13:48 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
27 Tháng Sáu 2019 15:12:00 GMT+7
Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Ủy ban Paralympic quốc gia Phần Lan và Liên đoàn thể thao Người khuyết tật Trung Quốc để cùng nhau phối hợp hướng tới Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết nhằm mục đích hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 và thông qua đó quan hệ đối tác trong lĩnh vực thể thao người khuyết tật cũng đã được thiết lập giữa hai quốc gia. Lãnh đạo các môn thể thao mùa đông Phần Lan Petri Tulensalo cho biết: việc ký kết Bản ghi nhớ này sẽ không chỉ giúp thúc đẩy sự phát triển hợp tác thể thao Paralympic giữa hai nước, mà còn gửi một thông điệp, rằng thể thao mùa đông dành cho tất cả mọi người đối tượng

Tổng thư ký Ủy ban Paralympic Phần Lan Tero Kuorikoski, Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Người khuyết tật Trung Quốc và Ủy ban Paralympic quốc gia Trung Quốc Wang Meimei đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phó Chủ tịch Meimei bày tỏ hy vọng thỏa thuận này sẽ là dấu mốc mở rộng hợp tác giữa hai Bên sang cả các môn thể thao mùa hè. Phó Chủ tịch Meimei cho biết Trung Quốc và Phần Lan có mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài. Và thỏa thuận hợp tác này sẽ là cơ hội tốt để học hỏi lẫn nhau.Có nhiều VĐV Trung Quốc được đào tạo tại Học viện Thể thao Phần Lan hoặc với các HLV Phần Lan.

Phần Lan là một trong những quốc gia thống trị khi Paralympic mùa đông lần đầu tiên được tổ chức từ năm 1976 đến năm 1992, Phần Lan luôn nằm trong tốp năm quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Năm 1984, Phần Lan đứng thứ hai chung cuộc với tổng số 34 huy chương, trong đó có 19 HCV.

Trung Quốc xuất hiện lần đầu trong Paralympic mùa đông tại Salt Lake City 2002 và giành huy chương đầu tiên tại Pyeongchang 2018. Paralympic mùa đông 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin tới thăm Đại học hữu nghị nhân dân của Nga (Ảnh:insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế thăm Nga

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã tới thăm Đại học hữu nghị nhân dân của Nga trong chuỗi chuyến thăm và làm việc thuộc Dự án sức khỏe của sinh viên. Trường Đại học tại Moscow là một trong bảy địa điểm mà Chủ tịch Oleg Matytsin sẽ đến để thảo luận về mục tiêu nâng cao sức khỏe của sinh viên.

Chủ tịch Matytsin cùng đi với thành viên Ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Fernando Parente tới đây trong chuyến thăm hai ngày để thảo luận về việc trường Đại học thống nhất thông qua dự án trong chương trình thể thao của mình.

Dự án này là một phần của các mục tiêu chiến lược của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế và là một công cụ cơ bản để thúc đẩy hoạt động thể chất và sức khỏe trở thành một khái niệm toàn cầu. Ngoài ra, dự án còn góp phần phát triển quan hệ với các trường Đại học trên toàn thế giới và giữa các thành viên của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế với nhau.

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế hy vọng rằng dự án sẽ mang đến cho các sinh viên một cuộc sống khỏe mạnh, nhận thức tốt hơn về các hoạt động thể chất và tập luyện. Kiến thức sẽ được chia sẻ giữa các trường Đại học và danh hiệu các trường học lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế sẽ được trao nhằm ghi nhận những nỗ lực của các trường.

Các trường Đại học tiên phong bao gồm Đại học của Lausanne ở thủ đô Olympic nơi đặt trụ sở của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế. Trường Đại học ở miền tây nước Úc, Đại học  Johannesburg, Đại học Turin, La Matanza ở Buenos Aires và Đại học Peking đều là những thành viên của Dự án.

Chuyến thăm tiếp theo của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế dự kiến diễn ra ở La Matanza sau khi kết thúc chuyến thăm Đại học Peking.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
        Bullet  Trưởng Ban Tổ chức Asian Games 2018 sẽ trở thành thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix