12:32 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
05 Tháng Bảy 2019 07:26:00 GMT+7
Những lợi ích đem lại cho Trinidad và Tobago khi đăng cai tổ chức Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung đó là biến cơ hội tổ chức sự kiện trở thành cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thể thao, kinh tế và du lịch.

Ban điều hành Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã bỏ phiếu lựa chọn Trinidad và Tobago trở thành điểm đến cho sự kiện sau phần trình bày thực sự ấn tượng của Chủ tịch Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago Brian Lewis.

Đây cũng là cơ hội để Trinidad và Tobago giới thiệu mình đến với phần còn lại của thế giới. Lợi thế mà quốc gia chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021 có được đó là hệ thống các địa điểm thi đấu có sẵn với số lượng lớn. Trong đó có Sân vận động Hasley Crawford ở Port of Spain, Trung tâm thể thao quốc gia Racquet ở Tacarigua, Trung tâm thể thao dưới nước và Trung tâm xe đạp lòng chảo quốc gia ở Couva. Các trung tâm này không chỉ phục vụ đắc lực tại Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021 mà còn được tiếp thị tới các CLB quốc tế để phục vụ công tác tập huấn và thi đấu trong tương lai.

Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago cũng sẽ nhân cơ hội này để phối hợp với các Bộ, Nhà quốc hội Tobago, các doanh nghiệp, người dân Trinidad và Tobago để đảm bảo nền văn hóa của Trinidad và Tobago được quảng bá, tiếp thị tới tất cả các quốc gia trên thế giới.

Trinidad và Tobago cũng hứa hẹn một chiến lược sáng tạo, thú vị, truyền cảm hứng và kỹ thuật số cho Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021. Chiến lược này cũng bao gồm mục tiêu liên quan tới phát triển kỹ thuật số, thu hút sự đáng kể của giới trẻ trong cộng đồng. Sự kiện này cũng sẽ trở thành một di sản lâu dài đối với du lịch thể thao.

Những kinh nghiệm mà các VĐV, quan chức và người hâm mộ có được sẽ thúc đẩy họ gắn kết với đất nước và những khán giả theo dõi sự kiện vào năm 2021 qua các phương tiện truyền thông sẽ đưa họ đến với những bờ biển của Trinidad và Tobago. Việc tổ chức Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021, Trinidad và Tobago cũng sẽ có được sự tăng trưởng lớn đối với các ngành thực phẩm và đồ uống, văn hóa, ngành nghế thủ công và dịch vụ du lịch.

Trinidad và Tobago sẽ có thời gian hai năm phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài nước để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung tốt nhất từ trước đến nay cũng như đem đến cho các quan chức và VĐV tham dự những trải nghiệm tuyệt vời.

Con đường phía trước vẫn còn nhiều thức thức, tuy nhiên Trinidad và Tobago sẽ học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia chủ nhà đi trước để khắc phục tối đa hạn chế và phát huy một cách hiệu quả những lợi thế trong công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung lần thứ Bảy sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/8/2021.

Thành Đô 2021 công bố biểu tượng của Đại hội (Ảnh: insidethegames)

Thành Đô 2021 công bố biểu tượng như một phần chiến lược quảng bá cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè

Thành Đô đã công bố chiến lược quảng bá toàn cầu đối với Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 trong đó có việc tuyên bố nhà tài trợ đầu tiên là Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Sự kiện được tổ chức tại Sân vận động tổ chim, cũng là nơi đăng cai Lễ Khai mạc, Bế mạc của Thế vận hội mùa hè 2008 tại Bắc Kinh.

Xanh biển, Vàng, Đen, Xanh lá và đỏ là những màu chủ đạo, hòa quyện tạo thành một bức tranh tràn đầy sức sống. Ngoài ra, những mảng màu này, hai chiếc tai màu đen đã tạo nên một chú gấu Panda hoàn thiện - biểu tượng nổi tiếng của Thành Đô.

Khẩu hiệu của Đại hội "Vì thanh niên, vì tương lai tạo nên thương hiệu thế hệ trẻ và biến thế giới trở nên lộng lẫy hơn" cũng được công bố.

Ngoài ra, danh sách các Đại sứ đầu tiên của Thành Đô 2021 cũng được công bố gồm ca sĩ nhạc pop của Trung Quốc Zhang Liangying, hai lần vô địch Olympic môn thể dục Feng Zhe, nhà vô địch bơi nghệ thuật thế giới Jiang Wenwen và Jiang Tingting
As a first-tier partner, ICBC is also the official exclusive partner in the bank category.

Các hạng mục thi công dành cho Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 19/8/2021 cũng đang theo đúng tiến độ. Các sự kiện khai mạc và bế mạc của Thành Đô 2021 sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu Trung tâm thể thao Hồ Dong'an.

Trung tâm Dong'an tọa lạc tại Quận Longquanyi được đánh giá là một trong những sân vận động thể thao lớn với 40.000 chỗ ngồi và bốn địa điểm thi đấu đa năng với sức chứa 18.000 chỗ ngồi.

Tổng số 18 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Thành Đô 2021 trong đó có 15 môn bắt buộc gồm: bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, nhảy cầu, thê dục, thể dục nghệ thuật, đấu kiếm, judo, bơi, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng chuyền và bóng nước. Ba môn thể thao không bắt buộc gồm canoeing, bắn súng và wushu. Công tác thi công Làng VĐV của Đại hội cũng đã bắt đầu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
        Bullet  Lima 2019 ra mắt sân đua xe đạp lòng chảo một tháng trước thềm Đại hội thể thao châu Mỹ
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi ngành công nghiệp quảng cáo cần nỗ lực hơn để thúc đẩy người khuyết tật
 

opera fix