09:08 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
24 Tháng Sáu 2019 14:12:00 GMT+7
Theo đó, Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba năm 2023 sẽ được tổ chức tại Kraków và khu vực Małopolska thuộc Ba Lan theo số đông phiếu bầu của các thành viên Uỷ ban Olympic châu Âu tại phiên họp bất thường của Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ba Lan Andrzej Kraśnicki cũng cho biết về kế hoạch chi tiết và đảm bảo tài chính cho Đại hội. Chủ tịch Kraśnicki cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba sẽ đóng góp vào sự phát triển của thể thao cũng như sẽ thúc đẩy thành phố Kraków và khu vực Małopolska.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič đã gửi lời cảm ơn Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai Minsk 2019 đã tổ chức một buổi Lễ Khai mạc hoành tráng với những điểm nhấn đậm sắc màu văn hóa Belarus.

Phát biểu tại Phiên họp của Đại hội đồng, Chủ tịch Kocijančič khẳng định Ủy ban Olympic châu Âu sẽ tuân thủ chiến lược được xây dựng dựa trên chương trình Nghị sự Olympic 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế trong suốt quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Âu năm 2023.

Đó là, trước tiên phải nghiên cứu các môn thể thao cốt lõi, sau đó tiến hành thảo luận với các nhà tổ chức về việc những môn thể thao nào sẽ được họ quan tâm cụ thể. Càng nhiều môn thể thao tính điểm vòng loại Olympic sẽ thực sự hữu ích khi Thế vận hội 2024 cũng sẽ diễn ra ở châu Âu. Vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận với Ban tổ chức chủ nhà Ba Lan.

Chủ tịch Kocijančič cũng mong muốn đưa Đại hội thể thao châu Âu đến với các khu vực khác nhau của châu Âu. Ba Lan là lựa chọn đúng đắn cho cho mục tiêu đó, không chỉ bởi vì Ba Lan là ứng cử viên duy nhất mà còn do đất nước này nằm ở Trung tâm của châu Âu. Đất nước Ba Lan có truyền thống thể thao phong phú cũng như rất nhiều cơ sở hạ tầng về thể thao để đảm nhận dự án này mà không mang gánh nặng đầu tư.

Chủ tịch Kocijančič cũng cho biết chưa có quyết định về các môn thể thao dự kiến,  tuy nhiên điền kinh, judo, thể dục dụng cụ là những môn thể thao được mong muốn duy trì. Mỗi quốc gia có một bản sắc thể thao riêng và Ủy ban Olympic châu Âu mong muốn thấy được sự mong muốn của thế hệ trẻ thông qua các môn thể thao mà họ yêu thích.

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines  Joey Romasanta (Ảnh: ocasia)

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines hứa hẹn tổ chức thành công SEA Games

Sau khi thay thế vai trò của nguyên Chủ tịch Ricky Vargas (vừa từ chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines), người kế nhiệm Joey Romasanta tuyên bố sẽ không lãng phí thời gian để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

Romasanta đã giao cho nguyên Tổng thư ký Ủy ban Olympic Philippines Steve Hontiveros triệu tập tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Liên đoàn SEA Games để thông báo tới 10 quốc gia thành viên khác về tiến độ cũng như tìm ra giải pháp nhằm khắc phục sự cố bất ngờ này.

Một trong những giải pháp đang được trông chờ đó là dời thời gian tổ chức SEA Games 30 sang năm tới. Theo như dự kiến, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12 tuy nhiên với thay đổi đột ngột về vai trò lãnh đạo cao nhất tại Ủy ban Olympic Philippines, sẽ làm ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 30.

Giải pháp dời thời gian tổ chức tới Quý 1 năm sau sẽ được báo cáo lên Hội đồng Liên đoàn SEA Games. Một giải pháp khác đó là cắt giảm số lượng môn thể thao từ 56 môn thể thao, một số môn thể thao không có Hiệp hội thể thao quốc gia tại Philippines sẽ làm khó cho công tác tổ chức và điều hành.

Chủ tịch Romasanta cũng đã gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William “Butch” Ramirez để thảo luận về sự hợp tác và hành động trong tương lai. Chủ tịch Romasanta khẳng định có rất nhiều điều cần phải làm sau khi Chủ tịch Ricky Vargas từ chức như tập hợp và đồng bộ hóa mọi thứ với nhau không chỉ về phía Ủy ban Olympic quốc gia, mà còn cả Ủy ban Thể thao Philippines.

Hội đồng Liên đoàn SEA Games và chính phủ Philippines phải phối hợp và thống nhất quan điểm để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề. Chủ tịch Romasanta cho biết sẽ đảm bảo sớm ổn định vị trí và không phí hoài thời gian để đảm bảo rằng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 vẫn sẽ được tổ chức thành công.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
        Bullet  Timor-Leste phê chuẩn Công ước của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc về chống doping trong thể thao
 

opera fix