20:25 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
24 Tháng Sáu 2019 14:10:00 GMT+7
Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 là hai trong năm thành phố chủ nhà của Olympic hoặc Thế vận hội trẻ đã báo cáo tiến độ chuẩn bị cho sự kiện tại phiên họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne

Theo đó, Tokyo 2020 đã thực hiện một tiến độ tuyệt vời, đặc biệt ấn tượng với những con số liên quan tới công tác bán vé và tình nguyện viên. Tổng cộng có 7,5 triệu người đã đăng ký trong vòng bán vé đầu tiên và web bán vé thu hút 24 triệu lần truy cập. Hơn 200.000 người cả ở Nhật Bản và nước ngoài đã đăng ký làm tình nguyện viên cho 80.000 vị trí yêu cầu, khẳng định sự hấp dẫn của Olympic Tokyo 2020.

Tokyo 2020 cũng báo cáo Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế về việc hoàn thành thi công công trình Trung tâm thể thao rừng Musashino, Đường thủy Sea Forest và Sân bắn cung công viên Yumenoshima, trong khi sáu địa điểm mới còn lại dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế của Bắc Kinh 2022 Juan Antonio Samaranch đã đệ trình Ủy ban điều hành bản cập nhật mà Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đưa ra về cách thức mà Thế vận hội mùa đông lần này sẽ cách mạng hóa các môn thể thao mùa đông.

Ưu tiên chính của Trung Quốc trong việc tổ chức Thế vận hội mùa đông là giới thiệu các môn thể thao mùa đông tới 300 triệu người và hiện nước chủ nhà đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này.

Năm 2018, khu vực Trương Gia Khẩu của Bắc Kinh 2022 đã tăng thêm 7% khách du lịch, trong khi các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Chongli bán được hơn 24% vé so với mùa trước. Số lượng VĐV Trung Quốc được đào tạo cho Bắc Kinh 2022 cũng đã tăng lên 3.257 người, đây là mức tăng đáng kể so với 345 người trong năm 2014.

Ngoài ra, tại phiên họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Các thành phố chủ nhà Paris 2024, Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020 và Thế vận hội trẻ Dakar 2022 cũng trình bày báo cáo của mình về tiến độ chuẩn bị cho sự kiện.

Bộ trưởng thể thao Yo Baatarbileg và Tổng Giám đốc doanh nghiệp nhà nước Erdenet. Badamsuren Khookhor (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng thể thao Mông Cổ đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy số lượng người tham dự Tokyo 2020

Các VĐV Mông Cổ sẽ tham gia thi đấu tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã nhận được sự hỗ trợ tích cực sau khi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học và Thể thao của Mông Cổ ký Biên bản ghi nhớ để cải thiện môi trường đào tạo.

Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết bởi Bộ trưởng thể thao Yo Baatarbileg và Tổng Giám đốc doanh nghiệp nhà nước Erdenet. Badamsuren Khookhor. Thỏa thuận cam kết để hỗ trợ VĐV và đội tuyển quốc gia của tham dự Tokyo 2002 thông qua việc cải thiện môi trường đào tạo và tham gia và các sự kiện đấu loại giành vé tham dự Olympic và Paralympic cũng như các đợt tập huấn nước ngoài.

Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ đang hướng tới mục tiêu gửi ít nhất 40 VĐV giành quyền tham gia thi đấu tại Tokyo 2020, ngoài hai VĐV Bắn súng và hai VĐV Paralympic môn Taekwondo cho Thế vận hội sẽ diễn ra vào năm tới. 

Tham dự Rio 2016, các VĐV Mông Cổ đã giành được 1 HCB môn Judo (do công của Dorjsürengiin Sumiyaa hạng dưới 57kg nữ), HCĐ Olympic môn Quyền Anh do công của Dorjnyambuugiin Otgondalai và 2 HCĐ Paralympic do công của Uugankhuu Bolormaa hạng 60kg nam môn Judo và Sodnompiljee Enkhbayar hạn dưới 88kg nam môn Cử tạ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
        Bullet  Các bục trao huy chương của Tokyo 2020 sẽ được làm từ rác thải sinh hoạt và đại dương
 

opera fix