09:35 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
26 Tháng Sáu 2019 14:52:00 GMT+7
Loại hình làng VĐV độc đáo nhất từ trước đến nay đó là tàu du lịch MSC Lirica và Costa Victoria sẽ mang đến cho đại diện các quốc gia tham dự Đại hội thể thao sinh viên mùa hè thế giới 2019 một trải nghiệm độc đáo.

 Các VĐV sẽ đến nhập Làng kể từ ngày 28/6 và Đại hội sẽ chính thức khai màn vào ngày 3/7. Tại loại hình Làng VĐV độc đáo này, các VĐV sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nhất của nước chủ nhà cũng như sử dụng các thiết bị tập luyện công nghệ cao nhằm đảm bảo thi đấu thành công nhất có thể.

Các con tàu là địa điểm lưu trú của các VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội sẽ neo đậu tại cảng Naples trong khoảng thời gian từ 28 tháng Sáu đến 16 tháng Bảy.

Hầu hết các VĐV sẽ lưu trú tại khu Làng chính, ngoài ra sẽ có một số ít VĐV sẽ lưu trú tại khu ký túc xá của Đại học Salerno. 300 sinh viên sẽ dời khỏi khu ký túc xá để nhường chỗ cho các VĐV.

Một phòng tập lớn với thiết bị Technogym mới nhất trên tàu MSC Lirica sẽ đảm bảo hoạt động tập luyện hiệu quả cho 2.114 VĐV, từ 71 quốc gia. Các máy tập riêng biệt cho bài tập tim mạch, bài tập tạ và thể dục nhịp điệu cũng có sẵn trên tàu. Các thiết bị tập luyện tương tự cũng sẽ được lắp đặt cho 1.888 VĐV lưu trú trên con tàu Costa Victoria, bao gồm cả khu vực tập luyện ngoài trời.

Cả hai con tàu đều có đường chạy bộ ngoài trời, một khu hơi và cả hai còn tàu đều sẽ đáp ứng những nhu cầu ăn kiêng của các VĐV. Sẽ có khoảng 20.000 bữa ăn được phục vụ mỗi ngày.

Tàu Costa Victoria có hai nhà hàng phục vụ các món ăn Ý và Địa Trung Hải. Ngoài ra còn có góc đặc biệt với các loại bánh pizza, bánh mì và mozzarella được làm trực tiếp trên tàu. Các bữa ăn kiêng hay bữa ăn hồi giáo, không có đường hay gluten cũng sẽ được phục vụ.

Tàu MSC Lirica với ba nhà hàng và tám quầy giải khát với thực đơn món ăn địa trung hải phong phú từ ragu đến cà tím, bánh "caprese" đến "pastiera". Có khoảng 700 thủy thủ đã được huấn luyện để hỗ trợ các VĐV ở mỗi tàu và ngoài ra còn có những khu vực thông tin đặc biệt trên tàu nhằm thúc đẩy du lịch Naples.

Có 18 môn thể thao sẽ được tham gia tranh tài tại Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 14 tháng Bảy. 

Milan và Cortina d’Ampezzo đã được trao quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 (Ảnh:insidethegames)

Milan Cortina d'Ampezzo được trao quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026

Milan và Cortina d’Ampezzo đã được trao quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 sau khi Ý vượt qua đối thủ Stockholm Åre của Thụy Điển với 13 phiếu tại Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra ngày 25/6.

Milan Cortina nhận được 47 phiếu trong khi Stockholm Åre nhận được 34 phiếu bầu. Hợp đồng đăng cai cũng đã được tiến hành ký kết bởi Ủy ban Olympic quốc tế với Milan Cortina 2026.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào năm 2026 cũng là kỳ Thế vận hội mùa đông thứ Hai mà Ý đăng cai kể từ kỳ Thế vận hội mùa đông năm 2006 diễn ra tại Turin vào 20 năm trước và là lần thứ Ba kề từ khi Cortina đóng vai trò chủ nhà vào năm 1956. Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở hai thành phố của Ý dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 22/2 và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 6 - 15/3

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đánh giá cao sự hỗ trợ của cộng đồng Milan Cortina trong suốt cuộc vận động giành quyền đăng cai trước đối thủ Stockholm Åre. Đó chính là lý do mà Milan Cortina đã nhận được số phiếu bầu nhiều hơn hẳn so với đối thủ của mình.

Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh tới phương thức mà Milan Cortina 2026 đã đề xuất sử dụng các địa điểm thi đấu có sẵn hơn là đối thủ của mình đã làm nên lợi thế. Chủ tịch Bach cũng chúc mừng chiến thắng của Milan Cortina, đối với Ủy ban Olympic quốc tế thì đây cũng là một ngày tuyệt vời.  Với sự nhiệt tình và hỗ trợ của người Ý, đây không chỉ là một chiến thắng cho Milan Cortina, mà còn là một chiến thắng cho người hâm mộ thể thao Ý.

Milan và Cortina có tới 93% địa điểm thi đấu có sẵn. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ hỗ trợ 925 triệu đô la Mỹ cho công tác chuẩn bị và sẽ đóng một vai trò quan trọng của đối tác lớn.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cũng bày tỏ niềm tự hào với thành tựu lớn lao này. Ý đã giành chiến thắng, chiến thắng của cả một quốc gia khi cùng nhau đoàn kết với tham vọng mang đến cho thế giới một sự kiện thể thao đáng nhớ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Lausanne 2020 xây dựng quan hệ đối tác với hệ thống giao thông công cộng của thành phố
        Bullet  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ký kết thỏa thuận ba năm với Liên hiệp truyền thông châu Á - Thái Bình Dương
 

opera fix