01:01 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
20 Tháng Sáu 2019 09:48:00 GMT+7
Theo đó, Ban tổ chức Lima 2019 đã trao quyền quản lý Sân Đua xe đạp lòng chảo Làng thể thao quốc gia cho Liên đoàn Xe đạp Peru nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới.

Việc hoàn thành cơ sở thi đấu được cải tạo lại này là một trong những cột mốc quan trọng nhất đối với Lima 2019 trước thềm Đại hội. Khu đua xe đạp lòng chảo được tái phát triển để tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và hiện có đường ray dài 250 mét làm từ gỗ châu Phi và được lắp thêm mái nhà. Ban tổ chức Lima 2019 cũng cho biết, đường đưa có độ rộng 7 mét và độ dốc là 420

Sân đua lòng chảo cũng thay đổi một số hạng mục gồm khu vực chung, khu vực dành cho trọng tài, khu vực sơ cứu cho VĐV và khán giả, khu vực dành cho báo chí và khu vực dành cho việc kiểm tra doping.

Liên đoàn Xe đạp quốc tế cũng đã công bố chứng chỉ cho địa điểm thi đấu này, khẳng định rằng địa điểm này đã sẵn sàng để tổ chức thi đấu tại Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Mỹ.

Công trình Sân đua Xe đạp lòng chảo được hoàn thành sẽ đóng vai trò thúc đẩy lớn đối với Lima 2019 bởi đây luôn là mối quan tâm chính của Ban tổ chức trong những năm gần đây bởi tiến độ chậm trong quá trình tái phát triển.

Các thành viên đội tuyển quốc gia Peru hiện đang sử dụng Sân đua xe đạp lòng chảo này làm địa điểm tập luyện nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội.

Có khoảng 16 cua rơ sẽ đại diện cho quốc gia chủ nhà tham gia thi đấu nội dung này tại Đại hội thể thao châu Mỹ trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 4 tháng Tám. Có tổng số 95 VĐV sẽ tham gia thi đấu các nội dung của môn Đua Xe đạp lòng chảo tại Đại hội.

Đại hội sẽ khởi động từ ngày 26/7 và kết thúc vào ngày 11/8 với sự tham gia thi đấu của hơn 6.000 VĐV ở 39 môn thể thao. Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ khởi tranh từ ngày 26 đến 27/8. 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev là một trong những khách VIP sẽ tham dự Lễ Khai mạc của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai Minsk 2019 vào ngày 21 tháng Sáu (Ảnh:insidethegames)

Thủ tướng Nga Medvedev sẽ là một trong những khách mời tại Lễ Khai mạc của Minsk 2019

Thủ tướng sẽ đến Minsk để tham dự Lễ khai mạc cùng các chính khác gồm: Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili, Tổng thống Moldova Igor Dodon, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia và Herzegovina. Milorad Dodik.

Các khách mời khác tham dự Lễ Khai mạc gồm Roberto Antonione, Tổng thư ký của Trung tâm sáng kiến Trung Âu, Nada Al-Nashif, Trợ lý Tổng giám đốc tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc và Tigran Sargsyan, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á-Âu.

Thư ký nhà nước của Liên bang Belarus - Nga Grigory Rapota và Maira Mora - Tổng giám đốc Ban thư ký của Hội đồng các quốc gia vùng biển Baltic, cũng sẽ tham dự buổi Lễ. Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai hy vọng sẽ chào đón các phái đoàn chính thức từ Vương quốc Anh và Hungary do Bộ trưởng Bộ Chính sách Thương mại George Hollingbery và Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas dẫn đầu.

Đại hội có sự tham gia của các VĐV đến từ hơn 50 quốc gia tham dự và  hơn 1.000 đại diện truyền thông. Các đại diện ở cấp chủ tịch hoặc tổng thư ký của hơn 40 Ủy ban Olympic quốc gia cũng sẽ tham dự Đại hội.

Tại cuộc họp trước ngày khai mạc tại Bộ Ngoại giao Belarus, các nhà ngoại giao và đại diện của các tổ chức quốc tế đã được cập nhật về các quy tắc tham dự Đại hội và cung cấp thông tin về các giải pháp an ninh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
        Bullet  Ủy ban Paralympic Canada công bố tài trợ cho 25 tổ chức thể thao quốc gia
        Bullet  Paris 2024 công bố kế hoạch cho Ngày Olympic và Lễ hội thể thao
 

opera fix