06:01 Thứ Sáu, 20/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội
08 Tháng Bảy 2019 09:35:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã nhấn mạnh với các nhà lãnh đạo thế giới về vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở Osaka.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh vai trò đoàn kết thế giới của Thế vận hội  (Ảnh: olympic.org)

Bài phát biểu của Chủ tịch Bach cũng đã nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng từ các nhà lãnh đạo thế giới. Thủ tướng Abe cũng đánh giá cao Ủy ban Olympic quốc tế và các đời Chủ tịch vì những nỗ lực của mình trong việc hỗ trợ nhiệm vụ của các sự kiện Olympic.

Chủ tịch Bach đã có những cuộc gặp song phương với một số nguyên thủ quốc gia trong khuôn khổ của Hội nghị. Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Bach đã chia sẽ về vai trò của Thế vận hội là sự kiện thể thao duy nhất kết nối toàn thế giới bằng những trận thi đấu hòa bình.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh trong vòng một năm kể từ lúc này, sẽ có nhiều hơn một nửa dân số thể giới dõi theo các diễn biến của Olympic Tokyo 2020. Các kỳ Thế vận hội không chỉ là sự kiện mang phần còn lại của thế giới đến với những trận thi đấu của hòa bình mà tại Thế vận hội, cả thế giới còn được chứng kiến VĐV đại diện cho 206 Ủy ban Olympic quốc gia và đội tuyển người tị nạn của Ủy ban Olympic tề tựu đông đủ.

Có khoảng 10.000 VĐV của thế giới sẽ tham gia tranh tài ở các môn thể thao trong một khoảng thời gian và ngoài những giờ phút thu đấu, các VĐV này sẽ chung sống hòa bình dưới cùng một mái nhà đó là ngôi Làng Olympic.Tại Làng Olympic sẽ không có bất cứ một sự phân biệt đối xử nào, mọi người tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ nghiêm túc quy định đặt ra, tất cả đều công bằng.

Thông qua cách này, các VĐV Olympic sẽ gửi thông điệp quan trọng tới với thế giới đó là trên sàn đấu có thể cạnh tranh hết sức và công bằng để giành lấy vinh quan thế nhưng khi kết thúc thi đấu là cuộc sống hòa bình. Trong thế giới mong manh mà chúng ta đang sống, những ví dụ điển hình về thống nhất nhân loại trong đa dạng sẽ mang cho chúng ta hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhằm thúc đẩy công tác chuẩn bị và tầm nhìn cho Ban tổ chức Tokyo 2020, Trưởng ban tổ chức Yoshiro Mori cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế đã có buổi gặp với các nhà lãnh đạo của G20.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ không chỉ là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới mà còn là nguồn cảm hứng cho sự phát triển bền vững. Cách tiếp cận này là một sự phản ánh hoàn hảo của các cải cách của Ủy ban Olympic quốc tế để làm cho tính bền vững trở thành trung tâm cho tất cả các hoạt động.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cho biết các VĐV Olympic là những ví dụ tuyệt vời nhất. Những màn biểu diễn của họ đã tạo nên những điều kỳ diệu của Thế vận hội. Những thành công, những nỗ lực khó tưởng tượng, những trạng thái cảm xúc, niềm vui và giọt nước mắt tất cả tạo nên Thế vận hội.

Chủ tịch Thomas Bach thuyết phục các nhà lãnh đạo G20 rằng để tạo nên những giá trị tích cực, cần có sự đoàn kết. Đó chính là lý do mà Ủy ban Olympic quốc tế tái đầu tư 90% tất cả doanh thu vào các VĐV và phát triển thể thao trên toàn thế giới.

Các doanh thu này có được thông qua tài trợ và bản quyền truyền thông. Nhưng rõ ràng, đối với Ủy ban Olympic quốc tế, tài chính chỉ là là một phương tiện để đạt được mục tiêu.

Cũng theo Chủ tịch Bach, Ủy ban Olympic quốc tế là một tổ chức dựa trên giá trị tạo nên sự khác biệt so với các tổ chức thể thao có lợi nhuận. Chủ tịch Bach hy vọng các nhà lãnh đạo G20 sẽ cân nhắc điều này bất cứ khi nào đưa ra quyết định liên quan tới đến thể thao. Chính vì vậy, Chủ tịch Bach cũng yêu cầu các nhà lãnh đạo chính trị trên thế giới hỗ trợ cho Ủy ban Olympic quốc tế để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này có nghĩa là phải trung lập về chính trị. Và điều này cần có sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo thế giới. 

Nhân sự kiện này, Chủ tịch Thomas Bach cũng cảm ơn sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo G20 vì sự ủng hộ vai trò quý giá và duy nhất này của Thế vận hội, biến chúng thành biểu tượng tuyệt vời cho sự đa dạng của nhân loại.

Những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 là các nhà lãnh đạo từ 19 quốc gia và Liên minh châu Âu Ngoài ra, còn có lãnh đạo của các quốc gia khách mời và đại diện của các tổ chức khách quốc tế được mời.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Yekaterinburg được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023
        Bullet  Thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế Lee đóng vai trò quan trọng đối với nền thể thao Hàn Quốc
        Bullet  Việc đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ mang lại lợi ích cho Trinidad và Tobago
        Bullet  Phần Lan và Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới Paralympic mùa đông 2022
        Bullet  Nguyên giám đốc cơ quan biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đánh giá cao các sáng kiến bền vững của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Làng VĐV đã sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tới Naples 2019
        Bullet  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng minh tính bền vững
        Bullet  Trinidad and Tobago sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2021
        Bullet  Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu thống nhất bầu chọn Kraków và khu vực Małopolska là điểm đến của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Ba
        Bullet  Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 báo cáo Ủy ban Olympic quốc tế tiến trình chuẩn bị cho các sự kiện
 

opera fix