00:35 Thứ Hai, 22/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
25 Tháng Sáu 2019 00:06:00 GMT+7
Trinidad và Tobago sẽ đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021 sau khi được lựa chọn thay thế Belfast.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã bỏ phiếu cho quốc gia Caribbean sau bài thuyết trình ấn tượng do Chủ tịch Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago Brian Lewis trình bày. Caribbean đã được lựa chọn theo chủ trương của Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung nhằm thay thế quốc gia được lựa chọn ban đầu liên quan tới khủng hoảng chính trị ở chính trị ở Bắc Ireland.

Chủ tịch Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung bà Louise Martin khẳng định sự vui mừng khi trao cho Trinidad và Tobago cơ hội đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021. Cũng theo đánh giá của Chủ tịch Louise Martin, Caribbean sẽ mang đến một nền tảng phát triển tuyệt vời cho Phong trào thể thao khối thinh vượng chung.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Trinidad và Tobago trong quá trình chuẩn bị nhằm tổ chức một sự kiện tuyệt vời nhất cho các VĐV trẻ đầy tham vọng của Khối thịnh vượng chung.

Chủ tịch Louise Martin cũng gửi lời cảm ơn tới Gibraltar vì đã bày tỏ sự quan tâm tới công tác đăng cai tổ chức Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021 cũng như hy vọng sẽ tiếp tục được phối hơp với Gibraltar trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago Lewis cho biết, đây thực sự là một tin tức tốt đẹp và là dấu mốc lịch sử đối với thể thao đất nước.

Thay mặt thế hệ trẻ của Trinidad và Tobago, Chủ tịch Lewis gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã tin tưởng và giao phó cho Trinidad và Tobago trọng trách tổ chức sự kiện này.

Xuất hiện lần đầu tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm 1934 ở London, Trinidad và Tobago đã liên tục tham dự sự kiện này kể từ thời điểm đó (trừ Auckland 1950 và Edinburgh 1986).

Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021 sẽ là phiên bản thứ bảy của sự kiện và dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 7 tháng 8. Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung đầu tiên được tổ chức tại Scotland vào năm 2000, sau đó được tổ chức lần lượt tại Úc, Ấn Độ, Đảo Man, Samoa và gần đây nhất là Bahamas năm 2017.

Các trường học và bệnh viện là những điểm đến đặc biệt mà các VĐV Olympic đã tới thăm để truyền bá vê tinh thần Olympic (Ảnh: insidethegames)

VĐV Úc truyền bá tinh thần Ngày Olympic tại các trường học và bênh viện

Các VĐV Úc đã truyền bá những thông điệp của Ngày Olympic trên khắp đất nước nhằm tích cực chuẩn bị cho sự kiện này. Các trường học và bệnh viện là những điểm đến đặc biệt mà các VĐV Olympic đã tới thăm để truyền bá vê tinh thần Olympic.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll chỉ ra rằng, Ngày Olympic là một sự kiện quan trọng để khẳng định sức mạnh của thể thao. Ngày Olympic được kỷ niệm mỗi năm để ghi dấu sự kiện vào năm 1894 khi Pierre de Coubertin khai sinh ra Thế vận hội và dặt nền tảng cho Ủy ban Olympic quôc tế tại Paris. Năm 2019 cũng đánh dấu 125 năm Ngày Olympic quốc tế.

Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll cho biết Ngày Olympic là cơ hội để kỷ niệm tình yêu mà mỗi người dân Úc dành cho Thế vận hội cùng giá trị của nó như cảm hứng, tinh thần thể thao cao thượng, cùng nhau trở thành những điều tốt đẹp nhất cả ở trong và ngoài lĩnh vực thể thao.

Các VĐV kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng ở mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp. Sự cống hiến và khả năng phục hồi của họ là tấm gương cho những người Úc trẻ tuổi để phấn đầu trở thành người tốt nhất có thể. Khán giả mới chỉ thấy các VĐV biểu diễn trên sân khấu thể thao lớn nhất nhưng chưa chắc hiểu hết những khó khăn mà các VĐV đã phải trải qua hay thường xuyên đối mặt.

Sự tương tác giữa các VĐV Olympic tại các trường học, bệnh viện và các hoạt động vui chơi nhằm kỷ niệm Ngày Olympic làm nổi bật các giá trị của Phong trào Olympic và tạo ra những hiệu ứng tích cực trên khắp nước Úc.

Việc các VĐV của Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018 tới thăm các trường học để tặng cờ Olympic hay tới thăm bệnh viện đã đem đến niềm vui và những nụ cười cho các bệnh nhi ở bệnh viện.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Dự án đường hoa Tokyo 2020 để chào đón khán giả
        Bullet  Olympic House trở thành một trong những tòa nhà bền vững nhất thế giới
 

opera fix