11:00 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
08 Tháng Bảy 2019 09:33:00 GMT+7
Thành phố Yekaterinburg của Nga đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023 sau khi đoàn đại biểu có phần trình bày chi tiết, thuyết phục trước Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế.

 Phái đoàn của Yekaterinburg 2023 đã công bố nhiều chi tiết liên quan tới công tác vận động đăng cai cũng như tiến hành ký kết hợp đồng đăng cai cùng với Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin. Ban điều hành đã trao quyền đăng cai cho thành phố Yekaterinburg với số phiếu bầu thống nhất là 23 phiếu của 23 thành viên Ban điều hành.

Tổng Giám đốc phục trách vận động đăng cai Yekaterinburg 2023 Alexander Chernov, cho biết có tổng số 28 địa điểm thi đấu sẽ được sử dụng tại Yekaterinburg 2023, thành phố chủ nhà đã có sẵn 20 địa điểm thi đấu. Các địa điểm xây mới sẽ gồm địa điểm thi đấu cho môn bóng chuyền, quần vợt, judo, thể dục và thể thao dưới nước. Địa điểm thi đấu thể thao dưới nước là địa điểm duy nhất được xây dựng với mục đích phục vụ duy nhất cho Đại hội, các địa điểm còn lại sẽ được xây dựng với mục đích sử dụng linh hoạt.

Làng VĐV sẽ là địa điểm lưu trú của 11.500 người bao gồm khu vực ở, khu vực quốc tế và khu vực hoạt động. Công tác thiết kế đã được khởi động và công tác thi công dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Đại hội dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 - 19 tháng Tám. Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng dự kiến sẽ có khoảng 15 môn thể thao được tổ chức tại Đại hội năm 2023 trong đó Sambo, quyền Anh và Ruby bảy người sẽ được đưa vào chương trình. Các môn thể thao dự kiến còn lại gồm: cầu lông, điền kinh, bắn cung, bóng rổ, bóng bàn, quần vợt, bóng nước, bơi, taekwondo, bóng chuyền, nhảy cầu, đấu kiếm, judo, thể dục nhịp điệu, thể dục nghệ thuật với tổng số 248 nội dung trao huy chương.

Di sản của FIFA World Cup năm 2018 tổ chức tại Nga sẽ tiếp tục được sử dụng tại Đại hội lần tới đó là trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm báo chí tại Sân vận động trung tâm Yekaterinburg.

Một khái niệm văn hóa độc đáo cũng đã được đề xuất cho sự kiện này. Theo đó, Yekaterinburg mời mỗi đội mang một nghệ sĩ trẻ phản ánh văn hóa và truyền thống quốc gia của đất nước họ. Những nghệ sĩ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn bởi một ban giám khảo quốc tế và được trao danh hiệu tại Lễ bế mạc. Ngoài ra, các lễ hội văn hóa của mỗi lục địa tham dự Đại hội sẽ được tổ chức trong suốt 12 ngày diễn ra Yekaterinburg 2023. Đại hội cũng là sự kiện để tổ chức kỷ niệm 300 năm tuổi thành phố chủ nhà, tọa lạc ở phía đông dãy nú Ural.

Thành viên đoàn đại biểu Yekaterinburg 2023 có Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobov, Chủ tịch Liên đoàn thể thao sinh viên Nga Sergey Seyranov, giám đốc Đại học Liên bang Ural Victor Koksharov. Ngoài Yekaterinburg, Moscow cũng đã đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 1973.

Ý tưởng cải cách của Hội đồng cố vấn Đại học là nhằm mục đích tạo nên sự đoàn kết giữa các VĐV (Ảnh: inssidethegames)

Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ công bố cải cách để tăng cường phát triển VĐV là sinh viên

Theo đó các VĐV là sinh viên của Mỹ sẽ có một sự nghiệp thuận lợi hơn để đi đến thành công sau khi Hội đồng cố vấn Đại học Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ giới thiệu những hoạch định đa dạng. Ý tưởng cải cách của Hội đồng cố vấn Đại học là nhằm mục đích tạo nên sự đoàn kết giữa các VĐV thi đấu ở cả cấp độ đại học và quốc tế cũng như giữa phong trào của các trường Đại học và phong trào Olympic và Paralympic

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc VĐV tại trường Đại học Duke Kevin White, cho biết, mặc dù có một hệ thống VĐV tốt nhất thế giới thế nhưng các VĐV là sinh viên thuộc đội tuyển quốc gia cũng thực sự áp lực khi lựa chọn thực hiện giấc mơ Olympic, Paralympic hay theo đuổi sự nghiệp học hành của mình.

Và để hỗ trợ cho các VĐV là sinh viên có thể thực hiện cả hai ước muốn của mình, những cải cách nêu trên là vô cùng cần thiết. Trong số các khuyến nghị có đề cập tới việc tăng cường đào tạo linh hoạt cho các VĐV là sinh viên đại diện cho các đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ.

Các cách này cũng nhằm mục đích phát triển rộng rãi hơn môn thể thao Paralympic trong các chính sách của Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia và mở rộng giáo dục, hỗ trợ cho các VĐV là sinh viên trong quá trình chuyển tiếp sau đại học.

Giám đốc quan hệ đối tác các trường đại học của Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ Sarah Wilhelmi bày tỏ sự vui mừng khi những ý tưởng này được hiện thực hóa trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho Olympic và Paralympic 2020. Các cải cách này được nghiên cứu triển khai sau một cuộc khảo sát với hơn 300 VĐV, HLV và quản trị viên của Cơ quan quản lý quốc gia.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
        Bullet  Làng VĐV của Minsk 2019 nhận được phản hổi tích cực từ các đoàn mới nhập Làng
 

opera fix