt tại Thành Đô và  Lucerne và giải Cúp thế giới bóng đá và bóng rổ 3x3 cũng nằm trong kế hoạch truyền hình của thỏa thuận hợp tác.

Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi từ các quyền phát sóng độc quyền các sự kiện trực tiếp. Các loại hình truyền thông khác nhau sẽ được sử dụng bao gồm cả truyền hình, kỹ thuật số và điện thoại di động.

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cho biết, Đại hội thể thao sinh viên thế giới là sự kiện thể thao lớn nhất dành cho sinh viên và có nội dung truyền hình hấp dẫn. Cùng với các đối tác của mình, Liên đoàn thể thao đại học quốc tế phải đảm bảo rằng sự kiện này sẽ đến được với nhiều người hâm mộ thể thao nhất có thể trên toàn thế giới.

Tổng thư ký Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương, Tiến sĩ Javad Mottaghi cho biết có thể tiếp cận hơn ba tỷ người trên khắp châu Á và Thái Bình Dương. Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương, có 280 thành viên và vừa ký một hợp đồng phát sóng ba năm ở châu Âu.

Ủy ban Olympic quốc gia Đảo Síp đã tuyên bố 39 VĐV trong đó có 07 VĐV Olympic đại diện cho quốc đảo này sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 (Ảnh: insidethegames)

Đảo Síp sẽ cử bảy VĐV trong số 39 VĐV tới Minsk 2019

Ủy ban Olympic quốc gia Đảo Síp đã tuyên bố 39 VĐV trong đó có bảy VĐV Olympic đại diện cho quốc đảo này sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019. Trong số 39 VĐV có 22 VĐV nam và 17 VĐV nữ sẽ dại diện cho đảo Síp thi đấu 9 môn thể thao của Đại hội. Điền kinh có số lượng VĐV tham gia đông nhất với 20 VĐV.

6 VĐV tham gia tranh tài ở môn Bắn súng, 4 ở môn Xe đạp, 3 ở môn bắn cung và 2 ở môn Judo. Mỗi môn thể thao thể dục nghệ thuật, cầu lông, quyền Anh và Sambo đều chỉ có 1 VĐV tham dự. Trong số các đại diện VĐV có VĐV bắn đĩa bay Andreas Makris, sẽ là người cầm cờ cho đoàn thể thao Đảo Síp tại Lễ Khai mạc Đại hội ngày 21/6

Andreas Makris cũng từng giành HCV tại giải Cúp thế giới của Liên đoàn Bắn súng thể thao quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng trước, qua đó giành suất tham dự Tokyo 2020. Đây cũng là kỳ Olympic đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của Andreas Makris.

Ba đồng đội của Andreas Makris cũng đều có kinh nghiệm thi đấu Olympic. Trong đó George Achilleos, Andri Eleftheriou đều có kinh nghiệm bốn lần tham dự Olympic với các thứ hạng lần lượt là thứ Năm và thứ Bảy tại Olympic Băc Kinh 2008. Achilleos cũng giành HCV ở nội dung bắn đĩa bay tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 và Eleftheriou giành ngôi vô địch nội dung nữ. Panagiota Andreou đại diện cho đảo Síp tham dự Luân Đôn 2012.

Ở các môn thể thao khác, Marios Georgiou được kỳ vọng gây ấn tượng với kinh nghiệm hai lần vô địch Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở môn thể dục. Demetris Chondrokoukis kết thúc ở vị trí 12 nội dung nhảy cao tại kỳ Olympic Rio 2016. VĐV Andri Christoforou cũng có kinh nghiệm thi đấu tại Rio ở môn Xe đạp.

Thành viên của Ủy ban Olympic quốc gia đảo Síp Kalli Hadjiiosif sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn thể thao. Tổng giám đốc Ủy ban Olympic quốc gia đảo Síp Olga Piperidou cho biết tại một sự kiện thể thao cấp cao, tinh thần thi đấu luôn được đưa lên hàng đầu đặc biệt là ở những môn như bắn súng, thể dục là những môn có chỉ tiêu huy chương.

Kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai sẽ chào đón 4.000 VĐV tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Đội tuyển Wushu Philippines tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố báo cáo của Ủy ban đánh giá cho Olympic và Paralympic 2026
 

opera fix