05:23 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
19 Tháng Sáu 2019 09:46:00 GMT+7
Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2018, tại Indonesia Erick Thohir sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế vào cuối tháng này.

Ông Thohir, 49 tuổi hiện là Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia, là một trong mười ứng cử viên được đề xuất cho Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tại phiên họp toàn thể Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 134 sẽ diễn ra tại Lausanne, Thụy Sĩ từ ngày 24 - 26/6.

Công tác bỏ phiếu cho 10 đề xuất thành viên mới nêu trên sẽ diễn ra vào ngày 26/6. Hai nhà lãnh đạo thể thao khu vực châu Á nằm trong danh sách đề xuất gồm: Narinder Dhruv Batra (Ấn Độ, Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ) và Lee Kee Heung (Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc).

Các ứng cử viên đều có liên quan tới Ủy ban Olympic quốc gia hoặc Ủy ban Olympic quốc gia của Hiệp hội châu lục gồm: Ntsama Assembe Celestine Odette Epse Engoulou (Cameroon), Spyros Capralos (Hy Lạp), Laura Chinchilla (Costa Rica), Matlohang Moiloa-Ramoqopo (Lesotho), Filomena Maria Spencer Africano Fortes (Cape Verde), Tidjane Thiam (Côte d’Ivoire) và Erick Thohir (Indonesia), Narinder Dhruv Batra (Ấn Độ, Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ), Mustapha Berraf (Algeria, Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi) và Lee Kee Heung (Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc).

Việc bổ sung 10 thành viên mới sẽ nâng tổng số thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế lên con số 105 thành viên. 

Luật về vé đã chính thức có hiệu lực khi nước chủ nhà tích cực chuẩn bị cho Olympic và Paralympic năm tới tại Tokyo (Ảnh: insidethegames)

Luật về vé của Tokyo 2020 chính thức có hiệu lực

Bất cứ cá nhân nào có đấu hiệu vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù một năm sau khi luật cấm bán lại vé có hiệu lực tại Nhật Bản. Luật này đã chính thức có hiệu lực khi nước chủ nhà tích cực chuẩn bị cho Olympic và Paralympic năm tới tại Tokyo.

Luật này đã được phê chuẩn bởi National Diet - cơ quan lập pháp lưỡng viện của Nhật Bản - vào tháng 12 và nhằm ngăn chặn việc bán lại vé với giá cao hơn so với giá ban đầu.

Luật này được áp dụng cho các sự kiện hòa nhạc và thể thao và cũng để ngăn chặn ý định mua vé để bán lại với giá cao hơn. Vi phạm luật pháp có thể bị phạt tới 1 triệu Yên (9.211 đô la Mỹ), bị phạt tù đến một năm hoặc cả hai. Lệnh cấm cũng bao gồm hình thức bán lại vé trực tuyến.

Vé bán ra đã có sẵn thông tin số ghế và tên của khán giả, mã QR. Những người đã mua vé mà không thể đi xem có thể bán lại vé thông qua trang web chính thức của Ban tổ chức.

Ủy ban Olympic quốc gia Mỹ dự kiến tổ chức 500 sự kiện cho Ngày Olympic 2019 

Ủy ban Olympic quốc gia Mỹ dự kiến sẽ tổ chức 500 sự kiện cho Ngày Olympic 2019. Các sự kiện sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ của các VĐV Mỹ trên toàn quốc, các cơ quan quản lý quốc gia, các tổ chức thể thao đa môn, các nhóm cộng đồng.

Chương trình dự kiến diễn ra ở 300 cộng đồng trên toàn quốc, với hơn 200.000 người tham dự nhằm kỷ niệm phong trào Olympic và Paralympic. Được tổ chức thường niên vào ngày 23 tháng Sáu, Ngày khai sinh ra phong trào Olympic hiện đại vào năm 1894 và được kỷ niệm bởi hàng triệu người ở hơn 160 quốc gia.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Mỹ Sarah Hirshland cho biết, nếu Olympic và Paralympic mang đến cho thê giới cơ hội kết nối hai năm một lần thì Ngày Olympic mang đến niềm vui của thể thao và giá trị Olympic trong mỗi năm.

Thông qua sự kiện này, các VĐV có thể chia sẻ những giá trị Olympic với các thế hệ VĐV tiếp nối, người hâm mộ.  Các sự kiện kỷ niệm Ngày Olympic tại Mỹ cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía các gia đình.

Mông Cổ ký kết thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ các VĐV giành quyền tham dự Tokyo 2020

Các VĐV tại Mông Cổ đang tham gia thi đấu vòng loại, giàng vé tham dự Olympic và Paralympic đã nhận được sự hỗ trợ thông qua Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học và Thể thao và Doanh nghiệp nhà nước  Erdenet.

Thỏa thuận này được ký kết nhằm hỗ trợ các VĐV và các đội tuyển quốc gia tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Thỏa thuận hợp tác cũng tạo nên nhiều cơ hội nhằm thúc đẩy môi trường tập luyện cho các VĐV, tham gia vào các sự kiện vòng loại Olympic và tham gia vào các đợt tập huấn nước ngoài.

Cho tới nay, hai VĐV Bắn súng và hai VĐV người khuyết tật Taekwondo đã giành vé tham dự Tokyo 2020. Mông Cổ dự kiến sẽ giành thêm 40 suất tham dự Olympic ở các môn khác. Tại Rio 2016, Mông Cổ tham gia thi đấu với 37 VĐV

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh công bố kế hoạch đổi tên
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá thế giới và Cơ quan phát triển Pháp ký kết thỏa thuận hợp tác
 

opera fix